Trong gia đình “tránh làm 3 điều” này thì phúc khí, vượng gia và hạnh phúc dài lâu

Cổ nhân có câu “Một ngày làm việc thiện, phúc dù chưa đến, họa đã rời xa, một ngày làm việc ác, họa dù chưa đến, phúc đã rời xa”.

Người làm việc thiện như cỏ trong vườn xuân, không thấy dài hơn, mà chỉ thấy ngày càng nhiều thêm, bởi vậy mà một gia đình có phúc thì mọi điều tốt lành sẽ đến với họ, vạn sự hanh thông.

Cổ nhân dặn

Cổ nhân dặn “3 điều không làm” trong gia đình để tích phúc đức. (Ảnh minh họa)

Cổ nhân đã đúc kết tránh làm 3 điều sau trong nhà thì phúc khí vượng gia, cùng tìm hiểu để chiêm nghiệm:

Thứ nhất: Đừng nóng giận – may mắn sẽ tới

Phúc đức hàng đầu của một gia đình chính là bầu không khí hòa thuận, vui vẻ. Trong gia đình càng có nhiều người giận dữ, sân hận càng nhiều thì sẽ dễ chiêu mời tai họa đến.

Cho dù một gia đình có nhà cửa sang trọng và rất nhiều của cải cũng không thể sánh được sự ấm áp của một giọng nói hiền hòa. 

Chỉ khi nào các thành viên trong gia đình sống hòa thuận thì gia đình mới hạnh phúc, khi khó khăn mới cùng nhau vượt qua, khi vào đáy vực mới có thể cùng nhau trở lại đỉnh núi.

Nếu một gia đình luôn cãi vã và không hòa thuận thì lâu dần tình vợ chồng cũng phai nhạt, tình người trong nhà cũng trở nên xa cách, vậy thì làm sao gia đình đó có phúc được?

Thứ hai: Không phàn nàn – sẽ tránh được tai họa

Oán hận là gốc rễ của mọi tai ương, tai họa. Sống trong một gia đình đầy oán hận, bên tai luôn văng vẳng những lời thù hận, thì trong lòng bạn cũng đầy sự bất bình, điều này sẽ thu hút đủ loại bất hạnh.

Nếu trong gia đình lúc nào cũng đầy tiếng than trách, trách trời, trách người thân thì gia đình đó sẽ bị oán hận bủa vây, sẽ khó cảm nhận được hạnh phúc, cảm thấy mọi thứ trên đời dường như không còn công bằng nữa.

Một gia đình tốt không thể tách rời tình yêu và lòng biết ơn của các thành viên. Gia đình có suy nghĩ càng tích cực, trường năng lượng càng ấm áp và hạnh phúc càng mạnh mẽ. Vì vậy mà giữ bình tĩnh và biết ơn là phương thuốc hiệu quả nhất có thể hóa giải mọi đau khổ và tai họa.

Thứ ba: Không có dục vọng –  trái tim sẽ tự yêu thương

Con người mà không bằng lòng với những gì mình có thì sẽ dễ chiêu mời tai họa, lòng tham của con người như một cái hố sâu không đáy, những người như vậy thực sự rất đáng thương, họ cứ sống trong tương lai hão huyền mà đau khổ.

Trên đời không có gia đình nào thực sự bất hạnh, mà chỉ có gia đình bất hòa. Một gia đình với vô vàn dục vọng sẽ không chỉ hủy hoại cuộc đời của cha mẹ mà còn hủy hoại cả tương lai của những đứa trẻ. 

Bạn ghen tị với vợ đẹp, con khôn, xe hơi và nhà sang trọng của người khác, nhưng họ lại ngưỡng mộ với sự ấm áp của gia đình bạn. Hạnh phúc của người khác thực ra chỉ là ảo ảnh trong mắt bạn, vậy nên chúng ta hãy bằng lòng và trân quý thực tại để có thể bình yên đi qua giông tố.

Nguồn tham khảo : https://phunutoday.vn/trong-gia-dinh-tranh-lam-3-dieu-nay-thi-phuc-khi-vuong-gia-va-hanh-phuc-dai-lau-d417163.html

Tin Nóng

Đây chính là nỗi buồn lớn nhất của đàn ông trung niên, họ chỉ muốn phụ nữ hiểu

Trong xã hội hiện nay thì sự cạnh tranh tại nơi làm việc ngày càng …

Trả lời