Thời xưa phụ nữ nhà thổ tránh thai như thế nào? Họ rất thông minh

Phụ nữ chốn nhà thổ thời xưa áp dụng biện pháp tránh thai nào?

Trong xã hội phong kiến, người phụ nữ có địa vị vô cùng thấp kém, nhiều người bị bán vào nhà chứa với nhiều lý do khác nhau. Ở đây, họ phải phục vụ đàn ông giải quyết nhu cầu tình dục. Trong thời kỳ còn lạc hậu, y tế chưa phát triển nhưng họ ít bị mang thai ngoài ý muốn mặc dù tần suất phục vụ của họ dày đặc. Vậy họ tránh thai bằng cách nào?

Thời xa xưa, có một phương pháp tránh thai chính là cho xạ hương vào rốn phụ nữ. Theo ghi chép lịch sử, trong hậu cung Hán Thành Đế Lưu Ngao có hai chị em gái Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức. Họ đã dùng “miếng dán bụng” làm bằng xạ hương để giúp tránh thai nhằm giữ vững vị trí độc nhất trong hậu cung và chiếm lấy hoàng đế. Tuy nhiên, miếng dán rốn này đã được cho là thất truyền từ lâu.

Từ thời cổ đại, một số phụ nữ chứa trong các nhà thổ Trung Quốc đã sử dụng những loại thuốc độc trong y học cổ truyền để tránh thai.

Từ thời cổ đại, một số phụ nữ chứa trong các nhà thổ Trung Quốc đã sử dụng những loại thuốc độc trong y học cổ truyền để tránh thai.

Biện pháp tránh thai hiệu quả và phổ biến nhất của phụ nữ trong các nhà thổ cổ đại đó chính là uống loại thuốc đặc biệt. Tuy vậy, loại thuốc sắc này rất có hại cho cơ thể người phụ nữ, nếu sử dụng lâu dài sẽ khiến người phụ nữ mất hoàn toàn khả năng sinh sản. Từ thời cổ đại, một số phụ nữ chứa trong các nhà thổ Trung Quốc đã sử dụng những loại thuốc độc trong y học cổ truyền để tránh thai. Một số thuốc được dùng chẳng hạn như thủy ngân, asen, strychnine. Nếu thuốc này sử dụng với liều lượng lớn có thể gây tử vong, nhưng liều đủ nhỏ sẽ phá thai. Hơn nữa, nếu phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai này sẽ bị vô sinh suốt đời. Thường thì một khi đã sa vào con đường “buôn phấn bán hương”, các tú bà sẽ lén bỏ chất độc vào thức ăn hay nước uống của những cô gái này để tránh thai mà họ không hay biết. Đây là một nỗi khổ vô cùng của những người phụ nữ bị sa vào con đường này.

Trong khi đó, một số người sẽ sử dụng “bao cao su”, tuy nhiên không phải hình dạng giống ngày nay để tránh thai. Phương pháp sử dụng “vỏ bọc” cũng được nhiều phụ nữ nhà thổ sử dụng để đạt được hiệu quả tránh thai. Phương pháp này được đánh giá ít gây hại cho cơ thể phụ nữ, phần nào giống như các loại bao cao su mà người hiện đại sử dụng. Một điều khác biệt đó là bao cao su không được sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh như ngày nay vì sử dụng từ phủ tạng động vật cũng như cách thức sản xuất ra nó cũng rất thô sơ.

Một số người sẽ sử dụng

Một số người sẽ sử dụng “bao cao su” để tránh thai.

Nội tạng động vật được dùng làm bao cao su ở thời cổ đại phổ biến nhất là dùng ruột cừu hoặc ruột lợn để chế biến. Đầu tiên, họ cần chuẩn bị một đoạn ruột cừu tươi, sau đó họ làm sạch các chất cặn bã trong ruột và chỉ để lại lớp da bên ngoài. Cuối cùng họ đem phơi khô là có thể dùng được. Khi sử dụng, họ chỉ cần ngâm vào nước nóng và dùng dây buộc lại để tránh rơi ra. Đến khi hết “mây mưa” thì họ lại cho vào nước rửa sạch và phơi khô. Sau khi phơi khô, bao cao su đó có thể tiếp tục tái sử dụng lần sau. Nhưng xét cho cùng, bao cao su này được làm bằng ruột động vật. Cho dù họ có làm sạch như thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn sẽ có mùi rất đặc trưng, không phải khách nào cũng có thể chấp nhận được.

Nguồn tham khảo : https://phunutoday.vn/thoi-xua-phu-nu-nha-tho-tranh-thai-nhu-the-nao-ho-rat-thong-minh-d416052.html

Tin Nóng

Tuần mới (24/6-30/6): 3 tuổi Tiền Tình nở rộ, ung dung vẫn có của ăn của để

Tuổi Thân Tuần mới (24/6-30/6), tuổi Thân sẽ gặp rất nhiều may mắn. Những ngôi …

Trả lời