Đây là thứ rau rất rẻ nhưng lại giàu sắt ngang thịt bò, lại không sợ “ngậm” hóa chất, nhớ mua kẻo phí

Rau nhắc tới ở đây là rau dền. Rau dền rất giàu sắt nhưng nhiều người không biết. Cứ 100g rau dền đỏ thì có tới gần 2mg sắt. Trong khi đó 100g thịt bò có 3mg sắt. Rau dền là rau giàu cahats xơ và còn rất giàu canxi tự nhiên, vitamin, khoáng chất. Rau dền cũng lại là một loại rau rất dễ mọc, dễ trồng thế nên ít lo ngại bị phun thuốc, ngậm hóa chất. 

Công dụng của rau dền với sức khỏe

Hỗ trợ tiêu hóa giảm táo bón

Rau dền có tính nhuận tràng và lại giàu rất giàu chất xơ nên giúp thúc đẩy nhu động ruột, chức năng tiêu hóa tốt hơn, đồng thời thanh lọc một số chất có hại ra khỏi cơ thể. Ăn rau dền sẽ giúp thải độc đường tiêu hóa tốt hơn.

Rau dền giàu sắt tốt cho sức khỏe

Rau dền giàu sắt tốt cho sức khỏe

Cải thiện thị lực

Rau dền chứa nhiều khoáng chất, carotene, protein, vitamin C, vitamin A là những loại dinh dưỡng đặc biệt giúp cải thiện thị lực, chống quáng gà. 

Cải thiện tình trạng thiếu máu

Rau dền là thực phẩm rất giàu sắt và lại dễ ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người trung niên và người già. Do đó bổ sung rau dền giúp bồi bổ cơ thể. Rau dền cũng giàu canxi, sắt và vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình tạo máu, giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ tim, ngăn ngừa co thắt cơ.

Rau dền nấu nhanh mềm nên có thể hỗ trợ bổ sắt cho cả trẻ nhỏ. Những người lớn tuổi, bệnh nhân thiếu máu thi hàm lượng rau dền cũng rất dễ ăn lại giàu sắt. Đặc biệt người lớn tuổi thương khó tiêu, hay táo bón, nên ăn rau dền lại càng có lợi. 

Rau dền có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon

Rau dền có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon

Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ

Rau dền được ví như viên canxi tự nhiên nấu lại nhanh mềm giúp trẻ dễ ăn. Lá rau dền rất giàu canxi, protein, lượng canxi trong loại rau này cao hơn cả canxi có trong tôm, được cơ thể dễ dàng hấp thụ.Do đó các bố mẹ có thể bổ sung rau dền vào bữa ăn cho tre. Những phụ nữ loãng xương bổ sung rau dền cũng là một cách tốt để cải thiện chức năng xương khớp. Có hai loại rau dền chúng ta thường ăn là rau dền đỏ và rau dền cơm. Rau dền cơm vốn là rau mọc dại ở ven bờ ruộng, ăn rất ngọt và ngon. Ở chợ Việt thì rau dền bán rất rẻ chỉ 5000 được một mớ to, lại mang rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bởi vậy ăn rau dền lành tính lại tăng thêm dinh dưỡng, bạn nên chú ý về loại rau này.

Lưu ý khi mua và dùng rau dền

Rau dền là rau dễ trồng dễ lên nên bạn cũng có thể tự gieo trồng trong thùng nhựa, thùng xốp tại nhà, rất nhanh lên và dễ trồng. Bạn có thể tận dụng ban công, sân vườn để trồng rau dền sạch cho gia đình thưởng tức.

Khi mua rau dền nên chú ý có loại dền trắng, dền đỏ, dền cơm. Trong đó dền đỏ có nhiều sắt và chất chống oxy hóa.

Rau dền cần được nấu chín và tránh để ăn lại qua đềm. Rau dền mọng nước rất dễ bị thối nát khi bị dập nên chú ý bảo quản rau dền. Rau dền nhuận tràng nên tránh ăn khi đang bị tiêu chảy, lạnh bụng.

Nguồn tham khảo : https://phunutoday.vn/day-la-thu-rau-rat-re-nhung-lai-giau-sat-ngang-thit-bo-lai-khong-so-ngam-hoa-chat-nho-mua-keo-phi-d417202.html

Tin Nóng

2 loại lá mọc đầy vườn đem về đun nước uống giúp mát gan, dưỡng thận, ổn định đường huyết

Lá sung Cây sung là loại cây vô cùng quen thuộc đối với người Việt. …

Trả lời