5 sai lầm nhiều người thường hay mắc phải khi bôi kem chống nắng khiến da bị đen sạm, không đều màu

Kem chống nắng là một bước quan trọng không thể thiếu mỗi ngày ngắn ngưa quá trình lão hóa cũng như duy trì độ ẩm, nuôi dưỡng làn da. Dù có skincare đầy đủ đến đâu nhưng nếu không bôi kem chống nắng hay mắc phải những sai lầm sau, làn da của bạn vẫn sẽ gặp tình trạng đen sạm, thâm nám, tàn nhang và lão hóa sớm.

Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần duy nhất trong ngày

Bạn nên thoa lại kem chống nắng khoảng 2-3 tiếng (tùy vào chỉ số SPF) vì lúc này, lớp kem cũ hầu như đều đã bị trôi do mồ hôi hay khi da tiếp xúc với nước. Việc chỉ bôi duy nhất 1 lần kem chống nắng trong ngày sẽ khiến làn da trở nên đen sạm.

Việc chỉ bôi duy nhất 1 lần kem chống nắng trong ngày sẽ khiến làn da trở nên đen sạm.

Việc chỉ bôi duy nhất 1 lần kem chống nắng trong ngày sẽ khiến làn da trở nên đen sạm.

Không bôi kem chống nắng đều đặn mỗi ngày

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì kem chống nắng không chỉ giúp chống lại tia UV ngoài trời, mà còn giúp ngăn chặn tác hại từ những chùm tia cực tím tồn tại vô hình xung quanh như ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính. Do đó, ngay cả những ngày trời râm mát hay khi không phải hoạt động ngoài trời, việc bôi kem chống nắng vẫn quan trọng như thường. 

Thông thường kem chống nắng sẽ có kết cấu kem đặc hoặc dạng gel, sữa. Còn các sản phẩm như gel, sữa lại thẩm thấu nhanh hơn, bám trên da lâu hơn. Để lâu trôi và bảo vệ da, đừng quên lựa chọn loại kem có kết cấu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

Lựa chọn kem chống nắng không phù hợp 

Thông thường, mỗi khi lựa chọn kem chống nắng, người dùng thường chỉ quan tâm đến chỉ số SPF (Sun Protection Factor – định mức đo lường khả năng chống lại tia UV được dùng trong kem chống nắng). Bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp để vừa chống nắng nhưng vẫn dưỡng da hiệu quả.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp để vừa chống nắng nhưng vẫn dưỡng da hiệu quả.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp để vừa chống nắng nhưng vẫn dưỡng da hiệu quả.

Không chú ý thứ tự sử dụng kem chống nắng 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem chống nắng như một loại mỹ phẩm trong quá trình trang điểm Để kem chống nắng lâu trôi, bạn hãy sử dụng kem chống nắng thay cho kem lót, như vậy kem chống nắng có thể bám vào da của bạn đồng thời được mỹ phẩm các bước sau bảo vệ kem lâu hơn. 

Bôi quá ít kem chống nắng và chỉ bôi những vùng da lộ ra ngoài

Định lượng đủ đối với mỗi lần bôi kem chống nắng là 1-2g cho toàn bộ khuôn mặt và khoảng 30g đối với cơ thể. Nên thoa toàn thân kể cả những vùng da không phải đối mặt trực tiếp với ánh nắng và thoa trước 30 phút khi ra khỏi nhà để kem thẩm thấu vào da.

 

Nguồn tham khảo : https://phunutoday.vn/5-sai-lam-nhieu-nguoi-thuong-hay-mac-phai-khi-boi-kem-chong-nang-khien-da-bi-den-sam-khong-deu-mau-d416492.html

Tin Nóng

Các kiểu nối mi tự nhiên hot nhất nàng nào cũng nên thử

Nối mi là gì? Nối mi giúp các nàng khắc phục tình trạng lông mi …

Trả lời