Vợ chồng xưng hô theo 5 cách này, gái lạ tươi xinh mấy cũng khó mà “chen chân” vào được

1. Cậu – tớ

Không chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu hay mới cưới mà những cặp vợ chồng đã ở bên nhau lâu, càng yêu thương nhau thì cách xưng hô này cũng thể hiện được rất nhiều điều về tình cảm bên trong. Khi 2 người gọi nhau như thế có nghĩa là họ luôn dành 1 vị trí quan trọng, ấm áp nhất dành cho nửa kia. Dù là vợ chồng son hay vợ chồng đã cưới nhau nhiều năm thì tình cảm càng trở nên gắn hơn.

Empty

Nó thể hiện sự bình đẳng, đối khi hài hước khiến cho cuộc sống vợ chồng trở nên dễ chịu với những áp lực hàng ngày. Nhiều người thấy ngại ngùng nếu gọi như vậy ở chỗ đông người nhưng tình yêu chân thành thì phải đáng tự hào chứ không có gì phải giấu cả. Ngược lại, khi gọi bạn đời của mình một cách tình cảm như thế thì người khác sẽ càng ngưỡng mộ vợ chồng bạn hơn đấy.

2. Chồng – vợ (ông xã – bà xã)

Thay vì gọi tên nhau bình thường thì nhiều cặp đôi hay gọi nhau là chồng ơi/vợ ơi, cách xưng hô này cho thấy 2 người đang rất mặn nồng, quấn quýt lấy nhau. 2 tiếng vợ chồng, ông xã – bà xã vô cùng thiêng liêng, vì thế người ta chỉ dùng để gọi một người duy nhất, lúc này bản thân cũng sẽ tự ghi nhớ trách nhiệm và tình yêu của mình đối với người kia. Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc một mỏi, trở về nhà được nghe 2 tiếng chồng ơi/ vợ ơi ngọt hơn mía lùi thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Đảm bảo tất cả sự mệt mỏi sẽ biến mất ngay đấy!

Đồng thời, theo nhiều cuộc khảo sát, những cặp đôi sử dụng cách xưng hô này thường rất ít xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi hay ly hôn.

3. Bố – mẹ

Nhiều cặp đôi hạnh phúc thường gọi nhau là bố nó/mẹ nó, hay có thể dùng tên con để gọi kèm ví dụ: “bố Gấu ơi/mẹ Gấu ơi!”… chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng khiến người khác cảm nhận thấy gia đình này khăng khít, hòa hợp đến thế nào rồi. Khi xưng hô thế này, chứng tỏ họ luôn nghĩ về gia đình, luôn yêu thương nhau, có trách nhiệm với con cái. Chỉ có những cặp vợ chồng thực sự yêu thương, tình cảm mặn nồng thì mới dùng cách xưng hô này.

4. Mình – anh/em

Đây là một trong những cách xưng hô của vợ chồng hạnh phúc. Cách gọi mình ơi – xưng anh/em chứa đầy sự ngọt ngào, yên ấm, thân thuộc của 2 người yêu nhau. Hơn nữa, nó còn được ví như cốc nước mát hạ nhiệt sự nóng nảy. Bởi khi 2 người có lời qua tiếng lại, giận dỗi nhau, chỉ cần xưng hô một điều “mình”, hai điều “mình” vừa tha thiết, ngọt ngào vừa thể hiện sự tôn trọng bạn đời thì ai cũng sẽ “hạ hỏa” mà mềm lòng ngay ấy.

5. Gọi bằng biệt danh

Chỉ những người thân thiết, yêu thương nhau thì họ mới đặt biệt danh cho nhau. Biệt danh đó như là thế giới riêng của 2 người, chỉ 2 người mới có quyền gọi như vậy và thật tình cảm, ngọt ngào hơn dù đã cưới nhau nhiều năm mà vẫn có thể gọi nhau như thế.Khi gọi nửa kia bằng biệt danh chứng tỏ tình cảm của vợ chồng vô cùng nồng nàn, lúc nào cũng bỏng cháy như thời mới yêu. Có như thế, cuộc sống mới trở nên thi vị, trẻ trung và ý nghĩa hơn.

Trong mối quan hệ vợ chồng, hạn chế nên xưng mày – tao hay tôi – cô/tôi anh. Những cách xưng hô này vô cùng xa cách, thậm chí còn làm tổn phương một nửa của mình. Đặc biệt cách xưng “mày – tao” cực kỳ cấm ky, không tốt khiến cho các con học theo.

Dấu hiệu cần hâm nóng cuộc sống hôn nhân

Phàn nàn sau lưng nhau. Nếu bạn có thói quen chê bai hoặc phàn nàn những tật xấu của bạn đời cho cha mẹ hay chị em gái, rất khó đảm bảo hôn nhân hạnh phúc. Thói quen này thực hiện quá thường xuyên không chỉ làm giảm bớt sự tin tưởng và sự thân mật trong mối quan hệ, mà còn có thể phá hỏng cuộc hôn nhân.

Empty

Dừng lắng nghe nhau. Khả năng thực sự lắng nghe nhau là chìa khóa để giữ một cuộc hôn nhân bền vững. Nếu những điều nhỏ nhặt không được xử lý kịp thời về lâu dần sẽ tích tụ lại có thể gây ra cơn bão lớn. Để cuộc sống lứa đôi luôn nồng nàn, cả hai cần học cách lắng nghe nhau, để từ đó đáp ứng những ham muốn sâu xa nhất của nhau.

Không có sự thay đổi trong 5 năm qua. Hoạt động nhàm chàm chẳng hạn cuối tháng đến nhà hàng ăn tối hay cứ mỗi 3 tháng một lần mới đi xem phim… liên tục duy trì trong 5 năm qua mà không có sự thay đổi nào cả, bạn cần xem lại cuộc hôn nhân của mình.

“Dính” như sam. Quá nhiều thời gian dành cho nhau có thể đem đến bất lợi cho một cuộc hôn nhân. Tiếp xúc quá mức, như nhắn tin hoặc gọi điện hay tìm cách gặp nhau liên tục trong suốt cả ngày có thể sẽ khiến mối quan hệ chững lại. Mọi việc đều cần có sự cân bằng, nghĩa là không nên giám sát nhau quá chặt chẽ, và cũng không nên quá hờ hững. Bạn nên gợi ý cho chồng tham gia các hoạt động cùng bạn bè. Tình cảm vợ chồng sẽ khắng khít hơn sau khi gặp lại nhau.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …