Vợ chồng gọi nhau bằng 5 cách này, hôn nhân viên mãn, “trà xanh” khó lòng chen chân

Sau khi về chung một nhà, ngoài việc dùng từ “vợ” và “chồng” để gọi nhau, một số cặp đôi có thể sử dụng những kiểu xưng hô khác như “cậu – mợ” hay “mình – em”.

Việc lựa chọn cách xưng hô phù hợp và ý nghĩa trong cuộc sống hôn nhân là rất quan trọng để duy trì hạnh phúc gia đình. Mỗi kiểu xưng hô mang theo một thông điệp riêng, là cách thể hiện tình cảm và sự gắn kết giữa hai người trong cuộc hôn nhân. Sự lựa chọn chân thành và tử tế trong cách xưng hô cũng là một phần quan trọng tạo nên hạnh phúc và sự ấm áp trong cuộc sống vợ chồng.

1. Cậu – tớ

Không chỉ áp dụng cho các cặp đôi đang yêu hoặc mới kết hôn, mà cách xưng hô như này cũng thể hiện rất nhiều về tình cảm bên trong đối với những cặp vợ chồng đã bên nhau lâu. Việc gọi nhau bằng cách này biểu thị sự quan trọng và ấm áp mà mỗi người dành cho nửa kia trong tình yêu của họ. Dù là vợ chồng son mới cưới hoặc đã chung sống nhiều năm, tình cảm của họ trở nên gắn kết hơn.

fuqf-jelz58rwphmpjwcovefy5-c-167

Cách xưng hô này còn thể hiện sự bình đẳng và mang tính hài hước, giúp làm dịu đi những áp lực hàng ngày trong cuộc sống hôn nhân. Dù có ngại ngùng khi gọi như vậy ở nơi đông người, tình yêu chân thành không nên che giấu mà phải tự hào thể hiện. Ngược lại, khi gọi bạn đời của mình một cách tình cảm như thế, người khác sẽ càng ngưỡng mộ vợ chồng bạn hơn.

2. Chồng – vợ (ông xã – bà xã)

Nhiều cặp đôi hạnh phúc thường có thói quen gọi nhau là “bố nó/mẹ nó” hoặc sử dụng tên của con cái như là cách gọi thân mật: “bố Gấu ơi/mẹ Gấu ơi!”. Dù chỉ đơn giản nhưng cách xưng hô này tạo nên sự khăng khít và hòa hợp trong gia đình, gợi lên cảm giác ấm áp đến người khác. Khi sử dụng cách gọi này, họ thể hiện sự tận tụy với gia đình, luôn yêu thương và quan tâm lẫn nhau, cũng như chịu trách nhiệm chăm sóc con cái.

Việc sử dụng cách xưng hô như vậy chỉ xuất hiện ở những cặp vợ chồng thật sự yêu thương và có mối quan hệ mặn nồng. Đây là cách để họ thể hiện tình cảm chân thành và gắn kết với gia đình, tạo nên không gian ấm cúng và hạnh phúc cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

3. Bố – mẹ

Nhiều cặp đôi hạnh phúc thường gọi nhau là bố nó/mẹ nó, hay có thể dùng tên con để gọi kèm ví dụ: “bố Gấu ơi/mẹ Gấu ơi!”… chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng khiến người khác cảm nhận thấy gia đình này khăng khít, hòa hợp đến thế nào rồi.

vo-chongpnvn-crop-1677113098117

Khi xưng hô thế này, chứng tỏ họ luôn nghĩ về gia đình, luôn yêu thương nhau, có trách nhiệm với con cái. Chỉ có những cặp vợ chồng thực sự yêu thương, tình cảm mặn nồng thì mới dùng cách xưng hô này.

4. Mình – anh/em

Cách xưng hô “mình ơi” trong mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc là một trong những biểu hiện tuyệt vời của tình yêu. Việc gọi nhau bằng “mình ơi” hay xưng hô là “anh/em” chứa đựng sự ngọt ngào, ấm áp và thân thuộc của hai người yêu nhau.

Nó giống như cốc nước mát trong những lúc quen thuộc giữa những tháng ngày nóng bức. Khi có những lúc xảy ra xích mích, giận dỗi, chỉ cần xưng hô một câu “mình”, hoặc hai câu “mình mình” tha thiết, ngọt ngào, thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến bạn đời, tất cả mọi cảm xúc tiêu cực sẽ tan biến và lòng người sẽ mềm mại lại ngay lập tức.

5. Gọi bằng biệt danh

Chỉ có những người thân thiết và yêu thương nhau mới dành biệt danh đặc biệt cho nhau. Biệt danh đó trở thành một thế giới riêng chỉ hai người đó mới có quyền gọi như vậy, mang trong đó sự tình cảm và ngọt ngào dù đã cùng nhau trải qua nhiều năm kết hôn. Khi gọi nhau bằng biệt danh, thể hiện tình cảm vô cùng nồng nàn, luôn như lửa cháy bùng như thời đầu yêu. Nhờ có điều đó, cuộc sống trở nên thêm hấp dẫn, trẻ trung và đầy ý nghĩa.

Trong mối quan hệ vợ chồng, nên hạn chế sử dụng cách xưng “mày – tao” hay “tôi – cô” hoặc “anh” như cách gọi xa cách. Những cách xưng hô này tạo sự cảm giác xa lạ và thậm chí có thể tạo ra sự tổn thương đối với nửa kia. Đặc biệt, việc sử dụng cách gọi “mày – tao” là vô cùng không tốt và không nên để con cái học theo.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …