Vợ bỗng ham chuyện chăn gối hơn từ khi có bầu, phải làm sao khi chồng lại cố tránh?


Quan hệ tình dục là nhu cầu lành mạnh và tự nhiên của vợ chồng. Tuy nhiên, khi người phụ nữ mang thai, “yêu” như thế nào sẽ đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, Ths.BS Huỳnh Đoàn Phương Mai, Phó trưởng khoa Niệu nữ, Niệu chức năng, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) sẽ giải đáp thắc mắc này.

Trần Thị Mai (maitt***@gmail.com)

Tôi 26 tuổi, đang mang thai con đầu lòng ở tháng thứ 4. Trước khi có bầu, nhu cầu sinh lý của tôi bình thường. Trong suốt 3 tháng đầu mang thai, tôi bị nghén, người lúc nào cũng mệt mỏi nên không muốn sinh hoạt vợ chồng. 

Tuy nhiên, bước sang tháng thứ 4, tôi cảm thấy muốn làm “chuyện ấy” nhiều hơn. Vì lo lắng cho em bé, chồng tôi không dám, luôn giữ khoảng cách với vợ. Xin hỏi bác sĩ, nhu cầu của tôi như vậy có sao không? Nếu vợ chồng tôi quan hệ thì có ảnh hưởng đến em bé không ạ?
 

Vợ bỗng ham chuyện chăn gối hơn từ khi có bầu, phải làm sao khi chồng lại cố tránh? - 1
Ths.BS Huỳnh Đoàn Phương Mai

Quan hệ tình dục là nhu cầu lành mạnh và tự nhiên của vợ chồng. Thực tế, nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Việc tăng hay giảm ham muốn khi mang thai là hoàn toàn bình thường. Trong 3 tháng đầu, nhiều chị em bị nghén nặng, cơ thể mệt mỏi, tâm trạng u uất, tính khí khó chịu, chưa thích ứng được với những thay đổi của cơ thể nên nhu cầu tình dục có thể giảm. 

Bước sang tháng thứ tư, người mẹ đã bắt đầu quen với việc trong cơ thể mình có một sinh linh bé nhỏ. Các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn… cũng đã giảm dần. Cơ thể người mẹ lúc này bắt đầu hồi phục, nội tiết tố nữ cũng trở nên cân bằng hơn thì nhu cầu sinh lý cũng cao hơn. Ở giai đoạn này, nếu đi khám thai, bác sĩ không có chống chỉ định gì thì là  “thời gian vàng” để vợ chồng gần gũi, bù đắp cho những ngày người vợ ốm nghén, phải “kiêng cữ”.

Việc người phụ nữ đang mang thai có quan hệ tình dục hoàn toàn không ảnh hưởng đến em bé. Bởi thai nhi trong bụng đã được bảo vệ bởi tử cung và được bao bọc xung quanh là nước ối. Khi hai vợ chồng quan hệ, “cậu nhỏ” của người chồng cũng không thể tiếp cận để làm đau em bé được. Vì vậy, vợ chồng bạn hãy yên tâm để tận hưởng tình yêu vợ chồng sau nhiều ngày phải tránh né.

Tuy nhiên, để có cuộc yêu trọn vẹn, vợ chồng bạn nên chọn các tư thế an toàn, tránh tư thế đè lên bụng thai phụ hoặc để người vợ phải nằm ngửa quá lâu, tránh ảnh hưởng đến em bé. Ngoài ra, vợ chồng nên lựa chọn mang bao cao su để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, từ đó gây nhiễm trùng nước ối, sinh non, sảy thai, nhiễm trùng bào thai… 
 

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được chuyên gia, bác sĩ tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý bạn đọc đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Nguồn:

Mỗi tháng chỉ có 3 ngày đèn đỏ thì có ngắn quá? Phụ nữ 40 tuổi liệu đã đến tiền mãn kinh?
Mỗi tháng chỉ có 3 ngày “đèn đỏ” thì có ngắn quá? Phụ nữ 40 tuổi liệu đã đến tiền mãn kinh?
Hiện nay, nhiều người mới 30 tuổi, 40 tuổi đã bắt đầu xuất hiện các triệu chứng tiền mãn kinh nên rất lo lắng. Vấn đề này sẽ được bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Hà Nội) tư vấn.
Bấm xem >>

Sức khỏe phụ nữ

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Chuyên gia chất độc: “3 bộ phận rất độc của cá nhiều người mê nhưng tôi chê không bao giờ ăn”

Nội dung bài viếtQuan hệ tình dục là nhu cầu lành mạnh và tự nhiên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *