Vietnam Idol: Quang Dũng rớm lệ, Mỹ Tâm yêu cầu thí sinh đổi nghệ danh

Ở tập 5 của Vietnam Idol 2023, ban giám khảo đã trao tổng cộng 5 vé vàng cho các thí sinh tiềm năng gồm: Vũ Thị Thu Hiền, Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thùy Diệu Tuyết, Trần Thiên Minh Nhật và Huỳnh Thụy Trúc Lam. Trong đó, Minh Nhật và Trúc Lam là hai thí sinh được trao cơ hội thứ hai sau khi nhận được vé bạc.

Diệu Tuyết hiện là ca sĩ hát lót ở TP.HCM. Cô làm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng rớm lệ sau phần trình diễn của mình.

Nguyễn Thùy Diệu Tuyết hiện là một ca sĩ hát lót ở TP.HCM. Cô đã có phần giao lưu vui vẻ với các giám khảo và nhờ Mỹ Tâm gọi đúng nghệ danh của mình là Diệu Tuyết Xinh Đẹp. Nữ ca sĩ được nhạc sĩ Huy Tuấn khen vì có phần trình diễn ấn tượng, màu giọng hiếm và là một nghệ sĩ Việt hiếm hoi hát đúng chuẩn của dòng nhạc Soul và R&B. Diệu Tuyết nhận được vé vàng sau phần thi của mình nhờ ca khúc Vì yêu ai đó quá nhiều.

Diệu Tuyết biểu diễn ca khúc ‘Vì yêu ai đó quá nhiều’ ở tập 5.

Phần thi của Diệu Tuyết đã làm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bật khóc. Nam đạo diễn cảm thấy may mắn vì bản thân đã có điều kiện để phát triển trong nghề hơn nhiều người khác. Đồng thời, anh cũng cảm nhận được tình yêu, sự cố gắng và vất cả của Diệu Tuyết khi hoạt động nghệ thuật. 

Diệu Tuyết cũng bật khóc và tâm sự thêm về những trải nghiệm khi làm nghề của mình. Giám khảo Mỹ Tâm xúc động và hiểu rằng sự tự tin của Diệu Tuyết chỉ là bề nổi để giấu cảm xúc bên trong. “Họa mi tóc nâu” đề nghị Diệu Tuyết phải đổi nghệ danh vì sự xinh đẹp vốn là cái có sẵn, không nên để ai phải xướng lên. Đồng thời, cô cũng nhận xét Diệu Tuyết giọng ca hay và cách hát có chiều sâu. 

Vũ Thị Thu Hiền (Hà Nội) biểu diễn ca khúc ‘Sợ yêu’ và gây ấn tượng với BGK nhờ âm vực đặc trưng.

Chủ nhân khác của tấm vé vàng là Vũ Thị Thu Hiền (cựu vận động viên đấu kiếm). Cô từng tham gia một sân khấu về âm nhạc nhưng không thành công. Thu Hiền đến với Vietnam Idol 2023 với ca khúc Sợ yêu. Kết quả, cựu vận động viên nhận được vé vàng từ ban giám khảo nhờ âm vực trầm và ngoại hình ‘sáng’ sân khấu. 

Sau Thu Hiền, Nguyễn Tri Thức (sinh viên ngành Khoa học ứng dụng hàng không của trường Đại học RMIT) biểu diễn ca khúc Không cần của nhạc sĩ Hải Sâm. Với nguồn năng lượng tích cực và phong cách năng động, Tri Thức đã giành được vé vàng từ ban giám khảo.

Tri Thức (đứng bên phải) giành vé vàng từ tay ban giám khảo sau khi biểu diễn ca khúc ‘Không cần’.

Bên cạnh ba tấm vé vàng được trao ngay sau phần thi, Trúc Lam và Minh Nhật cũng là hai thí sinh được trao cơ hội vào vòng Nhà hát nhờ vé bạc. Cô gái lai Huỳnh Thụy Trúc Lam làm ban giám khảo bất ngờ khi hát bài Hello Vietnam. Tuy nhiên, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng Trúc Lam chọn bài hát không phù hợp nên chưa giành được vé vàng từ ban giám khảo.

Huỳnh Thụy Trúc Lam hiện là sinh viên của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Cô làm ban giám khảo bất ngờ qua ca khúc ‘Hello Vietnam’.

Trần Thiên Minh Nhật biểu diễn ca khúc Story bằng tiếng Nhật và gây ấn tượng với ban giám khảo nhờ cách hát tình cảm, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, các giám khảo lại lo lắng về công việc ở Nhật nếu anh được đi tiếp. Hiện tại, Minh Nhật đang là nhà thiết kế nội thất ở Nhật Bản. Anh vội vã trở về khi nhận tin được vào vòng Tuyển chọn của Vietnam Idol 2023. 

Trần Thiên Minh Nhật đã sống và làm việc ở Nhật Bản sáu năm. Anh biểu diễn bài hát tiếng Nhật ‘Story’ và nhận được lời khen từ các giám khảo.

Ngoài ra, ba thí sinh Cao Đăng Hiếu, Trần Tina, Nguyễn Đoàn Thanh cũng nhận được vé bạc từ bộ ba giám khảo. Tuy nhiên, vì không có màu sắc đặc biệt nên cả ba không thể đi tiếp ở Vietnam Idol 2023.

Tuấn An – Xuân Thiện

Vietnam Idol: Thí sinh quên lời, Mỹ Tâm bất ngờ yêu cầu ‘khỏi hát nữa’Ca sĩ Mỹ Tâm bất ngờ nói Thanh Hiền “khỏi hát nữa” khi thí sinh đang thực hiện phần thi trong vòng Tuyển chọn của Vietnam Idol 2023.

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Con trai đại gia nghìn tỷ làm ca sĩ

Kiey (tên thật Vưu Tuấn Kiệt) sinh năm 1994, từng hoạt động nghiệp dư trong …