Vì sao chọn iPhone 15 Pro để “lên đời”?

Ngày 13/9 (theo giờ Việt Nam), Apple chính thức giới thiệu các mẫu iPhone của năm 2023 tại trụ sở của hãng tại Cupertino, California. Có tất cả bốn mẫu mới được ra mắt, từ bản thường 799 USD cho đến bản cao cấp nhất Pro Max có giá 1199 USD.

Mặc dù phần lớn những cải tiến trên iPhone đều khó có thể nhận ra ngay lập tức, nhưng ngay khi “trên tay”, nhiều người dùng đã cảm thấy bất ngờ.

iPhone 15 Pro có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể do sử dụng vật liệu titanium

Các thiết bị bản Pro có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể, với việc Apple chuyển sang sử dụng vật liệu titanium làm khung nguyên khối thay vì thép trên các mẫu iPhone cũ. Kết quả là người dùng sẽ có cảm giác cầm nắm thiết bị dễ dàng, cũng như trọng lượng nhẹ khi đút trong túi.

Apple cho biết iPhone 15 6-inch có trọng lượng 187 gram, nhẹ hơn 9% so với phiên bản tiền nhiệm. Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max với màn hình 6,7-inch rộng hơn, nhẹ hơn 8% so với mẫu năm 2022.

Trên thực tế, các mẫu iPhone thuộc phân khúc “Pro” với màn hiển thị 6-inch đã dần nặng hơn qua từng năm kể từ năm 2019, mặc dù không có thay đổi đáng kể về thiết kế ngoại hình. Những chiếc iPhone mini “nhỏ và nhẹ”, giới thiệu năm 2020, không được coi là thành công xét về doanh số và không có cập nhật nào trong hai năm vừa qua.

Trọng lượng là yếu tố quan trọng để một số người ngay lập tức lựa chọn mẫu iPhone 15 Pro năm nay. Mặc dù 999 USD (hoặc cao hơn với dung lượng lưu trữ trên 128 GB) không phải là một số tiền nhỏ, nhưng trải nghiệm trên tay sẽ thực sự đáng giá.

Tuy nhiên bản 15 Pro cũng dễ bám vân tay hơn

Màu sắc của các thiết bị iPhone 15 trong năm nay không quá nổi bật. Trong đó màu titanium trên bản Pro không sáng lắm và nhìn từ xa giống như màu kim loại xám.

Apple cũng dừng sản xuất bao da và ốp silicon, thay vào đó, hãng giới thiệu một loại ốp dùng vật liệu mới không thực sự nổi bật và không khác biệt so với mẫu silicon nếu nhìn từ xa.

iPhone 15 phổ thông, gồm hai kích cỡ (bản thường và Plus), không có nhiều thay đổi về ngoại hình, ngoại trừ việc các viền xung quanh mặt trước đã được làm mịn. Ngoài ra, chúng còn có “Dynamic Island”, tính năng giúp ẩn camera mặt trước.

Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max tăng giá 100 USD so với bản tiền nhiệm, với giá khởi điểm 1.199 USD tại Mỹ.

“Nhà Táo” cũng thay thế công tắc tắt tiếng (mute) trên các mẫu Pro, khi người dùng ấn giữ nút này sẽ tạo ra hình ảnh động thú vị. Giờ đây người dùng đã có thể tuỳ chỉnh công tắc này trở thành shortcut mở ứng dụng camera một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, tất cả thiết bị đều trang bị USB-C giúp mọi người có thể dùng chung dây sạc cho máy Mac, iPhone hay tai nghe không dây.

(Theo CNBC) 

Apple bán bộ chuyển đổi cổng sạc iPhone type-C, giá gần 700.000 VNĐ

Apple bán bộ chuyển đổi cổng sạc iPhone type-C, giá gần 700.000 VNĐ

Ngày 13/9, Apple chính thức công bố dòng iPhone 15 mới, tích hợp cổng sạc USB-C phổ biến. Cùng với đó, website hãng cũng mở bán phụ kiện bộ chuyển đổi cổng sạc (adapter) type C cho khách hàng có nhu cầu.

Ảnh thực tế iPhone 15 Pro và 15 Pro Max cao cấp nhất lịch sử Apple

Ảnh thực tế iPhone 15 Pro và 15 Pro Max cao cấp nhất lịch sử Apple

Hai mẫu iPhone 15 Pro mới nhất sử dụng chất liệu titan, mang lại cảm giác cứng cáp và sang trọng hơn so với phiên bản iPhone 14 Pro tiền nhiệm.

iPhone 15 mở bán tại Việt Nam từ 29/9, giá cao nhất là 46,999 triệu đồng

iPhone 15 mở bán tại Việt Nam từ 29/9, giá cao nhất là 46,999 triệu đồng

Trên website Apple Việt Nam, công ty công bố giá bán và ngày đặt trước, có hàng chính thức cho thị trường. Theo đó, iPhone 15 cho đặt trước từ 22/9 và có hàng từ 22/9, mỗi khách hàng chỉ mua giới hạn hai chiếc iPhone 15 cho mỗi mẫu.

 

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Người Việt Nam cần ít nhất 55 ngày làm việc để mua iPhone 15 Pro

Nội dung bài viếtApple bán bộ chuyển đổi cổng sạc iPhone type-C, giá gần 700.000 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *