Về già đừng gặp gỡ ‘3 kiểu người’ này, nếu không sẽ phải trả giá đắt

Một người khi về già sẽ có xu hướng muốn gặp gỡ nhiều người, nhất là những người bạn cũ, bạn đã lâu không liên lạc, muốn đi tìm những tri kỷ chẳng may thất lạc, đôi khi họ coi đó là những chuyến đi dối già.

Thế nhưng, để được hưởng tuổi già bình yên, có 3 người bạn tuyệt đối đừng nên tìm gặp.

Đừng gặp người khác giới đã từng thổi bùng lên tình yêu của bạn

ve-gia4

Cuộc đời cứ xoay vần, trong góc ký ức của một số người luôn có một câu chuyện không thể hoàn thành, về mối duyên phận với một người đã đồng hành cùng ta trên một đoạn đường nào đó, một người khi về già khi nghĩ lại vẫn thấy tiếc nuối và chạnh lòng.

Có thể bạn đã từng yêu say đắm ai đó, người ấy luôn có một vị trí không thể xóa nhòa trong trái tim bạn. Có thể đối phương thỉnh thoảng lẻn vào giấc mộng của bạn, nhưng sự thật phũ phàng là người khiến bạn ấn tượng ngày ấy bây giờ đã bỏ rơi bạn hoặc không còn là người tốt nữa.

Đối với những người đã có gia đình và con cái, dù chợt nảy ra ý nghĩ gì thì cũng nên kiềm chế. Bởi khi còn trẻ, bạn đã có thể từng yêu thật lòng, nhưng bây giờ nghĩ đến người ấy, chỉ là nhớ nhung năm tháng thanh xuân ban đầu, sẽ cảm thấy luyến tiếc, nhưng đó không còn là tình yêu nữa, mà chỉ là chút hoài niệm, dù chấp nhận hay ko đó cũng là sự thật.

Bạn đã già, xin đừng coi một niệm thoáng chốc là quý trong đời. Bởi vì trên thực tế, có rất nhiều người yêu cũ, sau khi tái hợp thì không hề có một tình yêu động trời nào nữa mà chỉ toàn là lừa dối và lợi dụng nhau. Hơn nữa nếu chỉ vì một niệm đó mà bạn đánh mất đi hạnh phúc hiện tại của mình, thì thật sự không xứng đáng chút nào, cái giá chi trả là quá đắt.

Vì vậy, hãy là một người tỉnh táo, chôn chặt tình cảm đó vào sâu trong lòng, che chở cho người bạn đời và những đứa con của mình, đó mới là sự trọn vẹn trong trái tim.

Đừng gặp người từng có mối quan hệ không tốt với bạn

ve-gia1

Người ta thường nói khi gặp lại nhau sẽ mỉm cười xóa tan mọi ân oán hận thù. Trên đời này quả thực có ngàn vạn câu chuyện, có người cho rằng sau khi về già ân oán có thể được giải quyết, hai người từng có mối quan hệ không tốt khi gặp lại sẽ mỉm cười rũ bỏ ân oán, nhưng đây chỉ là một sự kiện sác suất rất nhỏ.

Đôi khi thời gian không thể dập tắt ngọn lửa hận thù và cắt đứt gốc rễ của lòng ghen tị, ngược lại nó sẽ làm cho sự chán ghét và tức giận trở nên mạnh mẽ hơn.

Hơn nữa nếu bạn gặp lại người có mối quan hệ không tốt, tâm trạng bạn sẽ khá phức tạp, nếu buổi gặp mặt lại nói chuyện cũ, nếu lại xảy ra tranh chấp sẽ khiến tinh thần bị kích động, điều này không tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần.

Ai trong chúng ta không từng có vài lần lạc lối, thậm chí đã từng coi người đó là kẻ thù trong cuộc sống. Những người này đã thêm màu sắc và làm phong phú cho cuộc sống của chúng ta, nhưng chỉ có vậy thôi. Bởi không phải xung đột nào cũng có thể giải quyết được, không phải ai cũng có thể bắt tay làm hòa.

Đừng tưởng rằng bạn đã đủ lớn để hát thật to và cười về sự bốc đồng, cố chấp của mình khi còn trẻ. Tôi luôn cảm thấy người có thể buông bỏ quá khứ thường là người có tấm lòng rộng rãi, người như vậy trên đời thực sự không nhiều.

Vì vậy, đừng dại dột mà tìm đến người đã từng có quan hệ không tốt với mình, để hỏi cho ra nhẽ. Nếu thực sự thấy xấu hổ với đối phương thì có thể âm thầm giúp đỡ, tốt nhất không nên gặp nhau và nên dành tuổi già của bạn trong hòa bình.

Cố gắng không gặp những người bạn cũ có hoàn cảnh tệ hơn bạn nhiều

ve-gia

Giữa hai người thân thiết với nhau đến mấy, thì dù già hay trẻ, tâm so bì và đố kỵ vẫn còn. Mọi người thường mất mặt trước những người mạnh mẽ hơn mình và cảm thấy xấu hổ.

Nếu bạn sống một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ, nó có thể chỉ phản ánh sự suy sụp và thất vọng của người khác.

Bạn cho rằng mình có vẻ cao thượng và ngây thơ, nhưng gặp lại những người bạn cũ kém cỏi hơn mình rất nhiều, bản thân nó đã là một “cuộc phiêu lưu”. Bạn không thể phán đoán đối phương có tâm tư gì và họ có kế hoạch gì cho bạn.

Trong trường hợp bên kia nhờ bạn một thứ gì đó và mượn tiền của bạn, bạn có cho mượn hay không?

Một mối quan hệ thực sự bền vững và bình yên thường là ngang nhau mà không cần so sánh. Một khi có sự tương phản và khoảng cách mạnh mẽ, mối quan hệ giữa mọi người sẽ không dễ duy trì.

Vì vậy, nếu bạn muốn giúp đỡ đối phương, hãy làm điều đó một cách đàng hoàng, đừng làm tổn thương lòng tự trọng của họ.

Sau khi già đi và có nhiều thời gian hơn, hầu hết mọi người sẽ sắp xếp rất nhiều hoạt động xã hội cho mình. Nhưng trên thực tế, điều mà mọi người nên làm nhất khi về già là phép trừ chứ không phải phép cộng.

Làm cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn, không gặp những người không nên gặp, không làm những điều bạn không nên làm, sống đơn giản và yên tĩnh, đó là trạng thái sống tốt nhất trong những năm cuối đời của bạn.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …