Trước khi vận đen gõ cửa, đa phần con người đều gặp 4 điều này, nhất là điều đầu tiên

Đường tiền tài đột ngột biến mất

“Đường tiền tài” mà ta đề cập không chỉ giới hạn trong việc nhận lương hàng tháng, mà còn bao gồm cả khía cạnh kinh doanh và xây dựng sự nghiệp.

Nó liên quan mật thiết đến vận may. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc may mắn không thể mãi mãi tồn tại. Có những thời kỳ vận may thấp đi sau đó. Một thời gian ngắn sau đó, nó có thể rời xa ta và trao lại cho người khác. Tính tạm thời luôn là sự thật không thể tránh khỏi.

cunghoangdaomaymannhat-085847262

Một doanh nhân trong 4 năm liên tiếp hưởng thụ những khoảnh khắc hạnh phúc, gặt hái tài sản và trở nên giàu có. Nhưng khi năm thứ 5 đến, anh ấy cảm nhận rằng “đường tiền tài” đang bắt đầu sụt giảm. Doanh nghiệp của anh không còn sinh lời. Một thời gian sau, anh buộc phải đóng cửa doanh nghiệp. May mắn thay, anh ấy đã tích luỹ được một khoản tiết kiệm trước đó, giúp anh ấy duy trì cuộc sống ổn định. Có thể nói, đó là món quà tạm thời của số phận.

Chuỗi thăng trầm từ thịnh vượng – ổn định – suy thoái – khủng hoảng là một vòng lặp mà không ai có thể tránh khỏi. Chúng ta không thể làm gì hơn ngoài việc thích ứng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể kiếm thêm tiền và lập kế hoạch trước khi vận may thay đổi.

Mâu thuẫn liên tục 

Có một câu tục ngữ mà áp dụng hoàn toàn vào tình huống này: “Nhà đã dột lại gặp đúng lúc trời mưa suốt đêm.” Vào đầu năm 2022, một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu, sở hữu tài sản đáng kể, chẳng bao giờ nghĩ rằng họ sẽ phải đối mặt với tình trạng phá sản, thậm chí cả việc trả góp cho căn nhà cũng gặp khó khăn.

tinloithayboi-085832751

Khi người đàn ông trong gia đình gặp khó khăn trong kinh doanh, con trai anh chìm trong trạng thái trầm cảm vì vấn đề học hành. Người cha lại mắc phải căn bệnh cần phẫu thuật và yêu cầu một số tiền lớn. Trong khoảng thời gian này, tinh thần của họ bị xáo trộn. Lúc này, người vợ còn đòi ly hôn. Người đàn ông tự hỏi tại sao số phận lại trút thách thức lên mình.

Khi rủi ro và mâu thuẫn xảy ra đồng thời, tạo nên một thử thách khó khăn. Nếu không thể vượt qua giai đoạn này, cuộc sống sau này sẽ trở nên vô cùng gian truân.

Hành vi mơ hồ, sai lầm 

Thường người ta hay thấu hiểu rằng người trong cuộc thường bị mù mờ, trong khi những người ngoài cuộc lại thấy rõ. Đôi khi, khi ta đang ở trong tình huống, việc đánh giá và nhận định một vấn đề trở nên khó khăn. Trong tình thế như vậy, rất dễ để ta mắc phải những sai lầm. Về sau, khi nhìn lại, chúng ta có thể không hiểu tại sao lại thực hiện những hành động đó.

Ví dụ, bạn có thể không muốn đầu tư vào một dự án cụ thể, nhưng một người khác lại quyết định đầu tư. Bạn có thể có ý muốn giữ bí mật về một sự thật, nhưng tâm trí lại không thể kiềm chế và bạn tiết lộ. Những tình huống như thế này đưa ra điều gì? Chúng cho thấy rằng có những sự kiện đã được xác định từ trước, không phải chúng ta có thể thay đổi.

Mọi thứ dường như đều đối đầu với bạn

Như một câu thành ngữ: “Khi xui xẻo đến, ngay cả việc uống nước cũng có thể gặp nghẹn ngào.”

Có những người rơi vào tình huống đen đủi đến mức đi bộ cũng gặp tai nạn giao thông. Thậm chí, ngay cả việc ăn cũng dẫn đến sự cố khiến họ mắc nghẹn và tử vong. Điều này chỉ ra rằng, khi đã rơi vào vận xui, dường như bất kỳ việc gì bạn làm cũng sẽ đối diện với vấn đề.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *