Trong đời có 3 việc phàm là người thông minh thì không bao giờ mở miệng ra nói

Không cười người khác nghèo, không chê người khác ngốc

Mỗi người sinh ra đều có phúc phận riêng của mình, dù làm việc cật lức nhưng kẻ giàu sang sung sướng, kẻ lại nghèo rớt mùng tơi. Có người thông minh cũng có người chậm hiểu.Ở đời đâu có nhiều người sinh ra đã được sống trong nhung lụa, vòng xoáy của cuộc đời với nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến chúng ta luôn quay cuồng và không còn thời gian cho chính mình.

Thế nên chẳng có lý do gì lại đi cười chê cười người khác cả, con người sống ở đời ai cũng có lúc có thì, chẳng ai có thể nắm chặt bàn tay mình từ sáng đến tối mà không buông.

Làm người đừng chê cười ai cả, bởi ai biết ngày mai bạn sẽ bị ai cười. Cười người giống như cười mình, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.

54

Không ca nghèo kể khổ

Đời người tu sửa bản thân sao cho miệng phải nói ra những lời tốt đẹp. Trong cuộc sống này, nhiều người lúc nào than nghèo. Càng kêu than thì họ lại càng nghèo khổ. Bởi vì khi đó người ấy không cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình, cũng không sẵn lòng cho đi điều gì cả.

Càng than nghèo lại càng mất đi phúc báo. Người xưa có câu, thở dài một tiếng, phận nghèo suốt ba năm. Thở dài một tiếng không thể nghèo ngay. Nhưng một người thường xuyên thở dài sẽ chiêu mời bất hạnh, xui xẻo.

mat na

Một người hay thở dài, thường do tâm oán hận, từ đó sẽ tạo ra năng lượng xấu. Một tiếng thở dài sẽ làm tổn hại nguyên khí, mỗi tiếng thởi dại sẽ làm giảm đi một phần tự tin.

Cuộc sống này dù mệt mỏi đến mấy cũng đừng ca thán. Thiên hạ không có con trâu chết vì mệt, chỉ có con lợn chết vì lười. Vì vậy, thà khổ hơn một chút, cũng đừng để mình quá nhàn rỗi. Làm người, dù mệt tới đâu cũng không than mệt, mới là người có nghị lực.

hoa

Phiền hà đến đâu cũng không tranh cãi

Một gia đình hòa thuận thì sẽ không to tiếng với nhau. Dù nghèo tới đâu cũng đừng cãi vã. Đã là người một nhà thì phải đoàn kết với nhau. Đừng bao giờ tỏ ra tức giận khi có gì đó không hài lòng, học cách khống chế cảm xúc, luôn tốt hơn bất cứ điều gì. Gặp việc đừng nóng nảy, nghĩ thoáng ra một chút. Nóng giận làm tổn thương gan phổi, không tốt cho sức khỏe. Nhẫn nhịn một chút, sự bực tức sẽ nhanh chóng bay đi.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …