Top 6 cung đường đèo hiểm trở nhất Việt Nam, thiên nhiên hùng vĩ ngây ngất lòng người

Đèo Ô Quy Hồ

Đây là cung đường đèo dài nhất Việt Nam với độ dài lên đến 50km ở trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn. Đèo Ô Quy Hồ là một cung đường đèo đáng trải nghiệm cho các phượt thủ.

Vượt đèo Ô Quy Hồ bạn sẽ được trải nghiệm những ngày nắng đẹp trời không khí trong lành, đứng trên đỉnh đèo sẽ nhìn ngắm được bao quát cảnh thiên nhiên hùng vĩ núi rừng. Thêm nữa, cảnh sắc trên đèo thì phía Lào Cai sương mù giăng lối còn bên Lai Châu thì nắng ấm chan hòa.

Thời tiết đèo Ô Quy Hồ biến đổi theo mùa, dù tham quan vào mùa nào cũng có rất nhiều thứ để trải nghiệm.

Đèo Mã Pì Lèng

Cung đường đèo này được mệnh danh là một trong những cung đường nguy hiểm bậc nhất của các tỉnh phía Bắc. Con đường này dài 20km và nằm trong cung đường Hạnh Phúc nối liền Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Khám phá con đường này, du khách sẽ được ngắm khung cảnh đồi núi heo hút, hoang sơ nhưng rất hùng vĩ. Nơi đây có không khí trong lành, mát mẻ, dễ chịu. Con đường uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế xẻ một bên là đỉnh Mã Pì Lèng một bên khác là đường đi Săm Pun.

Đèo Bắc Sum

Đây là một khung cảnh hùng vĩ với những con đường ngoằn ngoèo như muốn thách thức những người phượt thủ đến nơi này. Đường đèo bắt đầu từ xã Minh Tân, Vị Xuyên lên đến xã Quyết Tiến, Quản Bạ.

Nơi đây có không khí se lạnh, bạn sẽ được ngắm nhìn thiên nhiên của thung lũng Tam Sơn tuyệt diệu cùng màu sắc xanh như những cánh đồng mạ non.

Đi vào mùa đông bạn sẽ cảm nhận được những làn mây với làn khói trắng quấn quanh chân núi bồng bềnh đến tuyệt đỉnh khiến ai cũng phải ngây nhất và trầm trồ với vẻ đẹp của thiên nhiên.

Đèo Khau Phạ

Con đèo này có độ cao từ 1.200m đến 1.500m so với mực nước biển. Nếu bạn vượt con đèo Khau Phạ thì sẽ đến được ngọn núi cao nhất vùng Mù Cang Chải.

Đèo Khau Phạ được đánh giá là một trong những cung đường đèo có độ dốc cao nhất Việt Nam. Thời điểm đèo Khau Phạ đẹp nhất là tháng 9 hoặc tháng 10. Không khí lúc này sẽ tuyệt diệu nhất, ngắm những đồng lúa chín vàng bên những thửa ruộng bậc nhất khiến cho du khách mê mệt.

Đèo Mã Phục

Sở dĩ nó có tên gọi là đèo Mã Phục vì hai bên đường quốc lộ có khối đá vôi lớn dựng đứng vào nhau như hai con ngựa nằm phủ phục. Đây chính là con đèo đẹp nhất trong các con đèo ở vùng núi phía Bắc.

Chinh phục ngọn đèo này, bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh hai bên đèo rất đẹp, không khí trong lành không quá khắc nghiệt. Bên cạnh đó, bạn còn được ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch vào mùa xuân và những ruộng ngô khi mùa hè tới.

Đèo Sa Mù

Đây là ngọn đèo nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị, nối liền hai xã chính là Hướng Phùng và Hướng Việt của tỉnh Quảng Bình. Cung đèo này có độ cao khoảng 1.400m. Nơi đây có mây mù phủ trắng xóa và có độ dài khoảng 20km đường đi.

Chinh phục đèo Sa Mù, du khách sẽ được tận hưởng giao điểm của đất và trời bởi lẽ dù đi vào thời điểm nào trong năm đi nữa cũng tận hưởng được sương mù phủ hoàn toàn khung cảnh xung quanh.

Đặc biệt hơn cả là màu trắng của sương lẫn cùng màu xanh của cây cối, màu đỏ của đất hay màu xám của con đường. Tất cả tạo nên một bức tranh tổng thể màu sắc thiên nhiên hài hòa gây ấn tượng mạnh cho du khách.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …