Tìm ra vua của các bài tập để “độ” vòng 3 trái đào, phụ nữ chọn bài tập nào cho hiệu quả và an toàn?

Ngày nay, vòng 1 “khủng” không còn là xu hướng, thay vào đó, nhiều chị em theo đuổi nét đẹp quyến rũ nhưng cũng khỏe khoắn với vòng 3 “trái đào”. Để có được điều này, bên cạnh việc ăn uống, chắc hẳn không thể bỏ qua việc tập luyện những bài tập để tăng cơ vùng mông. 

Tìm ra vua của các bài tập để amp;#34;độamp;#34; vòng 3 trái đào, phụ nữ chọn bài tập nào cho hiệu quả và an toàn? - 1

Nhiều chị em theo đuổi nét đẹp quyến rũ nhưng cũng khỏe khoắn với vòng 3 “trái đào”. 

Khi nói về “độ” mông, squat dường như là bài tập đầu tiên hiện lên trong suy nghĩ của nhiều người. Tuy nhiên, chị em có biết? Có một động tác được mệnh danh là “vua của các bài tập”, có tác dụng tăng vòng 3 cũng hiệu quả chẳng kém Squat, đó chính là động tác Deadlift. 

So sánh Squat và Deadlifts

Cả hai động tác này đều tăng cường sức mạnh cho cơ chân và cơ mông, nhưng chúng kích hoạt các nhóm cơ hơi khác nhau. Bạn sẽ cảm thấy các cơ khác nhau hoạt động khi thực hiện mỗi động tác.

1. Squat 

Theo các chuyên gia thể hình, Squat được hiểu đơn giản là bài tập đứng lên ngồi xuống và nó tác động lên toàn bộ các nhóm cơ ở phần thân dưới của cơ thể như cơ đùi, cơ mông và hông.

Tìm ra vua của các bài tập để amp;#34;độamp;#34; vòng 3 trái đào, phụ nữ chọn bài tập nào cho hiệu quả và an toàn? - 3

​​​Squat đúng tư thế là khi bạn dang rộng hai chân, đầu gối khuỵu, hướng sang hai bên. Lưu ý không hạ đầu gối vượt quá mũi chân. Đồng thời giữ thẳng lưng, mông hạ thấp.Squat đúng tư thế là khi bạn dang rộng hai chân, đầu gối khuỵu, hướng sang hai bên. Lưu ý không hạ đầu gối vượt quá mũi chân. Đồng thời giữ thẳng lưng, mông hạ thấp.

2. Deadlift

Tìm ra vua của các bài tập để amp;#34;độamp;#34; vòng 3 trái đào, phụ nữ chọn bài tập nào cho hiệu quả và an toàn? - 4

Hồ Ngọc Hà là một trong những sao Việt yêu thích động tác Deadlift này. “Nữ hoàng giải trí” từng nâng tạ nặng đến 32kg. 

Deadlift là một bài tập dạng phức hợp giúp tăng cường và phát triển cơ bắp toàn diện. Người tập sẽ sử dụng 1 thanh tạ, nâng lên khỏi mặt đất đến ngang hông, giúp bạn phát triển được nhiều nhóm cơ như: cơ mông, cơ đùi, cơ vai, cơ lưng, cơ ngực,… Đây được coi là một trong những bài tập xây dựng cơ bắp tốt nhất hiện nay, là “vua của các bài tập”.

Khi thực hiện, gập người ở hông, đẩy mông về phía sau, đầu gối hơi khuỵu, trọng lượng dồn và gót chân. Lưu ý khi tập chỉ tập trung vào đẩy mông ra sau, đặt tạ chạm sàn, ghì chặt bàn chân chân xuống mặt sàn, sau đó siết chặt cơ mông để nâng tạ lên, trở về tư thế đứng ban đầu, hơi đẩy hông nhẹ về phía trước.

Tập động tác nào giúp tăng vòng 3 hiệu quả hơn? 

Tìm ra vua của các bài tập để amp;#34;độamp;#34; vòng 3 trái đào, phụ nữ chọn bài tập nào cho hiệu quả và an toàn? - 5

So sánh sự tác động đến các nhóm cơ giữa Squat và Deadlift. Có thể thấy, Squat không chỉ tác động đến vùng cơ mông mà còn dùng lực của vùng cơ đùi. Trong khi đó, với động tác Deadlift, vùng cơ tập chủ yếu ở mông và cơ lõi.

Theo kết quả nghiên cứu tại Journal of Strength and Conditioning Research – (Tạp chí Nghiên cứu Sức mạnh và Điều hòa của cơ thể), Deadlift có tác động vào cơ mông cao hơn đáng kể so với Squat. Điều này đồng nghĩa với việc tập Deadlift sẽ cải thiện sức mạnh cũng như kích thước của cơ mông nhiều hơn cả Squat – vốn là bài tập nổi tiếng trên hầu hết các trang mạng xã hội về việc phát triển vòng 3. 

Tìm ra vua của các bài tập để amp;#34;độamp;#34; vòng 3 trái đào, phụ nữ chọn bài tập nào cho hiệu quả và an toàn? - 6

​​​​Theo các nghiên cứu, Deadlift giúp các nàng “độ mông” hiệu quả hơn.

Tuy vậy, Squat vẫn mang lại những lợi ích quan trọng, giúp hỗ trợ hoàn thiện kết quả tập luyện của bạn. Squats được nhận xét là thân thiện với người mới bắt đầu và hiệu quả để xây dựng sức mạnh ở chân và hông của bạn. Nếu bạn muốn cải thiện sức mạnh của mình, Squat vẫn là lựa chọn tốt hơn. 

Mặt khác, Deadlift đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn mới có thể đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tập. Tuy nhiên, một khi đã nắm được đúng kỹ thuật, chị em không chỉ có thể “độ” vòng 3 hiệu quả mà còn gia tăng sức mạnh cho vùng cơ lõi, giúp giảm đau thắt lưng. So với Squat, khi tập Deadlift, đầu gối của bạn phải giữ ổn định, vì vậy động tác này cũng có thể là một lựa chọn an toàn dành cho những chị em bị đau đầu gối.

Tìm ra vua của các bài tập để amp;#34;độamp;#34; vòng 3 trái đào, phụ nữ chọn bài tập nào cho hiệu quả và an toàn? - 7

Theo các chuyên gia, chị em hoàn toàn có thể kết hợp tập luyện xen kẽ 2 bài tập này.

Nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/dep/tim-ra-vua-cua-cac-bai-tap…

Muốn eo nhỏ gọn, da sáng bừng đừng quên công thức 2 ly thần kỳ đều đặn sáng - chiều

Những công thức nước uống giúp giảm cân, thải độc cơ thể từ bên trong xứng đáng được chị em thuộc lòng ngay từ bây giờ, mang đến hiệu quả tốt hơn khi uống vào 2 khung giờ đặc biệt.

Giảm cân linh hoạt tại nhà

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Linh Rin sau kết hôn: Tự nhận là “ô sin” vẫn đẹp như quảng cáo, cách giữ dáng giống cố Nữ hoàng Anh

Nội dung bài viếtSo sánh Squat và DeadliftsTập động tác nào giúp tăng vòng 3 hiệu quả …