Thêm một giải pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Do nhu cầu giáo dục và giải trí cho trẻ em ngày càng được “Internet hóa”, việc cấm đoán con cái hay cho con tự do sử dụng mạng đều không tối ưu. Công nghệ giúp trẻ kết nối với bạn bè, phát triển kỹ năng, trau dồi kiến thức, học từ xa… nhưng cũng mang đến nhiều hệ lụy như bị lạm dụng, bị dụ dỗ, lừa đảo, bị bắt nạt, hay nghiện game, mạng xã hội.

Chính vì vậy, cần phải có giải pháp để phụ huynh đồng hành cùng trẻ, phát huy tối đa các mặt tốt của Internet, hạn chế được những ảnh hưởng xấu.

Bkav Pro Edu là một trong những giải pháp mới nhất vừa được đưa ra thị trường. Với giá 309.000 đồng cho một năm sử dụng, bộ phần mềm kết hợp giữa công nghệ diệt virus Bkav Pro và Bkav Safe Kids, giúp cha mẹ an tâm khi con trẻ vui chơi, học tập trên không gian mạng.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu mã độc của Bkav, Bkav Safe Kids giám sát, bảo vệ và hỗ trợ trẻ em sử dụng Internet, giúp phụ huynh thấu hiểu con cái, hiểu các mối quan tâm của con, để chỉ dẫn, giúp con phát triển tốt hơn, chứ không ngăn chặn đơn thuần.

Phụ huynh có thể bảo vệ trẻ em toàn diện với phần mềm Bkav Pro Edu. (Ảnh: Du Lam)

Với phần mềm này, phụ huynh có thể quản lý cùng lúc nhiều thiết bị máy tính; điều khiển máy tính của con bằng smartphone mọi lúc, mọi nơi. Cha mẹ giám sát các phần mềm và trang web mà con đã truy cập, biết được nội dung con đang tìm hiểu, nắm được lịch sử, từ khóa tìm kiếm của con trên các công cụ tìm kiếm Google, Bing… Từ đó, điều chỉnh, cấu hình phần mềm và trang web con được phép/không được phép truy cập hoặc tạo thời gian biểu sử dụng mạng một cách linh hoạt.

Chẳng hạn, khi thiết lập chế độ “Tập trung học tập”, các bé sẽ chỉ truy cập được những phần mềm, trang web được phụ huynh cấu hình, vẫn sử dụng được những công cụ cần thiết cho học tập (các trang web giáo dục, kênh video phổ biến kiến thức…), mà không bị ảnh hưởng, phân tán bởi những thứ khác (game, mạng xã hội, YouTube…)

Phần mềm cũng gửi đến điện thoại của phụ huynh báo cáo tình hình và thói quen sử dụng thiết bị của con, từ đó phụ huynh có thể điều chỉnh phương pháp ứng xử, quản lý phù hợp.

Ngoài ra, Bkav Pro Edu còn có phần mềm diệt virus Bkav Pro bảo vệ toàn diện máy tính mà trẻ dùng. Nhờ tích hợp công nghệ điện toán đám mây, sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), phần mềm sẽ bảo vệ đa lớp, giúp ngăn chặn mọi nguy cơ an ninh trên Internet như virus, mã độc, phần mềm gián điệp, đồng thời bảo vệ dữ liệu, tài khoản ngân hàng hay mật khẩu của người sử dụng.

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Người Việt Nam cần ít nhất 55 ngày làm việc để mua iPhone 15 Pro

Rạng sáng nay (13/9), Apple chính thức giới thiệu bốn mẫu iPhone thế hệ mới, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *