Tại sao các cụ dặn: Chó không nuôi tám năm, gà không nuôi sáu năm?

Chó không nuôi tám năm

Trước hết, việc nuôi chó ở nông thôn khó hơn. Chó được nuôi ở đây cũng khác với thú cưng ở các thành phố. Vì vậy, ở các vùng nông thôn, chó thường không được đưa đến bác sĩ thú y để mua thức ăn cho chó. Do đó, chó ở nông thôn thường có tuổi thọ ngắn hơn, ở nông thôn và có nhiều kẻ trộm chó hơn nên hầu hết chó sẽ không sống được 8 năm. Nhưng điều này không phải là tất cả lý do. Có những con chó ở nông thôn sống mười năm, và chúng đã thiết lập mối quan hệ sâu sắc với chủ nhân của chúng!

Empty

Tuổi thọ trung bình của con người có thể lên tới hơn 60 năm, nhưng tuổi thọ của loài chó trung bình chỉ dưới 10 năm. Nếu so với tuổi thọ của con người thì vòng đời của một chú chó từ khi sinh ra đến lúc mất đi là rất ngắn. Cuộc đời của một chú chó sẽ có 3 giai đoạn: 

+Giai đoạn 1 (0-6 tháng, tương đương 9 tuổi đối với con người): Đây là lúc những chú chó ngây ngô, đáng yêu nhất, hệt như một đứa trẻ con. 

+Giai đoạn 2 (7 tháng-2 năm, tương đương tuổi thiếu niên đối với con người): Những chú chó ở độ tuổi này cực kì sung sức, cơ thể phát triển nhanh chóng tuy nhiên khá nghịch ngợm và khó bảo.

+Giai đoạn 3 (2-7 tuổi, tương đương 30-50 tuổi đối với con người): Đây là giai đoạn xuống sức của chó, bắt đầu có nhiều bệnh lý hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sức khỏe của chúng suy giảm nhanh chóng, từ não bộ đến cơ thể đều lão hóa. Một số tình trạng, bệnh lý thường gặp như tăng cân, viêm khớp, ung thư, suy giảm nhận thức…

Empty

Như vậy, nếu nuôi chó quá 10 năm thì thay vì được chó bảo vệ, con người sẽ phải chăm sóc lại chúng. Điều này đối với những người yêu động vật không phải vấn đề lớn tuy nhiên, yếu tố tình cảm sẽ khiến chúng ta trở nên buồn bã, lo lắng khi chú chó của mình mắc bệnh và qua đời. Do đó, nhiều người có thói quen đưa chó đến các trại tập trung để chúng sống bình lặng cuối đời, đồng thời bản thân sẽ không phải chứng kiến những khoảnh khắc tồi tệ khi chó cưng của mình qua đời. Thêm vào đó, người chủ còn tránh được việc chó chết sản sinh ra nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe và thu hút kẻ thù tự nhiên.

Gà không quá sáu năm

ga-nuoi-6-nam1

Hầu hết người ta nuôi gà không phải để đẻ trứng, ăn. Mặc dù gà đẻ thường từ ba đến bốn năm tuổi nhưng chúng thường bị giết và ăn thịt không vì mục đích gì khác. Vì vậy, tự nhiên gà khó tồn tại được sáu năm!Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *