Tại sao bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi ngủ: Lợi ích tuyệt vời ai cũng cần?

Nhiều người có thói quen để đồ trang sức gắn chặt với bản thân mình đến mức không bao giờ muốn tháo nó ra. Bạn có biết, nếu đeo trang sức trong khi nghỉ ngơi sẽ phải đối mặt với vấn đề sức khoẻ hết sức nghiêm trọng. Dưới đây là lý do bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi ngủ, không chỉ phải chỉ để đỡ vướng víu.

1. Có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn

Đeo vòng cổ khi ngủ có thể gây nguy hiểm cho giấc ngủ ban đêm của bạn, đặc biệt nếu bạn là người hay tung và xoay giữa các tấm ga trải giường. Trang sức có thể vướng vào tóc hoặc quấn quanh cổ, làm bạn khó ngủ. Nếu chiếc vòng cổ yêu thích của bạn có mặt dây chuyền, chúng có thể chọc vào bạn trong giấc ngủ và đánh thức bạn dậy. Trong trường hợp bạn lười tháo trang sức, hãy chọn những thiết kế không cản trở giấc ngủ của bạn, chẳng hạn như dây chuyền làm bằng vật liệu mềm và dẻo.

trang-suc-3

2. Gây kích ứng da của bạn

Một số vật liệu được sử dụng để làm đồ trang sức, chẳng hạn như niken, có thể gây phản ứng dị ứng và khiến da bạn bị ngứa và đỏ. Mặc dù vàng và bạc nghe có vẻ là một lựa chọn an toàn, nhưng chúng cũng thường chứa các kim loại khác.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng, hãy đảm bảo trang sức của bạn được làm từ vàng 14k trở lên. Karat cao hơn có nghĩa là vàng tinh khiết hơn và ít có khả năng gây ra phản ứng.

3. Dái tai của bạn có thể bị chảy xệ

Mặc dù đeo khuyên tai khi ngủ có thể ít gây khó chịu, nhưng việc đeo khuyên tai to và nặng khi đi ngủ có thể khiến dái tai của bạn bị lão hóa và dài ra.

Dái tai mất đi tính đàn hồi theo năm tháng và nếu bạn không cho chúng thời gian nghỉ ngơi và thở vào ban đêm, có thể rủ xuống và chảy xệ. Đeo khuyên tai vào ban đêm, khi chất nhờn do da bạn tiết ra trộn lẫn với tế bào da chết và vi khuẩn, nó có thể khiến chiếc khuyên của bạn có mùi khá khó chịu.

4. Gây tích tụ vi khuẩn

trang-suc-1

Nếu bạn không tháo trang sức ra để làm sạch đúng cách, những món đồ yêu thích của bạn có thể trở thành nơi sinh sôi của bụi bẩn và vi khuẩn. Những chiếc nhẫn tiếp xúc gần với da đóng vai trò là bẫy hơi ẩm, tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Khi đó, có những căn bệnh tiềm ần từ hành động tưởng nhỏ này có thể gây hại đến sức khoẻ con người.

5. Không tốt cho đồ trang sức của bạn

Mặc dù nhiều người có thói quen đeo nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới khi đi ngủ, nhưng tốt hơn hết bạn nên tháo chúng ra trước khi đi ngủ để giữ cho chúng ở trạng thái tốt nhất. Khi bạn lăn lộn trong giấc ngủ, các ngạnh có thể mắc vào vải, khiến vải bị mòn. Hơn nữa, đi ngủ với đồ trang sức của bạn cũng có thể khiến nó bị xỉn màu, vì chúng ta đổ mồ hôi khi ngủ và mồ hôi đọng lại trên đồ trang sức có thể làm giảm độ bóng.

6. Sẽ rất khó để tháo nhẫn của bạn vào buổi sáng

Bạn có thể nhận thấy rằng bàn tay và ngón tay của bạn có vẻ to hơn một chút vào buổi sáng. Điều này xảy ra bởi vì khi bạn nằm yên vào ban đêm, chất lỏng sẽ tích tụ bên trong các mô và khi thức dậy với bàn tay hơi sưng. Nếu bạn đeo nhẫn khi đi ngủ, việc tháo nó ra vào buổi sáng sẽ khó khăn hơn nhiều. Để tháo nhẫn ra khỏi ngón tay bị sưng tấy, bạn cần dùng xà phòng lỏng hoặc dầu thực vật để giúp nhẫn tuột ra, hoặc thậm chí nhúng tay vào nước đá để giảm sưng tấy.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Chuyên gia chất độc: “3 bộ phận rất độc của cá nhiều người mê nhưng tôi chê không bao giờ ăn”

Chuyên gia chất độc học người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết lý do cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *