Sự thật đầy bất ngờ về người ‘du hành thời gian’ trong bức ảnh 82 năm trước

Yếu tố du hành thời gian từng xuất hiện trong những bộ truyện tranh hay phim ảnh như Doreamon, Trở lại tương lai (Back to the Future). Vậy nên trong nhiều năm liền, việc “du hành thời gian” có thực sự tồn tại hay không luôn là một chủ đề gây ra nhiều tranh luận.

Ý tưởng về việc thực sự tồn tại một cỗ máy du hành thời gian hay người có khả năng di chuyển giữa các dòng thời gian khác nhau ngày một trở nên thu hút. Đặc biệt là sau khi một bức ảnh chụp vào năm 1941 được đăng tải kèm theo câu chuyện về người đàn ông “du hành thời gian” thì giả thuyết này lại càng nhận được nhiều sự quan tâm.

Bức ảnh được cho là chụp vào tháng 11/1941 khi cầu South Fork mở cửa trở lại ở British Clumbia, Canada. Việc mở cửa lại cây cầu này đã thu hút rất đông người dân đến tham quan. Đây chỉ là một bức ảnh ngẫu nhiên nhưng hình ảnh một người đàn ông mặc áo phông, đeo kính râm và cầm máy ảnh trước ngực bằng cả hai tay lại gây chú ý. Bởi vì những người xung quanh ông lại mặc trang phục có vẻ phù hợp với thời kỳ những năm 40s hơn.

Bức ảnh được trưng bày lần đầu tiên vào năm 2004 trong cuộc triển lãm của Bảo tàng Barlorne-Pioneer và trưng bày dưới dạng số hóa vào năm 2010, nó đã gây ra làn sóng thảo luộn sôi nổi giữa những cư dân mạng về người đàn ông “du hành thời gian” này.

Để kiểm chứng tính thực hư của bức ảnh, trang web kiểm tra thực tế Snopes đã đưa ra nhiều phân tích cho rằng mặc dù người đàn ông có vẻ ngoài hiện đại nhưng thực chất anh vẫn hoàn toàn có thể là người sống ở thời điểm năm 1941. Trang web này cho rằng mọi thứ người đàn ông này mặc trên người như quần áo, kính mắt hay thậm chí là chiếc máy ảnh hiện đại mà anh ta cầm trên tay đều thực sự được sản xuất trước năm 1941.

Snopes cho biết chiếc áo phông có hình chữ “M” mà người đàn ông này mặc thực chất là đồng phục của đội khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp Montreal Maroons tại giải National Hockey League, một đội khúc côn cầu hoạt động từ năm 1924 đến năm 1938.

Tuy không phổ biến lắm vào thời điểm đó nhưng lần đầu tiên mà cặp kính râm mà người đàn ông này đeo xuất hiện là vào những năm 1920. Phần máy ảnh rất có thể đó là chiếc Kodak 35 đời đầu và vô cùng hiếm, đây được biết đến là một chiếc máy ảnh du lcihj cầm tay được bán trên thị trường từ năm 1938 đến năm 1942.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …