Sau 12 năm, tòa sắp xét xử vụ đại gia kiện vợ cũ siêu mẫu đòi trả lại 288 tỷ sau ly hôn

Siêu mẫu Ngọc Thúy (Phạm Thị Ngọc Thúy) kết hôn với doanh nhân Nguyễn Đức An mang quốc tịch Mỹ năm 2006. Trong thời gian hôn nhân, Ngọc Thúy đứng tên nhiều tài sản gồm căn hộ, lô đất, biệt thự ở TP.HCM và Phan Thiết. Đến tháng 9/2007 cả hai ly hôn tại tòa án Californi a, Mỹ. Theo đơn khởi kiện, chồng cũ kiện Ngọc Thúy thì lý do số tài sản cô đang đứng tên thuộc về ông. Do lúc đó ông không có quốc tịch Việt Nam nên đã dùng tài sản tạo lập trước kết hôn để mua bất động sản, nhà xe, cổ phiếu rồi “nhờ” Ngọc Thúy đứng tên sở hữu.

sieu mau va dai gia

Số tài sản mà Ngọc Thúy bị chồng cũ đòi lại gồm hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TP.HCM và Phan Thiết như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club… với tổng giá trị ước tính khoảng 288 tỷ đồng. Sau ly hôn, tháng 3/2008, Tòa án Mỹ phán quyết: Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân. Nghĩa là, các dự án bất động sản, căn hộ, biệt thự, tài khoản và xe cộ mà ông An nhờ siêu mẫu Ngọc Thúy đứng tên ở Việt Nam đều thuộc tài sản độc quyền của ông An, Ngọc Thúy phải trả lại cho ông An sau khi ly hôn.

dai gia va chan dai

Tuy nhiên Ngọc Thúy bị cho là đã không trả lại nên năm 2010 ông An đã gửi đơn kiện đòi lại tài sản cho là thuộc về mình. Sau ly hôn Ngọc Thúy, ông An đã tái hôn với người mẫu Phan Như Thảo.

Vụ kiện của ông An với bà Thúy dự kiến được xét xử ngày 18/8 tới đây sau 12 năm thụ lý. Siêu mẫu Ngọc Thúy cũng từng khởi kiện mẹ ruột đòi lại 5 căn biệt thự nhờ bà đứng tên. Sự việc theo cô là không còn cách nào khác. Cô cho rằng bất động sản nhờ mẹ đứng tên nằm trong danh mục tài sản theo thỏa thuận với ông An, cô buộc phải lấy lại để đưa vào công ty chung do mình và chồng cũ cùng quản lý, và sẽ được giao lại cho hai con khi đủ 18 tuổi. Trong cuộc hôn nhân với ông An, siêu mẫu Ngọc Thúy và ông có 2 con gái.

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Con trai đại gia nghìn tỷ làm ca sĩ

Kiey (tên thật Vưu Tuấn Kiệt) sinh năm 1994, từng hoạt động nghiệp dư trong …