Samsung phát triển nhẫn thông minh Galaxy Ring

Galaxy Ring sẽ sử dụng bo mạch do hãng Meiko (Nhật Bản) sản xuất. Trong các thiết bị điện tử, bo mạch in thường được phát triển đầu tiên, tiếp theo là các linh kiện khác gắn lên.

Nhẫn thông minh Oura.

Nhẫn thông minh có hình dáng như nhẫn bình thường, đeo vào ngón tay. Tuy nhiên, chúng chứa các cảm biến thu thập dữ liệu sức khỏe của người đeo rồi gửi về smartphone.

Hiện nay, hãng Oura của Phần Lan đã cung cấp nhẫn thông minh trang bị cảm biến, pin, hỗ trợ kết nối Bluetooth. Nhẫn của Oura có trọng lượng từ 4 đến 6 gram, thời lượng pin tối đa 1 tuần, sạc 80 phút.

Dù đã bắt đầu phát triển Galaxy Ring, chưa rõ Samsung có thực sự bán sản phẩm hay không. Theo The Elec, hãng sẽ quyết định điều này sau khi đánh giá nguyên mẫu làm cùng Meiko.

Do nhẫn thông minh tiếp xúc gần với cơ thể người đeo hơn đồng hồ thông minh nên có thể đo lường chính xác hơn. Tuy nhiên, máu lưu thông qua ngón tay lại yếu hơn qua cổ tay. Ngoài ra, nhẫn quá chật sẽ gây sai sót.

Trong khi đó, Samsung còn đang chuẩn bị giới thiệu kính thực tế mở rộng vào năm 2024. Công ty dự định công bố vào cuối năm 2023 nhưng trì hoãn do màn hình trên kính có chất lượng kém hơn màn hình OLED mà Apple dùng trong kính Vision Pro. Thiếu nội dung cho thiết bị cũng là một yếu tố dẫn đến trì hoãn.

(Theo The Elec)

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Người Việt Nam cần ít nhất 55 ngày làm việc để mua iPhone 15 Pro

Rạng sáng nay (13/9), Apple chính thức giới thiệu bốn mẫu iPhone thế hệ mới, …