Quả trứng có trước hay con gà có trước: Đây chính là câu trả lời chính xác từ các nhà khoa học

Nên văn minh thế giới hàng trăm năm nay vẫn luôn tranh cãi vì một câu hỏi hóc búa là quả trứng có trước hay con gà có trước. Người thì cho rằng quả trứng có trước trong tự nhiên rồi gặp nhiệt độ môi trường thích hợp vỏ trứng nứt ra thành con gà. Nhưng nhiều người lại cho rằng con gà có trước rồi từ đó mới sinh ra quả trứng. Những lập luận này vẫn được hai bên tranh luận hàng trăm năm nay và sau cùng đã có câu trả lời chính xác và thỏa đáng nhất.

Con gà và quả trứng, cái nào có trước?

Nếu gà có trước trứng thì ai “sinh” ra gà? Nếu trứng trước gà thì ai đẻ ra trứng? Đó chính là điều mà nhiều nhà khoa học đã đi tìm câu trả lời. Trong suốt nhiều thế kỷ qua, câu hỏi này vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà triết học cũng như các nhà khoa học trên toàn thế giới. Trong một thời gian dài thậm chí nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước bởi có trứng mới có gà. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều ngược lại, rằng thực tế con gà có trước.

Lý giải cho đáp án này vài năm trước, các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield và Đại học Warwick (Anh) cho biết, họ đã tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà dưới máy tính siêu cấp HECToR. Thế nhưng, nó lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những gà mái.

con-ga-co-truoc-hay-qua-trung-co-truoc-dap-an-chinh-xac-da-duoc-khoa-hoc-chung-minh_1623721166

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, trước khi muốn hiện hữu ở bên ngoài môi trường như chúng ta vẫn thường thấy thì quả trứng phải ở bên trong cơ thể con gà.

Khoa học đã chứng minh điều ngược lại, rằng thực tế con gà có trước.

Các nhà khoa học cho biết chất protein đặc biệt này có tên khoa học là ovocledidin-17 (hoặc OC-17). Nó đã biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit, có tác dụng như một chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng. Và đây giống như “ngôi nhà” chắc chắn, vững chãi để bảo vệ cho phần lòng đỏ trứng bên trong hay còn là những chú gà con sau này.

trung-ga-1633734993317

Theo chia sẻ từ Tiến sỹ Colin Freeman – một trong những nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Sheffield, chia sẻ trước truyền thông nước Anh rằng: “Trong một thời gian dài nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta đã có những bằng chứng khoa học để khẳng định rằng, trên thực tế, con gà có trước quả trứng”.

trung co truoc hay con ga co truoc

Tuy nhiên, dù đã có câu trả lời và có cả nghiên cứu khoa học hẳn hoi nhưng bao nhiêu cư dân mạng vẫn thấy “không thuyết phục”. Họ đặt câu hỏi: “Rồi không có trứng thì sao có gà?”; “Đọc xong vẫn thấy hoang mang vì không hiểu con gà từ trên trời rơi xuống?”; “Thôi cứ nghĩ đơn giản con gà nó là từ 1 loài nào đó tiến hóa thành rồi sau nó mới đẻ ra trứng vậy”… Nhưng thực thế chứng minh rằng con gà mái có trước rồi mới có quả trứng. Những ai muốn cãi chày cãi cối thì cũng phải bó tay thôi.

Mặc dù canxit được tìm thấy khá nhiều trong trứng và xương động vật, tuy nhiên các loài gà có thể tạo thành loại chất này nhanh hơn hẳn các loài khác. Trung bình mỗi cứ 24 giờ mỗi con gà mái có thể tạo ra 6 gam canxit trong vỏ trứng, bởi vậy con gá mái có trước là điều vô cùng chính xác.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Tháng 7 âm ai đen cứ đen: 4 tuổi này tài lộc đạt đỉnh, vươn thành tỷ phú

Con giáp tuổi Hợi Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Hợi đa phần …