Phụ nữ sau một đêm ngủ dậy thấy chăn gối có hiện tượng này, chuyên gia cảnh báo cẩn thận ung thư đang tìm đến


Đổ mồ hôi đêm có thể là dấu hiệu thường thấy của việc thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ nhưng đó cũng có thể là do bệnh ung thư.

Khi nhiệt độ tăng cao trong những ngày hè, việc cơ thể đổ mồ hôi là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm, đổ mồ hôi đêm quá nhiều đến mức khiến ga trải giường và gối ướt đẫm, thậm chí khiến bạn tỉnh ngủ có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Mặc dù thông thường việc đổ mồ hôi đêm không có gì đáng lo nhưng chúng có thể là triệu chứng ban đầu của một số bệnh ung thư khác nhau, bao gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ung thư xương, ung thư gan, ung thư trung biểu mô và khối u carcinoid.

Phụ nữ sau một đêm ngủ dậy thấy chăn gối có hiện tượng này, chuyên gia cảnh báo cẩn thận ung thư đang tìm đến - 1

Đổ mồ hôi đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư. (Ảnh minh họa)

Dù các chuyên gia không biết chính xác tại sao điều này lại xảy ra nhưng nó có thể là dấu hiệu của việc cơ thể đang cố gắng chống lại bệnh ung thư, cũng như sự thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, ung thư có thể gây sốt trong một số trường hợp, khiến cơ thể đổ mồ hôi quá nhiều để tự hạ nhiệt. 

Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn đang được điều trị ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư của Mỹ (ACS), bệnh nhân ung thư có thể bị bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm do phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và dùng một số loại thuốc. 

Theo ACS, các dấu hiệu khác cần chú ý bao gồm cảm thấy nóng bất thường ở một hoặc nhiều vùng trên cơ thể, khi thức dậy thấy khăn trải giường ẩm ướt, có cảm giác ớn lạnh và đổ mồ hôi ướt đẫm ngay cả khi bạn không ở trong một khu vực nóng. 

Sự khác nhau giữa đổ mồ hôi do ung thư và do nguyên nhân khác

Mặc dù đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư nhưng không phải lúc nào cũng vậy, nhất là khi thời tiết đang nắng nóng hoặc bạn thuộc kiểu người dễ đổ mồ hôi.

Một số tình trạng khác phổ biến hơn có thể lý do dẫn đến đồ mồ hôi đêm như sự thay đổi nội tiết tố do mãn kinh hoặc mang thai, lượng đường trong máu thấp, một số loại thuốc hoặc căng thẳng. Ngay cả việc tập thể dục gần giờ đi ngủ, uống rượu hoặc ăn thức ăn cay trước khi ngủ cũng có thể dẫn đến đổ mồ hôi đêm.

Phụ nữ sau một đêm ngủ dậy thấy chăn gối có hiện tượng này, chuyên gia cảnh báo cẩn thận ung thư đang tìm đến - 3

Đổ mồ hôi đêm do ung thư thường kèm theo sốt, sụt cân và diễn ra dai dẳng hơn. (Ảnh minh họa)

Trường hợp đổ mồ hôi đêm do ung thư có xu hướng dai dẳng hơn và kèm theo sốt, trong khi đổ mồ hôi do mãn kinh hoặc các nguyên nhân phổ biến hơn chỉ thỉnh thoảng xảy ra. Ở bệnh nhân ung thư, điều này thường xảy ra cùng với các triệu chứng như mệt mỏi và sụt cân không rõ nguyên nhân. 

Nếu bạn bị đổ mồ hôi ban đêm, hãy cân nhắc làm mát cơ thể bằng cách tắm nước lạnh hoặc bật điều hòa hoặc quạt trước khi đi ngủ. Một số chất liệu làm giường, như bông hoặc vải lanh, cũng hút ẩm tốt hơn những chất liệu nặng hơn. 

Nguồn:

Thường xuyên ăn dưa muối, đồ ngâm mặn nhưng nơi này ở Nhật không chỉ tránh được ung thư còn sống lâu nhờ 1 bí quyết
Thường xuyên ăn dưa muối, đồ ngâm mặn nhưng nơi này ở Nhật không chỉ tránh được ung thư còn sống lâu nhờ 1 bí quyết
Nhật Bản đứng thứ 2 trên thế giới về tỷ lệ người mắc ung thư dạ dày, điều này có liên quan tới thói quen ăn nhiều thực phẩm chứa muối của họ.
Bấm xem >>

Sống khỏe

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Chuyên gia chất độc: “3 bộ phận rất độc của cá nhiều người mê nhưng tôi chê không bao giờ ăn”

Chuyên gia chất độc học người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết lý do cô …