Phía sau chiếc túi 90 tỷ đồng, đắt nhất thế giới thì có gì đặc biệt khiến giới xiêu giàu phải phát sốt?

 Túi xách là một vật dụng và là một món đồ thời trang mà hầu hết các chị em đều cần. Nhưng có lẽ chiếc túi với người sành điệu thì nó không chỉ có công dụng đựng đồ, hay trang trí mà nó còn là một thứ xa xỉ để thể hiện đẳng cấp người dùng. Chiếc túi xách đắt nhất trên thế giới được mang tên Mouawad 1001 Nights (tạm dịch: Nghìn lẻ một đêm). Đó chính là một chiếc túi được tạo ra bởi Robert Mouawad, ông là một nhà kim hoàn nổi tiếng, đồng thời cũng là ông chủ của thương hiệu trang sức Swiss & Emirati xa xỉ và danh tiếng nhất Trung Đông. Thế giới Trung Đông xa xỉ đã cho ra đời một chiếc túi xa xỉ gắn liền với cái tên Truyện cổ tích nổi tiếng Nghìn lẻ một đêm. Tác giả của chiếc túi đắt nhất thế giới này cũng chính là cha đẻ chiếc áo ngực đắt nhất thế giới mà ông làm cho Victoria Secret năm 2003. Ông thuộc dòng tộc kim hoàn gia truyền hơn trăm năm.

chiec tui dat nhat

Cũng như truyện cổ tích ấy, chiếc túi Mouawad 1001 Nights chứa đựng trong nó sự lãng mạn, bí ẩn và cả sự huyền diệu của giới thời trang. Trên túi được nạm 4.517 viên kim cương (105 viên màu vàng, 56 viên màu hồng và 4.356 trong suốt không màu) với tổng trọng lượng 381,92 carat trên khung hình trái tim bằng vàng trắng và vàng 18 carat. Chiếc túi hình trái tim đi kèm dây xách bằng vàng sang trọng. Tất cả các chi tiết nhỏ trên túi đều làm từ vàng và đá quý.

chiec tui dat nhat the giói

10 nghệ nhân cao tay ở Trung Đông đã được triệu tập để thực hiện suốt 8.800 tiếng đồng hồ để hoàn thiện chiếc túi. Năm 2010 chiếc túi có giá khởi điểm là 3.8 triệu USD tương đương tầm  90 tỷ VN đồng và nó đạt kỷ lục đắt nhất thế giới đến thời điểm đó.

chiec tui nghin le mot dem

Năm 2017 chiếc túi này đã được bán đấu giá trong một phiên kín đáo với những khách mời lên danh sách sẵn và được điều hành bởi một nhà đấu giá danh tiếng thế giới. Trước phiên đấu giá nó được trưng bày ở Hong Kong, Geneva, London.

Bạn có ước một lần được chạm tay vào chiếc túi danh tiếng này không? Hẳn rằng nó phù hợp là một món trang sức hơn là một chiếc túi với công nặng “chứa đựng” vốn dĩ là của chiếc túi?Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Nữ phụ “Tầng lớp Itaewon” gợi ý loạt set đồ thu cực xinh yêu, giúp nàng trẻ ra vài tuổi

Kwon Nara là nữ diễn viên quen mặt với khán giả Việt qua các bộ …