Nước dừa rất bổ nhưng có 6 nhóm người không nên uống

Người có hàm lượng kali trong máu cao

Nước dừa có chứa hàm lượng kali cao. Chính vì vậy mà những người có lượng kali cao trong máu không nên uống nước dừa.

Thể trạng âm hàn

TS.BS Nguyễn Thị Sơn, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cơ sở 3 cho biết, nước dừa không phải là sự lựa chọn tốt với người có thể trạng âm hàn (tay chân dễ bị lạnh). Bởi vì nước dừa có tính mát, uống quá nhiều sẽ gây mất cân bằng “âm dương” của các hoạt động trao đổi chất, làm suy nhược cơ thể và đuối sức.

Mang thai ba tháng đầu

Thời gian 3 tháng đầu thai kỳ là lúc bào thai thường chưa bám chắc vào thành tử cung của mẹ. Chính vì vậy mà thai phụ uống nước dừa có tính hàn sẽ làm lạnh cơ thể, tiềm ẩn nguy cơ sảy thai.

Ở giai đoạn này, hội chứng ốm nghén có thể trở nên trầm trọng hơn bởi uống nước dừa thường xuyên sẽ gây đầy bụng và rối loạn tiêu hóa.

Người bị bệnh huyết áp thấp

Một công dụng của nước dừa là làm giảm huyết áp rất tốt bởi nó bổ sung kali cho cơ thể, từ đó tăng cường quá trình đào thải muối (ion natri) qua hệ tiết niệu. Natri bị đào thải sẽ kéo theo nước, làm giảm thể tích tuần hoàn, huyết áp từ đó cũng sẽ giảm xuống một cách từ từ.

Nhưng đối với những người mắc bệnh huyết áp thấp, uống quá nhiều nước dừa có thể làm giảm huyết áp một cách đột ngột.

Những người dễ mắc các bệnh dị ứng

Với những người dễ bị dị ứng thực phẩm thì nước dừa có thể gây ra những phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm khi kết hợp với nước dừa sẽ gây nên nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe, như chocolate hoặc các loại hải sản.

Thêm nữa, sử dụng đá lạnh khi uống nước dừa cũng là một thói quen xấu. Lý do là bởi đá lạnh và nước dừa đều có tính hàn, khi kết hợp chung với nhau sẽ khiến cơ thể bị lạnh, dẫn đến tình trạng đau bụng, khó tiêu hoặc sốt nhẹ.

Không tốt cho vận động viên

Có nhiều người tin rằng nước dừa là thức uống thể thao hoàn hảo cho các vận động viên. Thế nhưng nước dừa không thể cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho các hoạt động mạnh như nhiều loại đồ uống thể thao khác.

Trong nước dừa chỉ chứa 1/10 lượng natri so với các thức uống thể thao thông thường. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp hàm lượng carbohydrate thấp . Vì vậy mà sử dụng nước dừa sẽ không giúp tăng cường năng lượng trong quá trình tập luyện, đặc biệt là đối với những vận động viên chuyên nghiệp.

Với những người không thuộc các nhóm đối tượng trên thì không hẳn uống nhiều nước dừa đã là tốt. Theo BSCKI Dương Ngọc Vân, nước dừa tuy tốt cho sức khỏe nhưng mỗi ngày chỉ nên uống từ 1-2 trái dừa.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Chuyên gia chất độc: “3 bộ phận rất độc của cá nhiều người mê nhưng tôi chê không bao giờ ăn”

Chuyên gia chất độc học người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết lý do cô …