Những thói quen trang điểm khiến cho bạn già nua và làn da bạn nhanh bị lão hóa, bỏ ngay

 Chà mạnh khi đánh phấn

Nhiều người nhầm tưởng dùng sức để thoa lớp trang điểm thì chúng sẽ bám vào da mạnh hơn. Nhưng đó là hiểu lầm tai hại. Chà xát mạnh trên da vừa làm cho lớp phấn không đều vừa không tốt cho da. Thao tác đánh phấn cần nhẹ nhàng để đảm bảo chúng bám đều và tạo lớp nền đều. Thế nên trang điểm sinh ra cọ mềm và bông mút chứ không dùng những dụng cụ cứng.

trang diem

Dùng kem nền lệch tông da

Kem nền nên được chọn sáng hơn 1 tông so với tông da. Tông da được so sanh là vùng da tiếp giáp cổ với má. Kem nền quá sáng trông bạn như bạch tạng và hề. Còn kem nền tối thì da bạn sẽ bị tối đi. Cách chọn kem nền không đúng tông sẽ làm cho lớp trang điểm của bạn lạc quẻ không đồng nhất là lộ liễu.

Không dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Dưỡng ẩm là bước quan trọng để giữ cho làn da tươi trẻ và căng bóng. Dưỡng ẩm cũng giúp cho lớp phấn tiệp vào da tốt hơn. Bởi vậy nếu không có thói quen dưỡng ẩm thì khi trang điểm bạn sẽ thấy lớp trang điểm hay bị mốc, bong tróc và trôi. Hơn nữa khi da không được dưỡng ẩm mà lại hay trang điểm, chúng sẽ càng nhanh xuống cấp, chảy xệ và nhăn hơn.

duong am trang diem

Do đó bạn cần dưỡng ẩm da hàng ngày và dưỡng ẩm ngay trước lúc trang điểm. Cụ thể, sau khi rửa mặt sạch, thoa kem dưỡng ẩm, nếu ban ngày thì dùng thêm kem chống nắng để tạo lớp màng bảo vệ vững chắc cho da rồi mới tiến hành trang điểm.

Sử dụng phấn nền quá dày

Trang điểm dày giống Gheisha hoặc các diễn viên kịch thời xưa. Trang điểm dày khiến gương mặt bạn bì bì không nhẹ nhàng nên làm bạn già đi. Trang điểm để trẻ trung là cần sự nhẹ nhàng thanh thoát, trông bạn xinh lên nhưng trang điểm mà như không trang điểm. Do đó tuyệt đối tránh sự tham lam sợ da không mịn mà trát lớp trang điểm quá dày. 

Sử dụng phấn tạo khối quá tay

Tạo khối có vai trò giúp khuôn mặt trông sắc nét, thon gọn hơn nhưng lạm dụng thì sẽ khiến gương mặt bạn bị đơ cứng tương tự kiểu dùng lớp nền quá dày. 

tay trang trang diem

Không tẩy trang 

Không tẩy trang trước khi đi ngủ khiến lớp trang điểm không thực sự được rửa sạch. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt nhưng chúng có thể không làm trôi hết lớp trang điểm có gốc dầu bám trên mặt. Thói quen này khiến cho da mặt bạn dễ nổi mụn và yêu dần, sạm nám hơn. Vì thế thường xuyên trang điểm thì bạn cũng cần thường xuyên tẩy trang trước khi đi ngủ. Hãy chọn loại tẩy trang phù hợp với da của bạn.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Linh Rin sau kết hôn: Tự nhận là “ô sin” vẫn đẹp như quảng cáo, cách giữ dáng giống cố Nữ hoàng Anh

Sau nhiều năm mặn nồng với thiếu gia gia tộc “Vua hàng hiệu” Việt, Linh …