Người phụ nữ ở Bắc Giang bị mù mắt, cụt ngón 2 tay vì thói quen sử dụng điện thoại mà rất nhiều người hay làm


Khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại cùng một lúc, người phụ nữ ở Bắc Giang đã gặp nạn vì điện thoại phát nổ, sau đó phải nhập viện cấp cứu.

ThS.BS Nguyễn Trọng Tài, Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện vừa tiếp nhận và xử lý chấn thương cho một người phụ nữ 37 tuổi, quê Bắc Giang bị thương nặng do điện thoại phát nổ. Khi vào viện, bệnh nhân ở trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương biến dạng hàm mặt, vỡ nhãn cầu mắt phải, vết thương ngang khí quản do có mảnh nhựa cắm sâu. Cùng với đó là rất nhiều vết thương ngực, bụng, hai bên đùi; cụt chấn thương giập nát toàn bộ ngón 2-5 bàn tay phải. 

Theo chia sẻ từ người chồng, bệnh nhân gặp nạn khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc, khiến chiếc điện thoại phát nổ. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu khâu vết thương khí quản, khâu vết thương phần mềm hàm mặt, gắp dị vật, làm sạch vết thương. Đồng thời, mời chuyên gia nhãn khoa từ Bệnh viện Mắt Trung ương qua phẫu thuật cho người bệnh, múc nhãn cầu phải bị vỡ, phối hợp chuyên khoa tạo hình vi phẫu và chấn thương chỉnh hình, tạo hình mỏm cụt bàn tay phải do bị giập nát hoàn toàn.

Người phụ nữ ở Bắc Giang bị mù mắt, cụt ngón 2 tay vì thói quen sử dụng điện thoại mà rất nhiều người hay làm - 1

Các bác sĩ đang hội chẩn ca bệnh rất nặng do điện thoại phát nổ. Ảnh: BVCC. 

Hiện tại, sau mổ, tình trạng người bệnh tương đối ổn định, được chăm sóc hậu phẫu tại khoa Phẫu thuật Chấn thương chung. Tuy nhiên, chức năng chi thể của người bệnh bị hạn chế, tay phải gần như không còn khả năng lao động.

Bác sĩ Tài cho biết, hai năm gần đây bệnh viện tiếp nhận 4-5 trường hợp nổ điện thoại khi đang sạc, tuy nhiên đây là trường hợp nặng nhất, đa số các trường hợp trước đây bị vết thương ở phần mềm, giập nát một vài ngón tay. Bác sĩ Tài khuyến cáo, người dân cần chú ý khi sử dụng điện thoại, không vừa dùng vừa sạc pin để tránh những tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Nguồn:

Bị mẹ thu điện thoại, nữ sinh lớp 8 có phản ứng khó tưởng, có một cách cai điện thoại dễ đẩy trẻ vào đường cùng
Bị mẹ thu điện thoại, nữ sinh lớp 8 có phản ứng khó tưởng, có một cách “cai” điện thoại dễ đẩy trẻ vào đường cùng
Thiết bị điện tử hiện không thể thiếu để phục vụ nhu cầu học tập, kết nối của nhiều học sinh. Tuy nhiên, có không ít trường hợp lạm dụng những thiết bị này khiến sức khỏe, tâm lý, thậm chí là cả tính mạng bị ảnh hưởng.
Bấm xem >>

Trẻ tuổi dậy thì

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Chuyên gia chất độc: “3 bộ phận rất độc của cá nhiều người mê nhưng tôi chê không bao giờ ăn”

Nội dung bài viếtKhi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại cùng một lúc, người …