Người nhóm máu nào dễ sống tới 90 tuổi? Nếu biết làm thêm điều này có thể kéo dài tuổi thọ tới 100 tuổi


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi nhóm máu sẽ có các loại hồng cầu khác nhau, từ đó có thể dẫn tới tình trạng sức khỏe và các vấn đề bệnh tật không giống nhau.

Mỗi người khi sinh ra đều có một nhóm máu. Nhóm máu có thể tạm chia thành 4 loại, bao gồm nhóm máu A, B, AB và O.

Nhóm máu cũng thường được sử dụng để đánh giá sức khỏe và thậm chí cả tính cách, tương lai của một người. Có không ít nghiên cứu tìm hiểu về mối liên hệ giữa nhóm máu với các vấn đề sức khỏe, vậy với tuổi thọ thì sao?

Theo trang tin Sohu, trong 4 nhóm máu chính, nhóm máu có tuổi thọ trung bình cao nhất là nhóm máu O, tiếp theo là nhóm máu B, nhóm máu AB và nhóm máu A. Bởi vì những người nhóm máu A có độ nhớt máu cao hơn, họ dễ mắc các bệnh tim mạch hơn; người nhóm máu O có khả năng miễn dịch mạnh và có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Sau đây là tuổi thọ trung bình và phân tích của 4 nhóm máu:

Nhóm máu A: Tuổi thọ trung bình là 62 năm

Người nhóm máu nào dễ sống tới 90 tuổi? Nếu biết làm thêm điều này có thể kéo dài tuổi thọ tới 100 tuổi - 1

Người nhóm máu A có tuổi thọ trung bình ngắn hơn so với các nhóm máu khác do máu đặc hơn, khả năng tắc nghẽn mạch máu cao hơn nên dễ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, do khí huyết lưu thông kém nên người nhóm máu này có khả năng miễn dịch thường thấp, khi chuyển mùa rất dễ mắc bệnh, quá trình trao đổi chất sẽ tương đối kém, nguy cơ mắc bệnh ung thư càng cao.

Nhóm máu B: Tuổi thọ trung bình là 77 tuổi

Người nhóm máu B có hệ tiêu hóa tốt, có thể tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn những thực phẩm ăn vào hàng ngày, cơ thể sẽ không gặp các vấn đề liên quan dinh dưỡng. Tuy nhiên, người có nhóm máu B cũng dễ tăng cân và có khả năng mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với các nhóm máu khác.

Nhóm máu AB: Tuổi thọ trung bình là 70 tuổi

Người nhóm máu nào dễ sống tới 90 tuổi? Nếu biết làm thêm điều này có thể kéo dài tuổi thọ tới 100 tuổi - 3

Có rất ít người có nhóm máu AB, chỉ chiếm khoảng 9% tổng số người trên thế giới. Người nhóm máu AB kết hợp những ưu điểm và nhược điểm của người nhóm A và người nhóm B. Nhìn chung, họ có thể lực tốt, nhưng người nhóm máu AB dễ bị tác động bên ngoài đến cảm xúc hơn, và căng thẳng tinh thần là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tuổi thọ .

Nhóm máu O: Tuổi thọ trung bình là 87 tuổi

Về hệ thống miễn dịch, do nhóm máu O không chứa kháng nguyên A và kháng nguyên B. Do đó, khi đối mặt với vi khuẩn và các hemagglutinin khác, người nhóm máu O sẽ sử dụng phương pháp dung hợp mới để giảm tác hại của các chất này đối với bản thân.

Trong quá trình tiến hóa này, nó tăng cường hệ thống miễn dịch và sức đề kháng của chính mình để bảo vệ bản thân khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và vi rút. Từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Mối quan hệ giữa nhóm máu và tuổi thọ vẫn còn nhiều tranh cãi và không chính xác với tất cả mọi người nên bạn đừng quá lo lắng. Điều quan trọng để có một sức khỏe tốt và lâu dài vẫn cần phải dựa vào những yếu tố sau, nếu có thể làm được thì việc sống đến 100 tuổi không quá khó:

Sống tích cực

Theo các nghiên cứu, những người già trường thọ luôn có trạng thái tinh thần tốt, thái độ sống tích cực và lạc quan.

Một thái độ tốt có thể ngăn chặn sự phát triển của nhiều căn bệnh. Hơn nữa, mỉm cười thường xuyên có thể rèn luyện cơ mặt và trì hoãn sự lão hóa của cơ mặt. Mỉm cười có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp cơ thể bài trừ độc tố và chất cặn bã, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của bản thân, tốt cho lá lách và dạ dày. Lá lách và dạ dày khỏe mạnh không chỉ có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ mà còn có lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Người nhóm máu nào dễ sống tới 90 tuổi? Nếu biết làm thêm điều này có thể kéo dài tuổi thọ tới 100 tuổi - 4

Không kén ăn

Nhiều người có thể trạng tốt nên duy trì thói quen tốt là không kén ăn. Là người kén ăn sẽ dễ dẫn đến suy dinh dưỡng. Hơn nữa, khi chức năng đường tiêu hóa của người già dần suy giảm, nếu khẩu phần ăn tương đối ít, sức đề kháng yếu dễ dẫn đến các loại bệnh tật.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ thực sự quan trọng đối với một người. Theo nghiên cứu gần 1/3 cuộc đời của con người dành cho giấc ngủ, điều đó cho thấy giấc ngủ thực sự rất quan trọng đối với con người.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, mỗi người nên ngủ đủ giấc, duy trì giấc ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày có thể giúp sửa chữa và điều chỉnh các cơ quan trong cơ thể con người, đồng thời có thể giảm tải cho các cơ quan.

Tập thể dục đúng cách

Người cao tuổi vận động hợp lý không chỉ có thể cải thiện sự trao đổi chất cơ bản mà còn tăng tốc độ lưu thông máu của cơ thể con người, tăng sức đề kháng của bản thân.

Nguồn:

Người nhóm máu O dễ sống lâu nhưng có 4 yếu điểm cần thận trọng, điều chỉnh ngay để cứu chính mình
Người nhóm máu O dễ sống lâu nhưng có 4 yếu điểm cần thận trọng, điều chỉnh ngay để cứu chính mình
Nhóm máu O là nhóm máu khá phổ biến và được đánh giá là nhóm máu có khả năng sống lâu hơn nhưng có 1 số bất lợi ở người thuộc nhóm máu này cần được chú ý.
Bấm xem >>

Các vấn đề sức khỏe khác

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Vụ cháy chung cư mini: Cặp vợ chồng trẻ thoát chết nhờ 2 bình nước mới mua, cố thủ 4 tiếng đợi cứu hộ

Nội dung bài viếtCác nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi nhóm máu sẽ có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *