Người khôn ngoan thường biết cách ”giả ngu” ở 3 chuyện sau, vừa có thêm phúc vừa đẩy lùi tai họa

Giả ngu về tiền bạc

Tiền bạc chính là vấn đề hết sức nhạy cảm mà người thông minh sẽ chọn im lặng thay vì kể ra ngoài. Thu nhập là chuyện riêng tư, bạn có kể cũng chẳng được ích gì, người có trước mặt ngưỡng mộ nhưng sau lưng lại nói bạn không ra gì.

Kẻ dại lúc nào sợ người khác thấy mình nghèo nên thích khoe khoang rất nhiều. Thế nên việc giữ bí mật về thu nhập có thể khiến bạn bớt được kẻ thù, cũng bớt được những sân si không đáng có.

nguoi gioi

Giả ngu ngốc trước những kẻ xấu xa

Một người thật sự khôn ngoan sẽ biết đâu là người mình nên kết giao thâm tình, đâu là người mình cần xa lánh. Ở môi trường công sở hay ra ngoài xã hội thì có nhiều người với những bộ mặt và lòng dạ khác nhau.

nguoi thong minh

Nhưng lòng người là thứ mà chúng ta không để đo được, có người tưởng tốt hóa ra cực kỳ xấu xa. Nhưng có người cứ tưởng họ làm chuyện xấu, thực chất lại đang giúp mình.

Cách khôn ngoan nhất trong đối nhân xử thế là sẽ khiến bạn an toàn. Lúc này chỉ có giả ngu ngốc mới có thể an toàn.

mat na

Giả ngốc về trình độ của bản thân

Ngoài thái độ thì trình độ làm việc cũng chính là cách đưa bạn đi lên chức một cách nhanh nhất. Hãy không ngừng cố gắng, cải thiện bản thân mình, có thế mới mang lại sự nghiệp ổn định trong tương lai. Người càng giỏi thì càng sống khiêm tốn. Trong khi đó kẻ dại cứ gặp ai cũng tỏ ra như mình tài giỏi. Thế nhưng ở đời này thùng rỗng thì kêu to. Người càng khoe khoang thì chứng tỏ bản thân họ càng không có gì cả. Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …