Người khôn ngoan có 2 chuyện không nói, càng im lặng công đức càng vô lượng

 2 chuyện không nên nói ở đời

Người xuất chúng có 2 việc sẽ không bao giờ nói đó chính là không khoe khoang và không kể công.

Lúc nào họ cũng không ngừng cố gắng chứng tỏ mình, thay vào đó họ sẽ học cách hoàn thiện, những việc nhỏ hay lớn họ đều làm thật tốt. Họ bình tĩnh, học cách đón nhận những niềm hân hoan trong đời. Họ sống biết đủ, hạnh phúc dù đó là những điều nhỏ nhất.

cong duc

Con người sống trên đời, mọi tác phong suy nghĩ, nói năng, hành động đều thuận theo trái tim và lý trí, nhưng tuyệt đối không trông chờ vào kết quả. Cũng giống như mặt trời tự mình tỏa sáng, chứ không mong đợi lời cảm ơn từ bất cứ ai.

bi mat

Nếu bạn cứ trốn tránh mặt trời thì mặt trời cũng sẽ chẳng bận tâm, nó sẽ tỏa sáng theo cách riêng của nó. Chẳng ai bắt ép tự nhiên hối hả hay chậm lại, tự nhiên là bản năng, có sinh có diệt. Sống tốt cho chính mình, tự mình cố gắng, gạt bỏ thị phi thiên hạ, đường đời tự khắc thênh thang.

Đời người ngắn lắm, hãy cứ sống chính mình.

nguoi khon

Đời người ngắn lắm, sống cho mình còn chưa đủ, nói gì đến việc bận đi làm hài lòng người khác?

Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của bản thân.

Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình.Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để miệng lưỡi thiên hạ quyết định cuộc sống của bạn.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …