Người đẹp 2 lần đăng quang hoa hậu Nguyễn Thiên Nga, bỏ “cuộc chơi” theo chồng và biến cố hôn nhân đau buồn

Hoa hậu báo Tiền Phong chính là tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Năm 1996, Nguyễn Thiên Nga đạt vương miện Hoa hậu báo Tiền Phong và giải ứng xử hay nhất. Người đẹp sinh năm 1975 khiến khán giả lẫn giám khảo đều thấy cô hoàn toàn xứng đáng. Cô xuất hiện trong nhiều hoạt động thời trang lúc bấy giờ. Năm 1999, Hoa hậu Báo Tiền Phong đổi thành Hoa Hậu Việt Nam và Nguyễn Thiên Nga dự thi cũng lại dành vương miện. Cuộc thi năm đó chọn đại diện đi thi Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế. Nguyễn Thiên Nga xuất sắc và đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi ọt tp 10 và nhận Á hậu 2 khu vực Đông Nam Á.

nguyen thien nga 1996

Là một cô gái thông minh, muốn theo đuổi con đường tri thức, Nguyễn Thiên Nga sang Mỹ du học Quản trị kinh doanh tại đại học San Jose State và kết hôn với người chồng cũng là người mà cô thần tượng. Chồng hơn cô chục tuổi, là giáo sư của Đại học San Jose và là học trò cũ của cha cô.

Nhưng từ khi sang Mỹ cuộc sống của cô trở nên kín tiếng bí ẩn trước truyền thông. Công chúng không biết thông tin về cô trong nhiều năm. Sau này cô nói về quyết định đi Mỹ giữa lúc hoạt động showbiz đang phát triển: “Tôi chưa bao giờ hối tiếc về quyết định ấy, vì đó là con đường tôi muốn đi”.

Thần tượng chồng, yêu chồng, Nguyễn Thiên Nga luôn chủ động ý tứ khi tiếp xúc trong mối quan hệ vì biết chồng không thích sự thân thiết quá mức. Cô rời xa giải trí để chăm lo gia đình và vun vén tổ ấm, lo cho công ty. Hai vợ chồng có một cậu con trai.

nguyen thien nga 2

Người phụ nữ thông minh trí tuệ ấy phải trải qua những biến cố lớn, Ngay khi đang thi Hoa hậu Việt Nam 1996 thì mẹ cô qua đời. Điều đó khiến cô đau khổ chống chếnh. Năm 2015, chồng cô cũng đột ngột qua đời tại phòng làm việc vì lên cơn đau tim. Lúc đó con trai cô còn nhỏ. Nơi xứ người, chồng mất đột ngột, người đàn ông mà cô đã thần tượng và yêu thương đã từ bỏ cả hào quang showbiz vì chồng lại đột ngột qua đời. Điều đó khiến cô chìm vào đau thương. Cô mất 2 năm để có thể bình lại tâm trí khi nghe con trai khóc vì nhớ cha.

nguyen thien nga 3

Trong lần trở về nước Nguyễn Thiên Nga mang theo con trai. Cô vừa làm cha vừa làm mẹ. Kể lại quãng thời gian khủng hoảng, Nguyễn Thiên Nga nói: “Chồng ra đi bất ngờ, tôi và con trai mất đi chỗ dựa nên cuộc sống rất chông chênh. Chúng tôi đột ngột rơi từ trên mây xuống mặt đất. Nhưng tôi là mẹ, lại là người lớn nên phải đỡ cho con mình. Tinh thần của cháu lúc đó rất yếu đuối, đêm nào cũng khóc gọi tên ba. Khi mình khổ nhưng nếu  nghĩ mình hy sinh cho người khác, tự nhiên thấy không còn đau khổ nữa. Thương con, coi con là quan trọng nhất nên tôi xem con như bạn để nó thấy được an ủi, mạnh mẽ hơn”.

Là người phụ nữ bản lĩnh, chịu đựng mất mát vì biến cố, Nguyễn Thiên Nga tự lo cho bản thân và con trai. Cô thấy bóng hình chồng quá cố trong hình ảnh con trai, điều đó đã an ủi nàng hậu. Sau biến cố, Thiên Nga không tái hôn mà dành trọn yêu thương cho con trai. Lần xuất hiện gần đây nhất trước công chúng của Nguyễn Thiên Nga là trong sự kiện chung kết hoa hậu Việt Nam năm 2018.

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Con trai đại gia nghìn tỷ làm ca sĩ

Kiey (tên thật Vưu Tuấn Kiệt) sinh năm 1994, từng hoạt động nghiệp dư trong …