Người có tâm địa xấu xa, ‘bậc thầy che đậy’ thường có 5 biểu hiện, cái số 1 rất hay gặp

 

Dưới đây là năm dấu hiệu cảnh báo bạn đang ở trong một tình huống độc hại mà bạn có thể cần cảnh giác:

con-giap

Thường xuyên châm chọc và hay nói dối

Một người có những đặc điểm độc hại có thể che đậy hành vi của họ bằng cách nói dối bạn hoặc châm chọc bạn. Gaslighting là một kiểu thao túng trong đó người đánh gas cố gắng khiến bạn đặt câu hỏi về phiên bản sự kiện của mình.

Bạn sẽ biết ai đó đang cố gắng châm chọc bạn nếu họ khiến bạn cảm thấy không chắc chắn về cảm xúc của mình hoặc không an toàn với kiến thức của mình. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa việc ai đó không đồng ý với bạn và việc châm chọc bạn.

Không xin lỗi đúng cách

Một người có đặc điểm độc hại có thể trốn tránh trách nhiệm về hành vi của họ bằng một lời xin lỗi nhằm giảm thiểu hành động của họ. Ví dụ, họ có thể nói, “Tôi xin lỗi vì bạn cảm thấy như vậy” hoặc “Tôi xin lỗi, nhưng…”

Nếu ai đó sử dụng một trong những lời xin lỗi này với bạn, bạn có thể gọi nó ra. Mọi người không phải lúc nào cũng nhận thức được rằng họ không thực hành sự đồng cảm hoặc lòng trắc ẩn .

Không hiểu hành vi của mình ảnh hưởng đến người khác ra sao

Một người có những đặc điểm độc hại có thể không nhận ra hoặc không quan tâm rằng hành động của họ sẽ tác động tiêu cực đến người khác nếu họ thiếu trí tuệ cảm xúc .

Nếu ai đó không biết hành động của họ làm tổn thương người khác, hãy thử giải quyết vấn đề với họ. Nếu họ không chịu lắng nghe, bạn có thể cần đặt ra ranh giới hoặc ngừng dành thời gian cho họ.

Hãy nhớ rằng: Kiểu người này chỉ quan tâm đến việc mối quan hệ mới sẽ mang lại lợi ích gì nhưng không bao giờ học cách cho đi.

nguoi-tam-dia-xau

Nghĩ rằng bản thân vượt trội hơn

Một người có những đặc điểm độc hại có thể coi mình quan trọng hơn những người khác. Họ có thể đặt mong muốn của mình lên trên nhu cầu an toàn và hạnh phúc của người khác.

Thái độ này thể hiện bằng nhiều cách, chẳng hạn như thông qua:

– Hành vi hai mặt (đối xử với mọi người khác sau lưng so với trước mặt)

– Ưu tiên mong muốn của mình hơn nhu cầu của người khác

– Lạm dụng quyền lực

– Nói xấu những người không đồng ý với ý kiến của mình hoặc gọi họ ra ngoài.

Điều này dễ khiến bạn trở thành đối tượng để đem ra so sánh, nói xấu nếu có hành động khiến họ phật lòng. Trong trường hợp nhiều lần khuyên bảo nhưng không thành, bạn nên dần giãn cách và dừng mối quan hệ này.

Giả vờ là nạn nhân của chính mình

Một người có đặc điểm độc hại có thể có tư duy cố định về hành vi của họ, ví dụ như “Tôi không thể thay đổi”.

Ngược lại, một tư duy phát triển của một người là: “Tôi có thể thay đổi hành vi của mình bằng cách làm việc chăm chỉ và ý thức mạnh mẽ về bản thân.”

Nếu ai đó chỉ coi mình là nạn nhân trong cuộc sống của chính họ, họ có thể chưa nhận trách nhiệm về hành vi của mình. Và họ chưa sẵn sàng để thay đổi nó.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …