Ngủ mơ thấy người thân đã khuất là tốt hay xấu? Có phải là họ ‘về thăm nhà’ không?

Có những người thân của chúng ta qua đời đã lâu, và trong khi ngủ chúng ta nằm mơ thấy họ. Có người cho rằng người đã khuất chỉ điểm cho bạn thông tin nào đó, có người lại cho rằng bạn ngày ngày đều nghĩ về người đó và ban đêm nằm mơ.

19

Bạn rất nhớ người đã khuất

Khi bạn rất nhớ người đã khuất, rất nhiều thông tin liên quan đến người đó sẽ vô tình hiện lên trong não bạn. Đặc biệt với những người đã khuất từng thân thiết với bạn, cảm giác sẽ mạnh mẽ hơn và nhiều thông tin sẽ hiện ra.

Những thông tin rời rạc ngẫu nhiên này sẽ tự động tích hợp thành những mảnh vụn mới thông qua não bộ của bạn, khiến bạn cảm thấy mình đang thực sự tiếp xúc với người ấy, thậm chí khi tỉnh dậy bạn cũng sẽ cảm thấy người ấy thực sự tồn tại. Thực ra, trong sâu thẳm trái tim, bạn đang khao khát một chỗ dựa, và người ấy chính là chỗ dựa lý tưởng của bạn.

Hơn nữa, khi bạn và người đã khuất cách nhau âm dương, vĩnh viễn không thể nhìn thấy nhau, ký ức trong đại não của bạn luôn chọn lọc lưu lại ký ức tốt đẹp và tự động xóa bỏ ký ức khó chịu. Vì vậy, khi ngủ bạn rất dễ mơ về người ấy.

20

Người đã khuất có tâm nguyện chưa hoàn thành

Khi bạn luôn mơ thấy người đã khuất, bạn có thể cẩn thận nhớ lại xem người đã khuất có nói với bạn rằng có tâm nguyện nào chưa thành và cần bạn giúp đỡ hay không? Theo Phật giáo, vũ trụ là một vòng khép kín vô tận, khi người quá cố hết ưu phiền sẽ bước vào vòng tuần hoàn tiếp theo. Vì vậy, bạn có thể chú ý xem người ấy trước khi qua đời có nhu cầu gì không, rồi bạn có thể cố gắng đáp ứng yêu cầu ấy.

Vậy nằm mơ thấy người thân đã khuất là điềm lành hay điềm dữ?

Bạn phải hiểu rằng “người chết không thể sống lại”, người sống nên đối mặt với thực tế, điều chỉnh tâm lý của mình, đừng mãi chìm đắm trong nỗi buồn, họ chắc chắn không muốn bạn luôn như thế này. Do đó, bạn không cần quá lo lắng khi mơ thấy họ là tốt hay xấu mà nên hoạch định lại cuộc sống của mình.

Người chết đã ra đi và người sống nên sống một cuộc sống tốt hơn. Hãy sống một cuộc đời đáng giá, sống một cuộc đời tuyệt vời, đây chính là niềm an ủi tốt nhất cho người đã khuất.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …