Muốn đi nhờ vả, người thông minh không mời cơm hay biếu quà: Có 1 thứ ai thấy cũng giúp ngay

1. Tặng giá trị cảm xúc

Tặng giá trị cảm xúc chính là thông qua cách biểu đạt của mình để truyền tải, cũng như cung cấp cho người khác sự thỏa mãn về mặt tình cảm, cho họ một cảm giác thoải mái trên phương diện cảm xúc. Việc làm này sẽ gia tăng sự mật thiết trong mối quan hệ của cả hai, ngoài ra còn thể hiện được sự chân thành và quan tâm của mình dành cho người khác.

Thái độ tích cực và sự lạc quan có thể ảnh hưởng đến người khác, giúp họ cảm nhận được năng lượng và niềm vui tích cực. Vì thế, bạn cũng có thể cung cấp sự hiểu biết, an ủi và động viên dành cho họ, khi họ gặp khó khăn hoặc thử thách. Để họ cảm nhận bản thân được quan tâm và ủng hộ.

tang-qua-hay-moi-com

Hoặc bạn cũng có thể lắng nghe nhu cầu, câu hỏi và cảm xúc của người khác, sau đó dành cho họ sự chăm sóc tinh thần mà họ cần. Hãy để họ cảm nhận được giá trị cảm xúc của việc được thấu hiểu và tôn trọng. Hơn nữa, bạn còn có thể cùng họ chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc và thành công, nhằm xây dựng những trải nghiệm và kết nối cảm xúc với họ.

Giá trị cảm xúc rất quan trọng trong các mối quan hệ xã hội. Bằng cách cung cấp giá trị cảm xúc, chúng ta có thể xây dựng các mối quan hệ sâu sắc, chân thành và có ý nghĩa hơn. Nó tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau, tăng cường sự hợp tác và cung cấp sự hỗ trợ về mặt cảm xúc.

2. Tặng các tài nguyên khác ngoài vật chất

Tại sao tặng tài nguyên tốt hơn tặng vật chất?

Đầu tiên, tài nguyên có thể là chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm của chính chúng ta hoặc các kết nối và mối quan hệ mà chúng ta hiện có. Những tài nguyên này rất thiết thực và bổ ích. Chúng có thể giúp người khác giải quyết vấn đề hoặc đạt được mục tiêu của họ.

Ngược lại, quà tặng có xu hướng trở thành những thú vui tạm thời, khó tạo ra sự giúp đỡ hoặc phần thưởng thiết thực lâu dài.

Thứ hai, tặng tài nguyên có thể mang lại lợi ích lâu dài. Giá trị của các tài nguyên hầu như không bị suy giảm theo thời gian. Từ đó, nó cũng sẽ mang lại cho đối phương nhiều cơ hội và lợi ích hơn. Bằng cách cung cấp các tài nguyên hữu ích, chúng ta có thể tăng cường năng lực, kiến thức và cơ hội của đối phương, nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn trong tương lai.

3. Tặng tấm lòng thành

Sự chân thành luôn là nhân tố quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Khi chúng ta thỉnh cầu sự giúp đỡ với một tấm lòng thành thì đối phương đa phần sẽ cảm nhận được. Từ đó, họ sẽ sẵn sàng dành thời gian và nhiệt tình giúp đỡ chúng ta.

nho-cay

Ngược lại, nếu chúng ta luôn giả dối hoặc không trung thực trong khi nhờ vả, chúng ta có thể tự hủy hoại mối quan hệ này, tạo ra sự nghi ngờ và không tin tưởng từ đối phương. Hoặc họ có thể vẫn sẽ giúp, nhưng sẽ rất miễn cưỡng và không hoàn toàn nỗ lực. Dẫn đến công việc của chúng ta sẽ gặp thất bại.

Tóm lại, nhờ vả người khác không nhất thiết phải tặng quà, mời cơm. Thay vào đó, bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn và sự chân thành bằng cách tặng cho người khác các giá trị cảm xúc, tài nguyên và tấm lòng thiện chí.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Nội dung bài viết1. Tặng giá trị cảm xúc2. Tặng các tài nguyên khác ngoài …