Mẹo chăm sóc da mùa hanh khô chị em nên ghim lại để da luôn đủ ẩm, mịn màng

Nguyên nhân khiến da khô vào mùa thu

– Thời tiết giao mùa, khí hậu thay đổi đột ngột, không khí nóng, lạnh, khô và độ ẩm thấp hơn.

– Chủ quan chống nắng mà không biết tia cực tím (UV) vẫn gây ảnh hưởng cho da ngay cả khi trời râm mát. 

– Khi thời tiết hanh khô, độ ẩm trong không khí thấp hơn rất nhiều so với bình thường. Nếu lớp thượng bì không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách thì chức năng bảo vệ cũng bị giảm, da khô hơn. 

duongam

– Thói quen tắm hay ngâm bồn nước nóng lâu trong mùa này cũng làm suy yếu lớp màng bảo vệ của da và làm giảm tác động liên kết chặt của lớp thượng bì. Từ đó độ ẩm da mất ra ngoài môi trường nhiều hơn khiến da khô hơn.

Cách dưỡng ẩm cho da mùa hanh khô

– Cấp nước: 

Quá trình này tạo nên thể ngậm nước giúp tạo thể tích nước dự trữ cũng như môi trường trong da và giúp da được cấp nước đầy đủ. Tiêu biểu cho dạng này trong da như các acid hyaluronic, glycerin…

– Cấp ẩm:

Lớp thượng bì này như bức tường bảo vệ da. Nếu “bức tường” này được chăm sóc tốt, có liên kết chặt chẽ sẽ làm cho nước dưới da không bị bay hơi, từ đó làn da được cung cấp độ ẩm đầy đủ.

– Tắm nước ấm thay vì nước nóng. 

– Bổ sung độ ẩm cho không khí bằng cách sử dụng máy tạo ẩm.

– Mặc quần áo chất liệu mềm mại như cotton, lụa… Không để các chất liệu vải có tính cọ xát mạnh như len, sợi polyester… tiếp xúc trực tiếp với da.

– Sử dụng các sản phẩm giặt xả lành tính, không chứa hương liệu.

– Dùng sữa rửa mặt lành tính, có tính tẩy nhẹ.

– Bảo vệ da với các tác nhân môi trường.

duong-am-cho-da-soskin-1024x568

– Chăm sóc da với các sản phẩm skincare phù hợp cho mùa hanh khô sau đây:

Dùng sữa tắm, sữa rửa mặt dòng có pH sinh lý 5.5 – 6 tránh sản phẩm pH kiềm. Chọn các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ không chứa hương liệu. au khi làm sạch da, bôi ngay lớp kem dưỡng ẩm. Mùa hanh khô nên chọn sản phẩm giữ ẩm có kết cấu đặc như dạng cream, ointment.

Dùng các sản phẩm có glycerin, hyaluronic acid, panthenol, urea, AHA… Hay thành phần làm mềm: Propylene glycol, Jojoba oil, dimethicone…

Có thể bổ sung độ ẩm cho da qua các dạng hỗ trợ như đắp mặt nạ, xịt khoáng và serum cấp ẩm với các thành phần thuộc các nhóm trên.

Đừng quên dùng kem chống nắng đều đặn, ngay cả khi thời tiết râm mát. Nên chọn sản phẩm dạng kem hơn là gel hay lotion. Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Linh Rin sau kết hôn: Tự nhận là “ô sin” vẫn đẹp như quảng cáo, cách giữ dáng giống cố Nữ hoàng Anh

Sau nhiều năm mặn nồng với thiếu gia gia tộc “Vua hàng hiệu” Việt, Linh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *