Chuyến bay, xuất phát từ Richmond, Virginia, bị nổ lốp sau khiến phi công phải đạp phanh khi máy bay bắt đầu trượt. Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ chiều ngày 2/8.

Theo những hình ảnh và video được ghi lại thì một trong những chiếc lốp của máy bay đã bị xẹp hoàn toàn. Trong khi đó, hành khách trên chuyến bay phải đi xuống cầu trượt khẩn cấp và được phi hành đoàn giúp đỡ. Những người này sau đó được đưa tới nhà ga bằng xe buýt.

Người phát ngôn của Delta nói với FOX Business: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của phi hành đoàn và những cộng sự tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta đã xử lý việc hạ cánh an toàn cho chuyến bay 1437 vào chiều 2/8. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì trải nghiệm này. Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của khách hàng và phi hành đoàn của chúng tôi”.

FOX 5 Atlanta đưa tin Cục Hàng không Liên bang sẽ điều tra vụ việc.

Hành khách Bruce Campbell nói với 11 Alive rằng các nhân viên của Delta đã hoạt động một cách “có tổ chức và chuyên nghiệp” đồng thời “không hoảng loạn” khi hành khách bắt đầu sơ tán.

“Có lẽ phải có ới 100 nhân viên an toàn mặt đất cùng 20 chiếc xe tới đường băng để hỗ trợ. Như vậy là quá tuyệt rồi”, Campbell chia sẻ.

Sự cố này là tai nạn mới nhất xảy ra với Delta Airlines tại cùng một sân bay.

Vào tháng 6, một chuyến bay của Delta từ Atlanta đã hạ cánh khẩn cấp khi mặt dưới của máy bay va vào đường băng sau khi bộ phận hạ cánh của máy bay không hoạt động bình thường. Nhưng rất may không có ai bị thương.

Vào tháng 5, hành khách của Delta cũng không thể lên chuyến bay rời Atlanta do một đàn ong khổng lồ đậu trên đỉnh cánh máy bay.

Theo Entrepreneur