Logo quả táo trên iPhone không phải để trang trí mà có công dụng tuyệt vời: Gõ nhẹ sẽ thấy điều kỳ diệu

Logo quả táo đã gắn liền với tên tuổi iPhone, là một nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ logo quả táo trên mặt lưng iPhone chỉ là để trang trí, nhận diện thì bạn đã nhầm, nó có công dụng tiện lợi không ngờ, gõ nhẹ sẽ thấy điều kỳ diệu.

Apple có gắn chức năng riêng cho logo quả táo

Nếu bạn đang dùng iPhone từ thế hệ 8 trở lên có mặt lưng bằng kính, logo táo ở trên những mẫu iPhone này đều ẩn giấu chức năng khá thú vị. Trên thực tế, tính năng này chưa có ngay lập tức mà chỉ bắt đầu phổ biến từ iOS 14 vào năm 2020. Sau khi cài đặt, bạn có thể gán cho logo táo ở mặt lưng iPhone thực hiện chức năng back-tap.

logo -inphone-co-chuc-nang-tuyet-voi-1

Với Back Tap trong iOS 14 trở lên, chạm nhanh hai lần hoặc ba lần vào mặt sau iPhone của bạn có thể mở Trung tâm điều khiển, chụp ảnh màn hình, kích hoạt các tác vụ dành riêng. Để làm được, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn có phiên bản iOS mới nhất trên iPhone 8 trở lên không. Nếu đúng, bạn đi tới Cài đặt > Trợ năng > Chạm và chạm vào Quay lại Chạm.

Sau đó, bạn nhấn Double Tap hoặc Triple Tap và chọn một hành động.

Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần nhấn đúp (nếu chọn Double Tap) hoặc nhấn ba lần (nếu chọn Triple Tap) vào mặt sau iPhone của bạn để kích hoạt hành động bạn đã đặt.

Lưu ý, bạn phải thực hiện gõ đúng trên logo táo ở mặt lưng iPhone. Đối với iPhone XS hoặc mẫu cũ hơn: iPhone XS hoặc mẫu cũ hơn logo táo được đặt cao ở nửa phía trên của mặt lưng, vì vậy bạn cần gõ đúng vị trí của logo mới có thể kích hoạt các chức năng đã gán cho thao tác gõ.

Đối với iPhone 11 trở lên: Từ thế hệ iPhone 11, logo táo đã được dời xuống giữa mặt lưng, vì vậy chức năng gõ lên logo táo cũng sẽ dễ thực hiện hơn. Bạn chỉ cần gõ đúng ở khu vực giữa mặt lưng là có thể thực hiện các chức năng.

Chức năng gõ lên logo táo khá thú vị nhưng bạn cần làm quen một chút để thành thạo. Điều này sẽ giúp bạn thao tác nhanh một số việc thường làm như khóa màn hình, chụp ảnh màn hình mà không cần nhấn các tổ hợp nút.

Lý do người dùng ưa chuộng điện thoại iPhone

+ Hệ điều hành riêng biệt

iPhone trang bị hệ điều hành iOS được chính Apple phát triển, từ đó tạo nên những tính năng riêng biệt chỉ iPhone mới có. Đây là chính là một trong những điểm khác biệt nổi bật so với những điện thoại khác trên thị trường.

Đặc biệt hơn, hệ điều hành iOS đều được tải những ứng dụng mới đầu tiên, đáp ứng tốt nhu cầu nhiều người dùng. Khâu kiểm duyệt đầu vào của Apple rất chặt chẽ giúp hạn chế các ứng dụng rác và không cần thiết.

logo -inphone-co-chuc-nang-tuyet-voi-2

+ Bảo mật thông tin

iPhone trang bị nhiều tính năng bảo mật thông tin cao như: Touch ID, đồng bộ thiết bị, Face ID, tính năng Tìm iPhone,… đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân an toàn tuyệt đối.

Kể cả FBI của Mỹ cũng không thể can thiệp đến thông tin bảo mật trên chiếc điện thoại iPhone. Tuyệt vời hơn khi bạn làm rơi hay mất điện thoại, bạn chỉ cần nhớ mật khẩu iCloud cũ là có thể lấy lại toàn bộ dữ liệu và thông tin quan trọng của mình.

+ Chức năng tìm iPhone

Chức năng tìm iPhone khi bị mất là một trong những lý do xác đáng để thuyết phục khách hàng nên sở hữu một chiếc iPhone ngay hôm nay. Nếu bị mất cấp hay đánh rơi, bạn có thể dễ dàng tìm lại iPhone của mình nhanh chóng và dễ dàng.

+ Được hỗ trợ nâng cấp lâu dài

Khi sở hữu iPhone, bạn có thể nâng cấp hệ điều hành iOS và sử dụng lâu dài về này vô cùng tiện lợi. Đây chính là một trong những ưu điểm lớn nhất mà người dùng iOS nhận được. Vì được hỗ trợ nâng cấp lâu dài nên thiết bị đảm bảo sự ổn định cao. Nhờ vậy, bạn không cần phải tốn chi phí sắm mới điện thoại khác, mà chỉ cần sử dụng iPhone đến khi hãng không còn hỗ trợ nâng cấp cho dòng máy của bạn.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Tháng 7 âm ai đen cứ đen: 4 tuổi này tài lộc đạt đỉnh, vươn thành tỷ phú

Con giáp tuổi Hợi Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Hợi đa phần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *