Học lỏm 2 tuyệt chiêu cấp ẩm cho làn da của gái Hàn, nàng da khô và nhạy cảm nên áp dụng ngay

Lotion mask (phương pháp chăm sóc da sử dụng mặt nạ hoặc bông tẩy trang thấm dung dịch dưỡng ẩm) là cách làm đẹp phổ biển của Hàn Quốc. Các tín đồ làm đẹp xứ Hàn còn tạoo ra thêm nhiều phiên bản khác nhau để chăm sóc những làn da đang “khát nước”. Đặc biệt và có phần lạ lùng nhất trong các phiên bản có lẽ là việc thoa kem dưỡng lên trên lotion mask và thoa kem trước khi đắp lotion mask.

Thoa kem dưỡng lên lotion mask

Sau khi hoàn thành các bước làm sạch da cơ bản, thấm đẫm lotion vào bông tẩy trang rồi đắp lên trên bề mặt da, sau đó nhỏ 2-3 giọt tinh dầu dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm lên trên bề miếng bông và để yên trong 5 phút.

duongda1

Lật lại miếng bông và đắp phần có thoa kem lên trên bề mặt và tiếp tục thư giãn trong 5 phút. Đây là quá trình cấp ẩm và cấp nước cho làn da khô, thiếu nước, chú ý trung chọn lựa kem và lotion thuần dưỡng ẩm, lành tính.

Sau khi gỡ mặt nạ, trên da sẽ còn sót lại một ít lotion, bạn có thể rửa sạch bằng nước hoặc mát xa nhẹ nhàng để tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất. Với những sở hữu làn da thiếu nước và độ ẩm trầm trọng, cần tìm tìm các giải pháp có hiệu quả tức thì thì đây được coi là biện pháp hiệu quả. 

Thoa kem dưỡng trước khi đắp mặt nạ 

Làm sạch da, sau đó thoa một lớp kem dưỡng ẩm có kết cấu gel lỏng, nhẹ. Không nên chọn kem dưỡng quá đặc, dễ gây bí da.

Sau khi thoa một lớp kem dưỡng da, hãy massage dọc theo kết cấu da để tăng cường khả năng hấp thụ. Xịt lotion lên mặt nạ giấy rồi đắp lên mặt, sau đó xịt thêm một lớp lotion lên bề mặt mặt nạ để cấp ẩm nếu cần thiết.

duongda2

Sau 10 phút thư gian, bạn làm sạch da với nước. Nếu bạn luôn phải đối mặt với làn da khô và xỉn màu khi chuyển mùa, hãy thử phương pháp này.

Đây là các phương pháp dưỡng ẩm sâu, phù hợp với làn da khô hoặc rất khô. Hãy cân nhắc nếu bạn sở hữu làn da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu. Bạn cũng nên nhớ chỉ nên áp dụng phương pháp trên tối đa 2 lần/tuần.

Phụ nữ Hàn cũng như phụ nữ Nhật luôn chú trọng chăm sóc da đến từng chi tiết nhỏ với các bước đơn giản nhưng có hiệu quả cao. Mùa lạnh khi làn da cũng khô hạn nứt nẻ và sần sùi hơn hẳn bình thường thì bạn càng cần phải chú ý đến việc chăm sóc da hơn. Còn vào mùa hè, do thói quen rửa mặt làm sạch da thường xuyên mà da cũng bị thiếu ẩm trầm trọng. Phụ nữ Hàn đã có cách chăm da “cải tiến” từ chính bước đắp lotion mask nổi đình nổi đám trước đó đảm bảo có được làn da mướt mát ẩm mịn. Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Linh Rin sau kết hôn: Tự nhận là “ô sin” vẫn đẹp như quảng cáo, cách giữ dáng giống cố Nữ hoàng Anh

Sau nhiều năm mặn nồng với thiếu gia gia tộc “Vua hàng hiệu” Việt, Linh …