Hàn Quốc dùng drone theo dõi tác động của mưa lớn

Hệ thống giám sát sông, suối theo thời gian thực bằng drone (ETRI) Data Network AI (DNA) + Drone. (Ảnh: ETRI).

Thông tin trên được Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc công bố ngày 1/8. Thứ trưởng Cho Seong-kyung đã đến cơ sở thử nghiệm Data Network AI (DNA) + Drone thuộc Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI) tại Daejeon để thanh tra việc phát triển công nghệ cho phép drone giám sát các khu vực ngập lụt.

Từ năm 2020, ETRI đã phát triển các công nghệ nền tảng drone như dữ liệu drone độ phân giải 4K, giao tiếp dữ liệu 5G cho drone và phân tích AI thời gian thực. Viện cũng đang xác minh công nghệ quan trắc tài nguyên nước.

Bộ cho biết drone sẽ hỗ trợ hoạt động sơ tán, cứu hộ trong mưa lớn. Nó có thể phát hiện con người theo thời gian thực và xác định tình trạng của các khu vực lân cận qua ảnh, video độ phân giải cao do drone chụp được trong quá trình xả đập.

Từ tháng 6/2023, Hàn Quốc gặp nhiều trận mưa nặng hạt, gây thiệt hại lớn trên cả nước. Theo Cục Khí tượng, lượng mưa trung bình trong mùa mưa kéo dài 31 ngày đo được là 648,7 milimet, cao thứ ba chỉ sau năm 2006 và 2020.

Theo Thứ trưởng, Bộ sẽ làm hết sức mình để phát triển công nghệ và ứng dụng dịch vụ giám sát bằng drone nhanh nhất có thể ngăn chặn thiệt hại do mưa lớn gây ra.

(Theo Korea Times)

Drone dần thay thế pháo hoa tại MỹNguy cơ hỏa hoạn và ảnh hưởng đến môi trường khiến một số thành phố Mỹ bỏ qua pháo hoa truyền thống để lựa chọn trình diễn ánh sáng bằng drone.

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Người Việt Nam cần ít nhất 55 ngày làm việc để mua iPhone 15 Pro

Rạng sáng nay (13/9), Apple chính thức giới thiệu bốn mẫu iPhone thế hệ mới, …