Google đã biết những gì về bạn? Chỉ cần 1 thao tác nhỏ sẽ biết bạn bị “lộ” thông tin nào, rất chính xác

Điện thoại thông minh chúng ta sử dụng hàng ngày về cơ bản đang theo dõi và ghi nhận mọi bước đi của chúng ta. Chúng biết mọi nơi bạn từng đến, Google Maps luôn luôn theo dõi vị trí của bạn, và Facebook thậm chí còn xây dựng hồ sơ chi tiết của tất cả người dùng dịch vụ của họ. Chỉ cần 5 bước đơn giản giúp bạn xem những gì Google biết về bạn, những mối quan tâm của bạn, nơi bạn từng từng đến, và thói quen tìm kiếm của bạn.

Cách kiểm tra Google đã biết những gì về bạn

goole biet-gi-ve-ban-1

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ myactivity.google.com/myactivity

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Google chỉ lưu những truy vấn tìm kiếm bạn đã thực hiện sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google. Mặc dù nhiều khả năng bạn sẽ không thấy mọi truy vấn tìm kiếm bạn đã thực hiện ở đây, nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan rất chính xác về thói quen tìm kiếm của bạn.

Bước 3: Bấm nút Lọc theo ngày và sản phẩm, chọn Tất cả thời gian tại nhóm Lọc theo ngày và Tất cả sản phẩm tại nhóm Lọc theo sản phẩm của Google.

Bước 4: Bạn có thể xem thêm thông tin lịch sử tìm kiếm gần đây của bạn bằng cách chọn Hôm nay, Hôm qua, 7 ngày qua, 30 ngày qua hay chọn Tuỳ chỉnh và nhập vô khoảng thời gian bạn mong muốn.

Khi hoàn tất lựa chọn, bạn nhấn nút hình Kính lúp ở phía trên, góc phải hoặc nút Áp dụng ở trình đơn bung ra.

Nếu bạn muốn xoá lịch sử tìm kiếm của bạn cũng không hề khó khăn. Bạn có thể xoá dữ liệu tìm kiếm Google đã lưu cho bạn bằng cách nhấn nút hình 3 dấu chấm ở phía trên, góc phải khoảng thời gian tương ứng, chọn Xoá và nhấn nút Xoá từ cửa sổ bung ra. Nếu muốn xoá tất cả mọi thứ, bạn nhấn nút hình 3 dấu chấm bên phải thanh tìm kiếm, chọn Xoá kết quả và nhấn nút Xoá từ cửa sổ xác nhận.

Bước 5: Xem Google biết những gì về bạn

+ Nơi bạn từng đến

Khi bạn chọn Hoạt động Google khác từ trình đơn bên trái, bạn sẽ thấy tuỳ chọn Truy cập dòng thời gian hoặc khi bạn truy cập trực tiếp vào địa chỉ

Nếu không tắt dịch vụ định vị trên thiết bị di động, bạn có thể truy cập vào mục này để xem bản đồ tất cả những địa điểm bạn đã từng lui tới. Nếu muốn tắt lịch sử vị trí, bạn nhấn nút Tạm dừng lịch sử vị trí ở dưới cùng của trang. Đợi trong giây lát và nhấn nút Tạm dừng ở cửa sổ bung ra.

+ Xem Google nghĩ bạn bao nhiêu tuổi

Nếu bạn cuộn xuống dưới cùng của trang Hoạt động Google khác và chọn Quản lý cài đặt quảng cáo trong nhóm Cài đặt quảng cáo của Google hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ bạn có thể xem hồ sơ về những gì Google biết về bạn bao gồm độ tuổi, giới tính, mối quan tâm.

Nếu không thích hồ sơ do Google tạo tự động, bạn có thể sửa nó theo ý của bạn. Thông tin bạn tuỳ chỉnh ở đây sẽ ảnh hưởng đến các quảng cáo bạn sẽ nhìn thấy xuyên suốt các sản phẩm của Alphabet.

Một điều quan trọng hơn về quyền riêng tư của bạn

goole biet-gi-ve-ban-2

Được cảnh báo trước, chỉ vì bạn đặt Google không theo dõi hoạt động trực tuyến hoặc ngoại tuyến của bạn không nhất thiết có nghĩa là bạn đã tắt hoàn toàn dữ liệu của mình với Google. Google đã thừa nhận nó có thể theo dõi vị trí thực của bạn ngay cả khi bạn tắt dịch vụ định vị bằng thông tin được thu thập từ Wi-Fi và các tín hiệu không dây khác gần điện thoại của bạn. Ngoài ra, giống như việc Facebook đã phạm trong nhiều năm, Google thậm chí không cần bạn đăng nhập để theo dõi bạn.

Chưa kể, đôi khi dường như có mâu thuẫn giữa các tuyên bố của Google về các vấn đề riêng tư. Ví dụ: Google gần đây đã thừa nhận quét các tin nhắn Gmail của bạn để biên soạn danh sách các giao dịch mua của bạn bất chấp tuyên bố công khai trong thông cáo báo chí năm 2018, “Để hoàn toàn rõ ràng: không ai ở Google đọc Gmail của bạn, ngoại trừ trong các trường hợp rất cụ thể khi bạn yêu cầu chúng tôi và đồng ý, hoặc nơi chúng tôi cần cho các mục đích bảo mật, chẳng hạn như điều tra lỗi hoặc lạm dụng. “Có lẽ bởi “không ai” Google có ý là “không có con người”, nhưng trong thời đại AI ngày càng mạnh mẽ, sự theo dõi, thu thập thông tin càng dễ dàng.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Tháng 7 âm ai đen cứ đen: 4 tuổi này tài lộc đạt đỉnh, vươn thành tỷ phú

Con giáp tuổi Hợi Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Hợi đa phần …