Giảm được 20kg chỉ bằng cách thay đổi kiểu nhai và nuốt theo khuyến cáo của khoa học

Người xưa thì dạy rằng ăn kỹ no lâu còn khoa học thì khuyến cáo nhai kỹ nuốt chậm tốt cho sức khỏe. Đó là bởi trong quá trình ăn chúng ta cần tiết ra nước bọt vì trong nước bọt có enzym tiêu hóa thức ăn. Nhai kỹ mới có đủ enzym. Hơn nữa nhai kỹ giúp não bộ kịp thời nhận tín hiệu từ dạ dày nên sẽ để cơ thể ăn lượng phù hợp với nhu cầu. Ngày nay béo phì là do ăn uống thừa với nhu cầu cơ thể, và một trong những nguyên nhân là do cách ăn nhanh và không tập trung trong khi ăn.

eEmily Liang giam 20kg nho an cham

Emily Liang đã giảm 20kg nhờ kỹ thuật nhai chậm

Emily Liang (Liang You-Nan) là một diễn viên Đài Loan sinh năm 1969 đã áp dụng phương pháp nhai kỹ, chậm nuốt. Cô từng bị tăng cân lên tới 75kg khiến cô mất tự tin và chán ghét cả bản thân mình. Cô đặt mục tiêu phải giảm được 20kg để về thân hình thon thả. Cô áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn, cô ăn trong vòng 8 tiếng còn 16 tiếng chỉ uống nước lọc. Đặc biệt cô nhấn mạnh việc ăn chậm nhai kỹ. Khi ăn cô tập trung vào bữa ăn nhai kỹ tầm 30 lần mới được nuốt.

Thói quen ăn chậm nhai kỹ giúp tận hưởng bữa ăn và giúp não bộ kịp thời xử lý thông tin nhận tín hiệu cơ thể để tránh ăn quá đà, giúp kiểm soát thực phẩm ăn vào. Hơn nữa ăn chậm nhai kỹ giúp tiêu hóa tốt hơn, giảm gánh nặng tiêu hóa. Tập trung khi ăn uống giúp chúng ta không bị phân tâm, để não bộ kịp thời xử lý thông tin từ dạ dày. Khi không tập trung, chúng ta thường lơ đãng và ăn quá nhiều mà không để ý.

nhai cham tu ton

Chính vì thế ăn chậm nhai kỹ cũng là phương pháp được nhiều bác sỹ khuyến cáo vì rất có lợi cho cơ thể. Ăn chậm nhai kỹ giúp cho việc tiêu hóa thức ăn một cách hiệu quả tránh dư thừa các thức ăn trong đường ruột. Thức ăn dư thừa trong đường ruột gây ra độc tố hại cơ thể, làm da bạn xấu, làm tăng mỡ nội tạng. Ăn chậm nhai kỹ là một phương pháp mà hầu hết các chuyên gia đều đồng tình.

Bên cạnh đó Emily Liang cũng chăm chỉ uống nước và thể dục cô không bao giờ để cơ thể thiếu nước. Nước giúp Emily Liang cải thiện sự săn chắc của làn da và giúp thúc đẩy nhu động ruột, tăng trao đổi chất, duy trì độ ẩm cần thiết cho cơ thể, giảm cảm giác thèm ăn. Khi đói uống một cốc nước sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất hơn và tiêu hao lượng mỡ thừa, trong khi đó thực tế chúng ta không nạp thêm năng lượng.

cach an

Emily Liang duy trì thói quen tập khoảng 2 tiếng mỗi ngãy và đây được xem như hoạt động không thể thiếu trong ngày của cô. Tuy nhiên cô áp dụng đa dạng bài tập như đi bộ, đạp xe…. 

Các nhà khoa học đánh giá cao phương pháp nhai kỹ. Nhiều người còn thực hiện phương pháp này bằng cách khi ăn không dùng điện thoại hay bất cứ thứ gì phân tâm. Họ sẽ nhai 30 lần rồi mới nuốt thức ăn. Khi ăn tập trung như một cách thiền là nhiều người theo Phật áp dụng. Cách ăn trong chánh niệm đó cho bạn thấy thức ăn ngon hơn nhưng lại không ăn dư thừa.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Linh Rin sau kết hôn: Tự nhận là “ô sin” vẫn đẹp như quảng cáo, cách giữ dáng giống cố Nữ hoàng Anh

Sau nhiều năm mặn nồng với thiếu gia gia tộc “Vua hàng hiệu” Việt, Linh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *