Foxconn ráo riết tuyển công nhân sản xuất iPhone 15

Nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu (Trung Quốc) là cơ sở sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. Theo thông báo tuyển dụng đăng ngày 11/9, mỗi người đến làm việc tại Product Enclosure Business, bộ phận phụ trách sản xuất linh kiện cơ khí cho iPhone, sẽ được thưởng 6.480 NDT (21,4 triệu đồng).

Nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu (Trung Quốc) (Ảnh: Bloomberg).

Những lao động mới sẽ giúp nhà máy đáp ứng nhu cầu sản phẩm mới của Apple, bao gồm iPhone 15. Theo chuyên gia phân tích Ivan Lam của Counterpoint Research, iPhone 15 được dự đoán tiếp tục giữ vững doanh số trong phần còn lại của năm và duy trì sự thống trị trong phân khúc trên 600 USD ở Trung Quốc.

Tháng 6/2023, Foxconn thưởng số tiền lớn hơn cho những công nhân quay trở lại sau khi nghỉ việc hồi năm ngoái. Làn sóng rời bỏ nhà máy đã gây gián đoạn sản xuất và trì hoãn việc phát hành iPhone 14.

SCMP nhận định, chương trình tuyển dụng tại Trịnh Châu cho thấy Trung Quốc vẫn là địa bàn quan trọng với Apple dù công ty và các nhà cung ứng đang muốn đa dạng hóa sản xuất iPhone.

iPhone 15 ra mắt trong bối cảnh vấp phải nhiều thách thức mới tại thị trường tỷ dân. Theo ông Lam, “át chủ bài” của Apple phải cạnh tranh với loạt model cao cấp từ các thương hiệu nội địa như Huawei Mate 60 và smartphone gập, có thể đe dọa đến thị phần iPhone.

Tuần trước, Huawei công bố Mate X5 gập và Mate 60 Pro+ sau khi bất ngờ giới thiệu Mate 60 Pro cuối tháng 8/2023. Các thiết bị được cho là dùng chip 7nm và “cháy hàng” trên các kênh chính thức của Huawei trên Taobao, JD.com. Máy có giá từ 6.999 NDT, tương đương iPhone 14.

Trong khi đó, theo bài đăng trên tài khoản Weibo chính thức của JD.com, thuê bao trả tiền sẽ được mua trước sản phẩm mới nhất trên cửa hàng trực tuyến Apple trên sàn này.

Theo hãng nghiên cứu Canalys, thiết bị Huawei mới sẽ đánh chiếm thị phần của các thương hiệu điện thoại cao cấp khác. Nửa đầu năm 2023, iPhone chiếm hơn 75% doanh số điện thoại trên 800 USD, còn Huawei nắm 12%.

iPhone 15 cũng được trình làng sau khi các sản phẩm Apple bị cấm sử dụng trong các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc.

(Theo SCMP)

Mọi tin đồn cần biết về iPhone 15Apple dự kiến ra mắt loạt iPhone 15 mới trong sự kiện Wonderlust đêm nay. Khác biệt lớn nhất của thiết bị này nằm ở cổng sạc.

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Người Việt Nam cần ít nhất 55 ngày làm việc để mua iPhone 15 Pro

Rạng sáng nay (13/9), Apple chính thức giới thiệu bốn mẫu iPhone thế hệ mới, …