Diễn viên bị khán giả ghét nói về vai công tử thác loạn, ‘ra đi’ ngay đầu phim

 Tuấn Anh từng thi trượt ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội trước khi đóng các phim ’11 tháng 5 ngày’, ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ và ‘Biệt dược đen’ trên VTV. 

Vào vai xấu tính, chắc chắn sẽ bị khán giả ghét

– Bạn có bị căng thẳng khi ngay vai diễn dài hơi đầu tiên trong ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ đã bị khán giả phản ứng dữ dội?

Ngay khi được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng mời vào vai Bát và đọc kịch bản tôi đã biết đây là vai diễn nhận nhiều chỉ trích của người xem. Tuy nhiên, tôi vui vì đọc bình luận rằng “để khán giả ghét đã là thành công của vai diễn”. 

Bát là dạng vai tôi thích và nhiều khán giả nói đây là vai sở trường của Tuấn Anh. Bản thân phải nỗ lực nhiều để vai diễn vừa bị ghét vừa được khán giả quý. Ê-kíp gồm đạo diễn và các bạn diễn đã hướng dẫn và hỗ trợ rất nhiều giúp tôi làm được điều đó.

– Có thời điểm khi phim phát sóng nhiều khán giả nói mong Bát nhanh hết vai vì xem quá ức chế, mệt mỏi. Bạn có buồn khi gặp phải những chỉ trích như vậy?

Cá nhân tôi khi xem lại nhiều phân đoạn mình diễn cũng ghét nhân vật Bát. Song điều đó chứng tỏ tôi đã phản ánh đúng thực tế cuộc sống. Một số người chưa tiếp xúc, va chạm nhiều trong xã hội nhận xét nhân vật Bát không thực tế nhưng nhiều khán giả lại cho rằng phim phản ánh chân thực vì ngoài đời họ gặp rất nhiều người thậm chí còn xấu xa hơn cả Bát. Nếu nhìn nghiêm túc nhân vật này sẽ là bài học cho các bậc cha mẹ chiều con vô lối theo quan niệm “trọng nam khinh nữ” cổ hủ.

Tuấn Anh trong tạo hình đối lập của hai nhân vật trong ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ và ‘Biệt dược đen’.

– Dấu ấn ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ vẫn còn rất lớn, thậm chí nhiều người chỉ nhớ Bát chứ không phải tên thật của bạn. Tuấn Anh có sợ sẽ ‘chết vai’ và vai diễn sau trong ‘Biệt dược đen’ khó vượt qua nhân vật Bát?

Nhiều người cũng đặt ra vấn đề này và lo lắng cho tôi. Cảm ơn khán giả đã quan tâm. Nhưng với tôi, nếu đó là vai để đời cũng đáng tự hào trong sự nghiệp. Được khán giả nhớ tên nhân vật mình đóng là may mắn và hạnh phúc với một diễn viên mới. Còn chuyện “chết vai” hay không tôi nghĩ vai diễn hay nhất là vai diễn chưa lên sóng.  

– Vai phản diện trong ‘Biệt dược đen’ nhiều khả năng tiếp tục bị ghét như khi đóng ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’. Bạn chuẩn bị tinh thần ra sao để đón cơn bão phản ứng tiếp theo của khán giả khi phim lên sóng?

Tôi nỗ lực với từng vai diễn, còn cảm xúc của khán giả thì luôn tôn trọng. Bởi với nghệ thuật, mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau. Nếu nhìn một cách nghiêm túc vai diễn mới của tôi sẽ cho khán giả thấy cuộc sống hiện tại diễn ra như thế nào và góc khuất trong cuộc đời của những người trẻ giàu có.

Ngại diễn cảnh đánh nhau, bạo hành với bạn diễn nữ

– Cùng là phản diện nhưng xem ra hai nhân vật khác hẳn nhau, Vương sướng hơn vì được ăn ngon mặc đẹp chứ không khổ sở, xấu xí như Bát? Có vẻ như đây là vai Tuấn Anh thay đổi 180 độ?

Khi Cuộc đời vẫn đẹp sao chuẩn bị đóng máy, tôi đã nhận được lời mời tham gia Biệt dược đen. Ngay lúc đó tôi phải lên ý tưởng về ngoại hình sao cho không bị đóng khung với vai cũ. Nhân vật Bát vẫn còn ấn tượng mạnh nên phải làm mọi cách để lột xác. Thật sự cũng khá vất vả mới chọn ra lối diễn cho nhân vật Vương.

Trong nhóm Cityboy có 4 người, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ trùng màu với các anh Đỗ Duy Nam, Bình An và Hoàng Anh Vũ. Chính vì vậy mọi người đã có sự kết hợp và tính toán để mỗi vai diễn có nét riêng. Còn tôi phải làm sao thoát khỏi Bát và tạo nên nhân vật phản diện mới với giao diện mới, phong cách mới mà tôi nghĩ sẽ để lại ấn tượng cho khán giả.

– Cái khó nhất của vai diễn này với bạn là gì?

Lên hình có vẻ nhân vật này rất sướng nhưng khi quay không sướng lắm (cười). Vai Vương cũng có sự lăn xả, va chạm trong quá trình ghi hình. Có những cảnh phải sử dụng hình thể, tay chân nhiều hơn. Dù với Biệt dược đen, tôi chủ yếu quay các phân cảnh trong nhà nhưng lúc ghi hình cũng khó khăn không kém Cuộc đời vẫn đẹp sao, nhất là những cảnh vật lộn.

Tuấn Anh áy náy khi làm bạn diễn bị thương. 

– Xem các trích đoạn của phim ‘Biệt dược đen’ có thể thấy cảnh nhân vật Vương của anh bạo hành phụ nữ rất đáng sợ. Diễn cảnh này có khó, nhất là khi phải làm sao cho thật nhất?

Vô cùng khó khăn! Phải diễn sao cho thật hài hòa nhưng tránh những va chạm không đáng có. Ngay cảnh đầu tiên bạn nữ diễn cùng tôi đã bị đập đầu vào máy quay rất nguy hiểm. Chúng tôi phải tính toán và tập thật kỹ trước khi bấm máy và nói rõ đến đoạn nào tôi sẽ có hành động gì với bạn nữ.

Tất cả chỉ ở mức độ diễn hình thể thôi nhưng đều động viên nhau rằng nếu lỡ chân, lỡ tay thì chịu khó để cố gắng làm một lần cho xong bởi sẽ vô cùng vất vả khi phải diễn đi diễn lại mấy cảnh đó. Không chỉ với các bạn nữ mà khi diễn cảnh động chân động tay với bạn diễn nam tôi cũng rất ngại. Rất may những cảnh hành động đó được làm suôn sẻ và mượt mà. 

– Còn cảnh giả chết thì sao? Thế nào mà thấy cảnh nhân vật Vương chết mà nhiều người lại cười vì vẻ mặt nhân vật bạn đóng quá hài hước?

Phân đoạn Vương giả chết rất khó. Bởi nụ cười của Vương khi chết liên quan đến chất kích thích của các nhân vật trong phim sử dụng. Vì dùng chất cấm nên nhân vật này vẫn ở trong trạng thái hưng phấn cho đến khi tử vong. Do vậy Vương chết mà vẫn phải nở nụ cười bí ẩn. 

Tuấn Anh và diễn viên Thanh Hương.

– Gương mặt của bạn bị nhận xét là chỉ hợp vai phản diện. Còn Tuấn Anh có nghĩ “giao diện” của mình hợp với vai hiền lành không?

Diễn viên có thể làm nhiều dạng vai, kể cả giới LGBT. Ai cũng sẽ tìm ra cách hóa thân vào nhân vật để hoàn thành vai diễn. Vai hiền lành tôi chưa có cơ hội và hiện tại các đạo diễn thấy “giao diện” của tôi hợp với phản diện hơn. Khi có cơ hội đóng chính diện hay phản diện, tôi đều nắm lấy và cố gắng khai thác hết các dạng nhân vật khác nhau.   

Tuấn Anh trong ‘Biệt dược đen’:

Nhân vật bị ghét nhất ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ bất ngờ với phản ứng của khán giảDiễn viên Tuấn Anh – vai Bát trong ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ kể về phản ứng của khán giả khi họ gặp anh ngoài đời.

 

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Con trai đại gia nghìn tỷ làm ca sĩ

Kiey (tên thật Vưu Tuấn Kiệt) sinh năm 1994, từng hoạt động nghiệp dư trong …