Đàn ông năng lực yếu kém mở miệng là nói 4 câu này: Số 1 nhiều như cơm bữa, tinh ý là nhận ra

Con người thường có xu hướng “đẹp tốt khoe ra, xấu xa giấu giếm” nên thường rất khó có thể biết được một người có năng lực thực sự hay không. Vậy làm thế nào để nhận diện một người đàn ông năng lực yếu kém. Thực ra không hề khó như bạn nghĩ, hãy để ý lời ăn tiếng nói, nếu họ thường xuyên nói ra những lời này có thể chỉ là thùng rỗng kêu to mà thôi.

Người đàn ông hay giải thích: “Tôi đã cố gắng hết sức”

Luôn có những người đàn ông nói về việc “tôi đã cố gắng hết sức có thể”, nghĩa là anh ta đã làm đủ và đúng trong vấn đề này. Kể cả việc làm không tốt cũng không liên quan gì đến anh ta. Đây sẽ là lý lẽ của anh ta biện minh cho kết quả trong mọi công việc không được như mong đợi. Một người đàn ông như vậy sẽ chỉ vì mục đích cá nhân, bản thân mình để phát triển sự nghiệp, rất khó để phát triển thành công. Bởi vì anh ta sẽ không xem xét các yếu tố của bản thân, nhận trách nhiệm khi anh ta không làm được việc gì, mà chọn cách đặt bản thân sang một bên trước, trốn tránh mọi sai lầm của mình.

dan-ong-nang-luc-yeu-1

Người đàn ông luôn trong trạng thái: “Sắp xong”

Một người đàn ông rất thích nói “sắp xong” là câu trả lời chiếu lệ cho dù anh ta làm gì, đã làm xong nó hay chưa.

Lúc nào cũng trả lời qua quýt “sắp xong” mà không cụ thể hoàn thành ở mức độ nào khiến mọi người cảm thấy anh ta không coi trọng mọi việc, rất cẩu thả và có thái độ đối phó khi làm việc cho người khác. Con trai thường có tinh thần trách nhiệm kém, khi không làm tốt việc này hoặc có gì sai sót nhất định sẽ trốn tránh trách nhiệm thì khó lòng làm nên chuyện lớn.

Người đàn ông luôn phàn nàn về số phận, cuộc sống

Những người như vậy thường không làm việc chăm chỉ, nhưng lại phàn nàn về sự không công bằng trong cuộc sống. Họ nói rằng, họ không thể tìm thấy một lãnh đạo tốt và luôn chờ người khác đến tìm mình, nâng đỡ và khen ngợi. Những người này thường không có khả năng thực sự trong công việc cũng như đối nhân xử thế. Người tài là người không chờ đợi điều gì cả, luôn tiến cử chứ không chờ đề cử. Dù có thể làm hay không, có cơ hội được đồng ý hay không thì đó cũng là một cách để nâng cao năng lực của mình. Ngược lại, dù cơ hội đến vẫn khó được chú ý, khó tận dụng và luôn phàn nàn về khối lượng công việc lớn thì chỉ có thể bỏ lỡ mà thôi. Sau đó lại tiếp tục phàn nàn và chờ đợi.

dan-ong-nang-luc-yeu-2

Người đàn ông hay đổ lỗi: “Không liên quan gì đến tôi, tất cả là lỗi của anh ấy”

Đây là một điển hình trốn tránh trách nhiệm, anh ta sẽ không cảm thấy đó là lỗi của chính mình. Họ chính là con người ích kỉ, thiếu trách nhiệm, chỉ muốn đùn đẩy phần khó khăn cho người khác. Nhiều người chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình, không quan tâm đến người khác. Khi sai lầm xảy ra, họ chỉ cố sức bảo vệ mình, bỏ mặc người khác dù hậu quả có thế nào đi chăng nữa. Những kẻ vô tâm ấy thường gây nên những tổn thất rất lớn cho xã hội. Cho dù nhận ra mình sai nhưng để không phải chịu trách nhiệm, anh ta cũng sẽ cho rằng đó là lỗi của người khác. Đây là dấu hiệu điển hình của những người đàn ông bất tài, không thể tiến bộ và phát triển được.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *