Công ty tìm kiếm Internet lớn nhất Hàn Quốc ra mắt đối thủ của ChatGPT

CEO Naver Choi Soo Yeon tại họp báo ra mắt mô hình AI dựa trên HyperClova X ngày 24/8 tại Hàn Quốc. (Ảnh: Naver).

Theo Naver, Cue – tên dịch vụ AI mới – hiểu rõ văn hóa, bối cảnh, quy định và luật pháp Hàn Quốc, mang đến lợi thế quan trọng trên sân nhà. Tại buổi họp báo công bố, CEO Choi Soo Yeon khẳng định Naver là công ty nắm bắt được suy nghĩ của người Hàn nhất.

Bà Choi cho biết Cue sẽ ra mắt vào tháng 9/2023, sau mô hình AI đối thoại Clova X. Cả hai đều dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn HyperClova X, có khả năng xử lý giọng nói và văn bản, kết hợp với các dịch vụ khác như bản đồ.

Thông báo được Naver đưa ra trong bối cảnh công ty đang vấp phải thách thức từ OpenAI và các hãng công nghệ nước ngoài khác như Google, Meta.

Đặc biệt, ChatGPT của OpenAI đã thu hút sự quan tâm lớn trên toàn cầu, bao gồm Hàn Quốc, khi nhiều cá nhân và tổ chức sử dụng.

Sung Nako, Giám đốc HyperClova X, tuyên bố Cue cho ra kết quả tốt hơn so với ChatGPT-3.5 trong cuộc thử nghiệm nội bộ. Ông tự tin mô hình có thể cạnh tranh hiệu quả với đối thủ. Ngoài ra, công ty sử dụng chiến lược địa phương hóa để nhắm đến thị trường trong nước trước tiên.

“Chúng tôi đặt cược vào Hàn Quốc, vì thế phát triển mô hình nhỏ, chuyên biệt”, ông phát biểu tại họp báo.

Naver đẩy mạnh AI tạo sinh giữa lúc thị phần trên thị trường tìm kiếm Internet nội địa giảm từ 78,9% năm 2016 xuống 62,2% năm 2022, theo hãng nghiên cứu NHN Data. Ngược lại, thị phần của Google tại đây tăng từ 7,8% lên 31,8% trong cùng kỳ.

(Theo Nikkei)

CEO IBM: Trí tuệ nhân tạo tác động đến giới văn phòng đầu tiênTheo Chủ tịch kiêm CEO IBM – Arvind Krishna, nhân viên văn phòng nằm trong những đối tượng đầu tiên chịu tác động của trí tuệ nhân tạo (AI).

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Người Việt Nam cần ít nhất 55 ngày làm việc để mua iPhone 15 Pro

Rạng sáng nay (13/9), Apple chính thức giới thiệu bốn mẫu iPhone thế hệ mới, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *