Chuyên gia cho hay rửa sạch mặt đúng cách quan trọng hơn mỹ phẩm đắt tiền nhưng nhiều người còn chưa biết rửa đúng

Theo các chuyên gia da liễu, rửa sạch mặt đúng cách giúp bảo vệ làn da khỏi mụn nhọt và sạm nám tốt nhất. Nhưng cách bạn đang rửa mặt hàng ngày đã thực sự hiệu quả chưa? Làm sạch da giúp loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn, lớp trang điểm và những thứ độc hại bám trên da. Đó là những nguyên nhân gây bít tắc chân lông và sạm nám, xỉn màu da.

rua mat

Nhưng rửa mặt đúng lại phụ thuộc vào việc: bạn rửa như thế nào, bao lâu, dùng loại rửa gì, tần suất mấy lần mỗi ngày.

Để rửa mặt đúng cách hãy nhớ các lời khuyên sau của chuyên gia nhé:

Đơn giản rửa mặt

Cố gắng rửa trong 30 giây hoặc cho đến khi sản phẩm ngấm vào da. Rửa quá mạnh hoặc lâu làm cho da bị yếu và khô đi. Để rửa mặt đúng cách, Jerome Garden, Giám đốc Viện Da liễu và Laser Bác sĩ ở Chicago, khuyên bạn nên làm ướt mặt bằng nước ấm – không nóng – và dùng đầu ngón tay thoa sữa rửa mặt theo chuyển động tròn. Chú ý vùng chữ T và chữ U vì đây là 2 vùng hay bị qua loa và lại là nơi tập trung nhiều bã nhờn.

vung chu T

Nhiệt độ nước rất quan trọng

Nước nóng có thể giúp bạn thấy không sợ lạnh nhưng nó không tốt cho làn da. Chúng làm khô da. Nếu mùa lạnh hãy rửa nước hơi ấm. Bạn rửa được nước lạnh là tốt nhất. Nước nóng sẽ loại bỏ hàng dầu tự nhiên bảo vệ của da vf làm vỡ các mô mỏng. Thế nên nước nóng không tốt cho làn da của bạn.

Ngày rửa mấy lần là hợp lý

Ngày nên rửa mặt sáng và tối, không nên rửa nhiều vì sẽ hại da mất lớp bảo vệ tự nhiên của da. Đặc biệt nên rửa trước khi đi ngủ ngay kể cả không trang điểm. Ban ngày là lúc dầu mồ hôi khói bụi tích lũy trên da. Rửa mặt trước khi đi ngủ giúp da dễ chịu được thở.

sua rua mat

Sửa rửa mặt đúng quan trọng

Một loại sữa rửa mặt tốt là phù hợp với bạn, không phải người khác tốt thì bạn sẽ tốt. Hãy chọn loại không gây kích ứng. Và đặc biệt cần chú ý độ pH của chúng tương ứng với làn da. Bạn có thể dùng giấy quỳ thử độ pH của sản phẩm trước khi dùng. pH tự nhiên của da chỉ là 4.5-5.5. Nhưng nhiều sản phẩm độ pH cao để tẩy rửa nên làm mất cân bằng da và khiến da bị khô nhanh.

khan rua mat

Lưu ý khăn mặt

Khăn mặt sạch không bị nhiễm khuẩn, khô thoáng sẽ giúp làn da bạn tốt hơn. Hãy hàng tuần giặt khăn bằng nước nóng, phơi ngoài trời để đảm bảo chúng sạch khuẩn. Khăn cần mềm không kích ứng da.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Linh Rin sau kết hôn: Tự nhận là “ô sin” vẫn đẹp như quảng cáo, cách giữ dáng giống cố Nữ hoàng Anh

Sau nhiều năm mặn nồng với thiếu gia gia tộc “Vua hàng hiệu” Việt, Linh …