Chàng kỹ sư “yêu” nhiều tới nỗi không nhớ mặt người tình, một ngày bỗng chột dạ gặp bác sĩ và cái kết bất ngờ


Luôn tự hào về khả năng “hút” phái nữ và dù mới 22 tuổi nhưng đã có rất nhiều bạn gái, số lần “vui vẻ” chẳng cần bảo vệ thì không đếm xuể, cuối cùng Hùng đã gặp hậu quả không ngờ tới.

Lê Minh Hùng (22 tuổi, ở Hà Nội) vừa tốt nghiệp đại học, hiện làm kỹ sư giám sát tại một công ty xây dựng ở Hà Nội. Dù tuổi còn trẻ nhưng Hùng rất có kinh nghiệm về “tình trường”, đã trải qua gần chục mối tình và không thể nhớ hết mặt các cô gái mình đã “vui vẻ”.

Gần đây, Hùng yêu một cô gái ít hơn mình 2 tuổi và tất nhiên đã làm “chuyện ấy”. Do đang yêu nhau và tin tưởng bạn gái nên chàng trai trẻ chủ quan không dùng bao cao su khi quan hệ. Bất ngờ, sau lần gần gũi gần nhất, cô người yêu đề nghị chia tay vì không hợp. Nghĩ mình số đào hoa, chẳng có cô này thì tìm người khác, Hùng gật đầu không phút suy tư.

Gần một tuần sau, Hùng chột dạ nghĩ lại chuyện đã qua, trong đó có việc quan hệ không an toàn. Lo sợ mắc bệnh, chàng trai vội đến bệnh viện kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục, dù bản thân chưa có biểu hiện nghi ngờ.

Chàng kỹ sư amp;#34;yêuamp;#34; nhiều tới nỗi không nhớ mặt người tình, một ngày bỗng chột dạ gặp bác sĩ và cái kết bất ngờ - 1

Thanh niên quan hệ với nhiều bạn tình, không sử dụng biện pháp an toàn đã phải nhận kết đắng. Ảnh minh họa. 

Bác sĩ chuyên khoa I Vũ Đình Phốt, Chuyên khoa Ngoại – Nam khoa (Bệnh viện Medlatec) cho biết, qua thăm khám cho thấy tinh hoàn hai bên của bệnh nhân bình thường, nhưng do trước đó thanh niên có nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn nên đã chỉ định làm xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm như giang mai, HIV, viêm gan, 12 tác nhân lây truyền qua đường tình dục và HPV.

Kết quả, Hùng dương tính với với 2 vi khuẩn lây qua đường tình dục là Mycoplasma hominis, Ureaplasma urealyticum, đồng thời nguy cơ cao dương tính với 12 type HPV. Nhận kết quả, Hùng vô cùng lo lắng, đồng thời xin thuốc về điều trị gấp trước khi đến kỳ hạn khám sức khỏe ở công ty.

Bác sĩ Phốt cho biết, Mycoplasma và Ureaplasma là hai vi khuẩn gây ra viêm niệu đạo qua hoạt động tình dục, có thời gian ủ bệnh khoảng 07 – 28 ngày. Đáng nói, 70% trường hợp mắc Ureaplasma và Mycoplasma không có triệu chứng lâm sàng. Một số trường hợp có thể xuất hiện tiểu buốt, tiểu khó nhẹ, chảy dịch niệu đạo màu trắng, ngứa dọc niệu đạo. Triệu chứng thường nhẹ, biểu hiện rõ rệt vào buổi sáng, gây viêm đỏ lỗ miệng sáo, tạo vết bẩn ở quần áo lót. Vì vậy, việc điều trị là cần thiết và rất quan trọng.

Chàng kỹ sư amp;#34;yêuamp;#34; nhiều tới nỗi không nhớ mặt người tình, một ngày bỗng chột dạ gặp bác sĩ và cái kết bất ngờ - 3

Tốt nhất nên sử dụng các biện pháp an toàn như đeo bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh bệnh truyền nhiễm. Ảnh minh họa. 

PGS.TS Nguyễn Thái Sơn, chuyên gia Vi sinh – Sinh học phân tử cho biết, trường hợp mắc vi khuẩn này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới.

“Thực tế cho thấy, biến chứng ở mỗi cá thể là rất khác nhau. Như trường hợp trên, bệnh nhân mang mầm bệnh không triệu chứng nên việc điều trị mang lại hai ý nghĩa là bảo vệ chính bệnh nhân và bảo vệ cộng đồng (vợ/chồng, bạn tình)”, PGS Sơn chia sẻ.

Để phòng bệnh, PGS Nguyễn Thái Sơn khuyến cáo, mọi người nên chung thủy với vợ/chồng hoặc bạn tình, dùng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục và nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần, nhất là người có nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn, hoặc có triệu chứng bệnh.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Nguồn:

Một thời điểm nhiều nam giới sợ quan hệ dù được vợ gợi ý vì lo con giống bị tiêu diệt, sự thật là gì?
Một thời điểm nhiều nam giới sợ quan hệ dù được vợ gợi ý vì lo “con giống” bị tiêu diệt, sự thật là gì?
Xung quanh việc có nên làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều từ những người trong cuộc, tuy nhiên giới chuyên gia lại có một góc nhìn hoàn toàn khác.
Bấm xem >>

Quan hệ tình dục

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Chuyên gia chất độc: “3 bộ phận rất độc của cá nhiều người mê nhưng tôi chê không bao giờ ăn”

Nội dung bài viếtLuôn tự hào về khả năng “hút” phái nữ và dù mới …