Cách làm phẳng quần áo không cần là ủi, hữu ích vô cùng, không biết thật phí

Quần áo phẳng phiu là một tiêu chí cho phong cách ăn mặc đẹp. Tuy nhiên có những tình huống bạn không có bàn là ủi, vậy làm sao? Hãy nhớ các mẹo hữu ích sau nhé:

la quan áo

Rũ mạnh quần áo khi giặt và phơi thẳng

Hãy cho quần áo vào nước rau đó nhấc lên theo phương thẳng của quần áo rồi rũ mạnh. Lực rũ kèm với nước sẽ kéo cho sợi vải thẳng ra. Mẹo này đặc biệt hữu ích với đồ lụa, linen, cotton… Cách làm phẳng này còn giúp vải trông tự nhiên, giữ được độ xốp không bị lì như khi là ủi.

phoi quan ao

Dùng chai nước nóng

Bạn có thể cho nước sôi vào các chai nước chịu nhiệt sau đó lăn chúng qua quần áo để nhiệt độ nóng của chai nước làm giãn nở sợi vải. Bạn có các vật dụng đáy phẳng như nồi, ấm thì sẽ tiện hơn vìt tiết diện tiếp xúc to hơn.

Dùng giấm trắng làm phẳng

Xịt giấm trắng lên quần áo cũng giúp chúng phẳng hơn. Tuy nhiên nên nhớ phương pháp này có thể để lại mùi của giấm.

phang quan ao

Cho đá lạnh vào máy giặt

Bàn là hơi nước chính là nhờ sức nóng của hơi nước giúp sợi vải giãn phẳng ra. Cách cho đá lạnh vào máy giặt rồi bấm chạy chế độ sấy cũng có công dụng tương tự. Khi sấy nóng, đá bay hơi nước lên giúp quần áo trong đó phẳng ra. Lưu ý bạn chỉ nên bỏ mỗi lần khoảng 2-3 bộ quần áo để phát huy tác dụng làm phẳng. Bạn có thể làm bước này vào buổi tối hôm trước để tránh làm xong quần áo còn ẩm không mặc được.

da lanh

Dùng bình bình nóng lạnh

Tương tự cơ chế dùng hơi nóng của nước làm giãn phẳng quần áo. Bạn hãy bật bình nóng lạnh, treo quần áo vào móc ở tư thế phẳng. Treo vào gần bình rồi bật ở chế độ thật nóng, và đóng cửa nhà tắm lại. Hơi nước nóng thoát ra sẽ giúp phẳng quần áo.

Lưu ý các phương pháp này chỉ dùng để ứng cứu và linh hoạt sử dụng, bạn không nên lạm dụng. Khi dùng bình nóng lạnh cần chú ý khi bước ra bước vào nhà tắm cần đi giày dép tránh tiếp xúc nước quá nóng có thể gây bỏng. Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Nữ phụ “Tầng lớp Itaewon” gợi ý loạt set đồ thu cực xinh yêu, giúp nàng trẻ ra vài tuổi

Kwon Nara là nữ diễn viên quen mặt với khán giả Việt qua các bộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *