Các cụ nói: ‘Phụ nữ nhìn vào chất béo, đàn ông nhìn vào lông’, có nghĩa là gì?

Khi bạn kết bạn mới, ấn tượng đầu tiên của bạn là nhìn vào ngoại hình và tư thế trước. Bởi vì ngoại hình của một người tốt hay xấu, trên thực tế, nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của anh ta. Tất nhiên, có thể có một số ngoại lệ, phải qua nhiều lần gặp gỡ mới biết, nhưng ngoại hình và tư thế vẫn là phổ biến khi nhìn người trong xã hội cổ đại. Đặc biệt khi nói về hôn nhân, ngoại hình, vóc dáng, chiều cao,… là những tiêu chí quan trọng để hiểu một người.

hau-gai2

Dưới sự kiềm chế của hệ thống nghi thức phong kiến, người cổ đại, bất kể họ là hoàng tử hay người thường, không thể tự đưa ra quyết định về vấn đề quan trọng của hôn nhân. “Số phận hôn nhân phụ thuộc cha mẹ đặt đâu con ngồi đó và qua mai mối” là lễ nghĩa bắt buộc của người xưa. Nếu cha mẹ bạn không đồng ý với cuộc hôn nhân, thì ngay cả khi bạn có những kỹ năng tuyệt vời, bạn cũng khó có thể phá lệ và trái ý bố mẹ.

Dưới ảnh hưởng của nghi thức hôn nhân như vậy, nhiều người không những không tìm thấy hạnh phúc mà thậm chí người phụ nữ còn chịu nhiều đau khổ trong hôn nhân. Không ngoa khi nói rằng những cuộc hôn nhân không may trong thời cổ đại chiếm gần một nửa. Nhưng vì không có quyền lựa chọn người yêu của mình, nên bi kịch hôn nhân trong xã hội thời đó có thể được mô tả là rất phổ biến.

ket-hon

Câu nói “phụ nữ nhìn béo, đàn ông nhìn lông” là tiêu chuẩn để người xưa nhận nhìn khi lựa chọn kết hôn, và đó cũng là một yếu tố cần thiết cho hôn nhân.

Thành ngữ này có nghĩa là khi tìm vợ, bạn phải có “chất béo” (trông béo tốt một chút), bởi vì sức khỏe tốt là ‘vua’ và lông trên cơ thể đàn ông phải chắc khỏe, để thể hiện một cơ thể mạnh mẽ, cường tráng.

Đầu tiên, tại sao lại chọn phụ nữ béo kết hôn?

“Phụ nữ nhìn béo” được hiểu theo nghĩa đen và không đề cập đến việc phụ nữ có béo phì hay không, đó là một tiêu chí quan trọng để nam giới chọn bạn đời (vợ) trong xã hội thời đó.

Điều này chủ yếu là vì phụ nữ có da có thịt trên cơ thể, nói chung được xem là ‘vàng’ của các hộ gia đình lớn, vì chỉ họ mới có thể ăn được nhiều thịt hơn. Và kết hôn với một người phụ nữ có một gia đình tốt cũng là một trong những giấc mơ của đàn ông thời cổ đại.

Mặt khác, nếu phụ nữ gầy và yếu thường đến từ các gia đình nông dân nghèo hơn.

Trong thời đại mà quan niệm, con gái của gia đình nông dân chỉ có thể kết hôn với người nông dân. Người phụ nữ lớn tuổi nhất trong một gia đình giàu có sẽ kết hôn với một chàng trai có cùng gia thế tương xứng, môn đăng hộ đối. Tuy nhiên, dù là nông dân hay giàu có, các chàng trai khi tìm vợ đều đặc biệt quan tâm đến những cô gái “mập”.

Một yếu tố khác là phụ nữ có sức khỏe kém và gầy yếu trong thời cổ đại có nhiều khả năng tử vong vì chứng loạn sản bất ngờ khi sinh con. Nói cách khác, trong suy nghĩ của người xưa, phụ nữ có thân hình yếu đuối ít có khả năng sinh con trai. Do đó, mọi người sẽ nghĩ rằng một người phụ nữ có thân hình cao lớn và mập mạp là lựa chọn tốt nhất để làm vợ.

ket-hon1

Thứ hai, ý nghĩa của câu “đàn ông nhìn vào lông” để lựa chọn kết hôn?

Trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình châu Âu và Mỹ, những người đàn ông có thân hình tương đối khỏe mạnh có lông ngực dày hầu hết ở bộ ngực. Trên thực tế, việc có lông trên ngực trong xã hội cổ đại cũng là một tiêu chí để xem xét đàn ông. Câu nói “nam nhìn vào mao” (đàn ông nhìn vào lông) chính xác là phong tục này, thực sự liên quan mật thiết đến điều kiện sống thực tế tại thời điểm đó là sản xuất nông nghiệp.

Tôi tin rằng mọi người đều biết, trong xã hội cổ đại, thu nhập chính của người dân thường là canh tác trên đồng ruộng và đất đai, và tất cả những người làm việc trên mặt đất đều là đàn ông. Nếu nhìn người đàn ông gầy gò, sẽ không có năng lượng để làm công việc đồng áng. Mọi người có thể tưởng tượng rằng nếu mùa màng không tốt, gia đình chỉ có thể uống gió ăn khí trời chống đói.

Do đó, khi phái nữ chọn vợ / chồng thời cổ đại, họ thích đàn ông có thân hình cường tráng và nhiều lông trên cơ thể.

Là một nước nông nghiệp, từ thời cổ đại, đời sống con người đã dựa vào nông nghiệp. Vì năng suất của xã hội thời đó khá thấp, phương pháp phổ biến nhất cho người dân trong sản xuất lao động là dựa vào lực lượng lao động mạnh. Đàn ông có lông trên ngực thể hiện đầy sức mạnh thể chất, và họ thậm chí còn tiện dụng hơn khi làm công việc đồng áng.

Nếu được phân tích từ quan điểm của y học hiện đại, những người đàn ông có lông trên cơ thể nhiều hơn có thể thực hiện tốt về năng lượng và sức chịu đựng.

Trong quá trình tham gia lao động nông nghiệp, họ sẽ giữ cơ thể của họ giống như quá trình tập thể dục, và cơ thể của họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian. Là chùm sáng hàng đầu của gia đình để trông cậy, chỉ khi họ có sức khỏe tốt, họ mới có thể hỗ trợ gia đình lao động và mang lại lương thực để ăn và uống.

Người xưa nói: “Phụ nữ nhìn vào chất béo, đàn ông nhìn vào lông. “Mặc dù câu nói thoạt nghe, nó sẽ khiến nhiều người bối rối và khó hiểu. Sau khi phân tích, có thể thấy rằng đây thực sự là tiêu chí lựa chọn vợ / chồng của đàn ông và phụ nữ cổ đại.

Bất kể giàu hay nghèo, sức khỏe thể chất là một chỉ số quan trọng, nhưng phụ nữ béo khả năng được chọn làm vợ cao hơn, và ngay cả khi cơ thể đàn ông đẹp trai nhưng quá gầy, cũng sẽ không trở thành lựa chọn của phụ nữ thời cổ đại.

Mặc dù “phụ nữ nhìn vào chất béo, đàn ông nhìn vào lông”, chỉ có mấy từ, nó đã nói lên quan niệm về hôn nhân của người cổ đại. Trong thời đại không nhìn vào khuôn mặt, chỉ nhìn vào sức khỏe của cơ thể, mọi người sẵn sàng chọn những người phụ nữ béo và khỏe, còn những người đàn ông mạnh mẽ và quyền lực. Đây thực sự là từ quan điểm của cuộc sống thực tế, để họ có thể hỗ trợ gia đình của họ.

Do năng suất tương đối thấp của xã hội cổ đại, tất cả các khía cạnh của xã hội đều cần nhân lực. Dưới ảnh hưởng của tiền đề lớn này, mọi người chú ý nhiều hơn đến khả năng sinh sản khi chọn bạn đời. Cho dù đó là một người phụ nữ có trái tim rộng mở, thân hình béo khỏe, hay một người đàn ông có lông dày trên ngực, những đặc điểm thể chất này thực sự là một biểu tượng của khả năng sinh sản.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …