Các cụ dặn: “Tam bảo” của cuộc sống, ai có được thì lúc trẻ làm gì cũng suôn sẻ, về già sống yên ổn

Một khuôn mặt hòa khí

Hòa khí sinh tài, dĩ hòa vi quý. Những người đối xử tốt với người khác bằng hòa khí thường là người có trái tim lương thiện. Diện mạo của một người có thể xinh hay xấu, tướng mạo có thể hiền có ác. Nếu tâm thiện thì tướng đẹp, ngũ quan của bạn chính là đại diện cho bạn.

Ở đời, kiểu người thường xuyên nóng nảy thì trạng thái tâm lý lúc nào tiêu cực và hay cáu gắt, bộp chộp. Những người hòa khí rộng lương thì tấm lòng sẽ như biển cả, thần sắc đều khiến người ta cảm thấy vô cùng ấm áp.

Những người ưu tú đều hiểu, đối đãi với người hay xử lý mọi chuyện bằng hòa khí, vận may mới không mời tự khắc tới, cuộc sống mới ngày càng thuận lợi.

kkk

Cái miệng biết kiềm chế

Giao tiếp với người khá, nhất định phải biết những lời nào không thích hợp để nói, những lời nào không nên nói.

Nói năng chính là một môn nghệ thuật, từ ngữ khí, phương thức nói chuyện có thể nghe được thái độ cũng như trình độ của một người. Thậm chí là ảnh hưởng đến cả vận mệnh của người đó.

phat

Nhiều người nghĩ mình thẳng tính, nghĩ gì nói nấy, thế nhưng chính việc này khiến họ gặp họa lúc nào chẳng hay.

Người biết quản lý tốt cái miệng của mình chính là người vô cùng giỏi giang, biết làm những việc khiến người khác tôn trọng mình. Người không quản mồm mình thì sớm muộn họa đến tận cửa.

Trái tim lương thiện

=87

Người xưa nói: Nhân vi thiện, tuy phúc chưa tới, nhưng họa chắc chắn tránh xa. Một người, diện mạo dù xinh đẹp đến mấy cũng không quan trọng, địa vị thân phận cũng không quan trọng. Điều quan trọng là cần có trái tim lương thiện.

Trong tâm của mỗi người lúc nào có hạt giống thiện và ác. Thiện nhiều thì ác sẽ ít đi, ác nhiều thì thiện sẽ ít đi. Nếu lúc nào bạn cũng hướng thiện, bạn gặp ai cũng là quý nhân, nhìn ai cũng thấy ấm áp thì sẽ yên tâm hơn.

Sống ở đời, có thể sự tử tế của bạn từng khiến bạn chịu thiệt thòi, nhưng bạn yên tâm, ông trời nhất định không phụ lòng người tốt.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …