Các cụ có câu: ”Đàn bà sạch lông, đàn ông sạch ví”, nghĩa là sao?

Dân gian có câu: ”Đàn bà sạch lông, đàn ông sạch ví”. Bởi theo kinh nghiệm của người xưa, phụ nữ có nhiều lông tay, tóc dày nhưng sợi tóc mượt như tơ thường là người có số giàu sang, phú quý, phúc lộc. Họ được yêu mến và luôn có quý nhân giúp đỡ, phù trợ. Khi kết hôn thì được chồng yêu chiều, gia đình thuận hoà, kinh tế vững vàng.

Phụ nữ rậm lông theo góc nhìn của người xưa

Người xưa cho rằng, phụ nữ có nhiều lông tay được coi là người mang lại phú quý, may mắn và hạnh phúc từ gia đình, xã hội cũng tôn trọng và giúp đỡ những người phụ nữ có lông tay.

Phụ nữ có nhiều lông tay, tóc dày nhưng sợi tóc mượt như tơ thường là người có số giàu sang, phú quý, phúc lộc, lấy chồng thì được chồng yêu chiều. Thế nên phụ nữ có lông tay trên cánh tay là người giàu có. Dù ở hoàn cảnh nào được yêu mến và có quý nhân đến giúp đỡ. Kiểu tính cách của những người có lông tay thường sống thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng, dùng cảm và lúc nào cũng thích sự công bằng.

dan-ba-sach-long-dan-ong-sach-vi-1

Về mặt hôn nhân thì phụ nữ có nhiều lông ở cánh tay thường là người đảm đang, tháo vát. Họ sẽ là những người mẹ người vợ đảm đang vừa nuôi dạy con cái giỏi vừa giữ lửa cho gia đình. Đây là những tay “hòm chìa khóa” vững vàng, hậu phương vững chắc để người chồng có thể an tâm phát triển công việc.Ngược lại với kiểu phụ nữ có nhiều lông trên cánh tay thì những người có lông tay ngắn họ thường túng thiếu trong cuộc sống.

Quan niệm xưa cho rằng lông tay nhiều là giàu nhưng về mặt khoa học, lông tay mọc nhiều hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người nên không thể đánh giá tài chính mà chỉ thể hiện được một phần tình trạng sức khỏe hiện tại. Người xưa cũng hiểu rằng phụ nữ có lông tay, chân rậm rạp thì có số thiên phú, được quý nhân phù trợ. Số mệnh của những người phụ nữ này rất trường thọ, nhận được nhiều yêu mến từ người khác.

Phụ nữ rậm lông theo góc nhìn khoa học ngày nay

Tuy nhiên, dưới góc độ khoa học, việc lông tay mọc nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, không thể chỉ căn cứ vào số lượng lông tay để đánh giá về mặt tài chính mà chỉ phản ánh một phần nhỏ về tình trạng sức khỏe sức khỏe hiện tại.

dan-ba-sach-long-dan-ong-sach-vi-3

Nếu phụ nữ có quá nhiều lông chân có thể họ đang bị rối loạn nội tiết, hàm lượng hormone sinh dục nam cao hơn so với so với hormone sinh dục nữ. Đây còn có thể là dấu hiệu nhận biết một số căn bệnh như: hội chứng đa nang buồng trứng; U tuyến Yên; Rối loạn nội tiết; Tăng sản thượng thận bẩm sinh…

Ngoài ra, hiện tượng rậm lông ở phụ nữ có thể do dùng thuốc. Việc dùng một số thuốc có thể gây ra tình trạng rậm lông. Đặc biệt là các thuốc nội tiết, có thể khiến cơ thể mất cân bằng nội tiết. Khi đó tình trạng rậm lông sẽ xảy ra. Đôi khi tình trạng rậm lông không có nguyên nhân nhận dạng. Quá nhiều lông tóc ở phụ nữ tăng trưởng với mức độ androgen bình thường, chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên và không có điều kiện cơ bản khác được gọi là rậm lông tự phát, có nghĩa là không có nguyên nhân nhận dạng của rối loạn, gây ra rậm lông.

Để chắc chắn hơn bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và kiểm tra sức khỏe.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *